Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ, chất lượng cao, hoạt động ổn định

07/11/2020 lúc 08:03

Nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ ảo giá rẻ luôn là nhu cầu hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên vấn đề được đặt ra ở đây là làm thế nào để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ này vừa đảm bảo chất lượng cao, hoạt động ổn định lại vừa có giá thành hấp dẫn. Người ta vẫn thường nói “tiền nào của nấy”. Bạn không thể đi thuê VPS giá rẻ chất lượng mà không xem xét đến chất lượng VPS đó. Vậy khi thuê VPS giá rẻ cần lưu ý những gì để kiểm soát chất lượng? Và đâu là một địa chỉ có thể giúp bạn thỏa mãn những yêu cầu trên?

Tổng quan về VPS

Chúng ta sẽ đi khái quát lại định nghĩa VPS là gì. VPS là từ viết tắt của cụm từ Virtual Private Server (Máy chủ ảo riêng tư). Nếu bạn đã sử dụng qua dịch vụ Shared hosting thì một VPS cũng tương tự như nó, giống ở chỗ là cũng có nhiều máy chủ được đặt trên cùng một hạ tầng server vật lý và sử dụng tài nguyên được chia sẻ từ trung tâm. Tuy nhiên, điểm tạo nên sự khác biệt của VPS là nó sử dụng công nghệ ảo hóa và tài nguyên trên mỗi VPS được phân bổ một cách độc lập. Hiểu đơn giản hơn, bạn sẽ có toàn quyền sử dụng số tài nguyên của riêng mình mà không phải lo chia sẻ cho bất kì user nào khác trong cùng hệ thống. Hơn nữa, trong khi trên một hạ tầng của máy chủ chia sẻ có hàng trăm đến hàng nghìn server cùng hoạt động thì con số này ở VPS chỉ bằng 1/10. Do đó mà VPS luôn có hiệu suất cao hơn Shared hosting.

Tổng quan VPS
Tổng quan VPS

Khi được cho thuê VPS giá rẻ, cần lưu ý những gì?

Cấu hình máy chủ 

Cấu hình máy chủ phải tốt thì mới có thể đem lại hiệu năng cao. Bạn cần phải tự tính toán sẽ sử dụng bao nhiêu RAM cho công việc của mình, nên chọn loại vi xử lý nào, dung lượng ổ đĩa cứng sẽ được sử dụng là bao nhiêu,…Tất cả các thông số đều là thiết yếu. Ngoài ra, bạn cần phải xem xét tới các phương án dự phòng nâng cấp, mở rộng tài nguyên khi cần thiết.

Lựa chọn hệ điều hành

Có 2 hệ điều hành tương thích nhất với VPS hiện nay, đó là Windows và Linux. Cả 2 loại hệ điều hành đều có những đặc điểm khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như khả năng nguồn vốn của mỗi doanh nghiệp mà đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Không phải ứng dụng, phần mềm nào cũng chạy được trên cả 2 hệ điều hành. Và bạn cũng cần phải tính đến tính tiết kiệm, sự ổn định và tính năng bảo mật cao.

Khả năng dự phòng và mở rộng

Khi bất cứ có sự cố nào xảy ra với cả hệ thống thì máy phát và hệ thống UPS nên được chuẩn bị sẵn, nếu dịch vụ của ISP bị gián đoạn thì một số giải pháp thay thế nên được chuẩn bị sẵn. Thứ hai, khi có một VPS bị quá tải hoặc bị ngừng hoạt động, phải có những server khác luôn trong trạng thái dự phòng và sẵn sàng thay thế. Cả 2 yếu tố trên kết hợp với nhau sẽ góp phần đảm bảo sự ổn định lâu dài của hệ thống server, hạn chế tối đa thời gian chết.

Chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

Đây là một thành tố quan trọng làm nên tên tuổi, sự uy tín của bất kì nhà cung cấp dịch vụ nào. Dù sản phẩm có chất lượng đến mấy mà việc chăm sóc, hỗ trợ khách hàng không đến nơi đến chốn, không tận tâm thì sẽ không thể giữ chân khách lại được. Trong quá trình vận hành, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít rắc rối, cũng không có đủ kiến thức để xử lý thì sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp là rất quan trọng. 

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ VPS
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ VPS

Lý do nên chọn IDC Online – đơn vị cho thuê VPS giá rẻ hiện nay

IDC Online tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo chất lượng hàng đầu Việt Nam. Một số điểm mạnh mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng VPS tại đây:

  • Tính năng an toàn, bảo mật dữ liệu cao
  • Tốc độ đường truyền nhanh, ổn định
  • Khai thác tối ưu, hiệu quả các trung tâm dữ liệu lớn
  • Băng thông lớn, tài nguyên phần cứng mở rộng không giới hạn
  • Giá thành rất vừa phải (chỉ từ 320.000 VNĐ/tháng)
  • Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến hotline của IDC: 19006452.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !