Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý – Delicated server web giá rẻ

12/03/2022 lúc 09:16

Dịch vụ máy chủ vật lý, máy chủ chuyên dụng, Dedicated Server là những thuật ngữ chỉ chung một loại máy chủ. Đây là một loại máy chủ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về loại máy chủ lưu trữ này nhé!

Tìm hiểu về thuật ngữ máy chủ vật lý – Dedicated Server

máy chủ vật lý
Hình 1. Tìm hiểu về thuật ngữ Dedicated Server

Máy chủ vật lý hay Máy chủ chuyên dụng – Dedicated Server là dịch vụ lưu trữ. Đây là một loại lưu trữ trên Internet. Trong đó khách hàng thuê toàn bộ máy chủ mà không cần chia sẻ với bất kỳ ai khác. Điều này linh hoạt hơn máy chủ chia sẻ.  Vì người dùng có toàn quyền kiểm soát máy chủ, bao gồm lựa chọn hệ điều hành, phần mềm,  phần cứng,…

Ngoài ra, còn có một cấp độ lưu trữ chuyên dụng khác được gọi là lưu trữ được quản lý phức tạp. Complex Managed Hosting áp dụng cho cả máy chủ chuyên dụng vật lý, máy chủ ảo và máy chủ Hybrid. Có nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp lưu trữ kết hợp (kết hợp giữa máy chủ vật lý và máy chủ  ảo).

Có nhiều điểm tương đồng giữa lưu trữ được quản lý tiêu chuẩn và phức tạp. Sự khác biệt lớn nhất là mức độ hỗ trợ quản trị và kỹ thuật. Sẽ do người dùng chi trả thêm. Nhà cung cấp sẽ quản lý hầu hết các hoạt động. Bao gồm bộ nhớ, bảo mật, lưu trữ và hỗ trợ CNTT,…Quản trị máy chủ thường được cung cấp bởi đơn vị lưu trữ dưới dạng dịch vụ bổ sung. 

Máy chủ chuyên dụng được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu, cung cấp nguồn điện dự phòng và HVAC. Sử dụng dịch vụ máy chủ chuyên dụng mang lại những lợi ích về khả năng kiểm soát, hiệu suất, độ bảo mật và tính ổn định. Do giá máy chủ chuyên dụng tương đối cao. Nó thường được sử dụng cho các trang web sở hữu lượng lớn lưu lượng truy cập lớn.

Những tính năng nổi bật của máy chủ vật lý

máy chủ vật lý
Hình 2. Những tính năng nổi bật của Dedicated Server

Phần cứng chuyên dụng

Lợi thế quan trọng nhất của máy chủ vật lý là bạn có được phần cứng chuyên dụng cá nhân của mình. Dedicated chỉ phục vụ riêng cho nhu cầu của 1 người thuê duy nhất.

Tính linh hoạt

Có thể mở rộng theo nhu cầu và giảm bớt tài nguyên RAM, CPU, storage,…để tránh lãng phí. Và người dùng có thể dễ dàng quản lý server thông qua các trình diện web, phần mềm, ứng dụng với vài thao tác đơn giản và dễ sử dụng. Điều này giúp dễ dàng trong việc kiểm soát truy cập và sử dụng.

Tăng cường bảo mật

Khi sử dụng Shared hosting, nếu một website trong cùng máy chủ bị tấn công thì có thể gây  ảnh hưởng đến các website khác trong cùng hệ thống.

Tuy nhiên, với dịch vụ máy chủ vật lý, máy chủ là của riêng bạn. Và bạn không bị ảnh hưởng bởi người khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt bảo mật trên máy chủ của mình, giúp bảo vệ hệ thống tốt hơn. Bảo mật, riêng tư tốt hơn nhờ mô hình hoàn toàn tách biệt với những mô hình khác. Khả năng backup dữ liệu tự động thường xuyên thông nhờ hệ thống lưu trữ SAN.

Hiệu suất cao

Máy chủ vật lý hoạt động khá tốt so với các dịch vụ lưu trữ khác. Hệ thống của bạn ít có khả năng xảy ra lỗi hơn. Và có nhiều băng thông hơn để đáp ứng được lưu lượng truy cập trong giờ cao điểm. Và quan trọng nhất, trang web của bạn tải nhanh hơn, có tốc độ xử lý và truy xuất dữ liệu nhanh hơn so với Shared hosting.

Ngoài ra, Dedicated Server cũng vượt trội hơn so với lưu trữ đám mây – Cloud Server. Ngay cả khi hai máy chủ có cùng dung lượng CPU, RAM. Không gian ổ đĩa, lưu trữ bằng máy chủ chuyên dụng mang tới hiệu suất nhanh hơn. 

Hiệu quả chi phí

Sử dụng Dedicated Server không tốn chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành, bảo trì, nâng cấp tốn kém.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng máy chủ vật lý?

máy chủ vật lý
Hình 3. Doanh nghiệp nào nên sử dụng Dedicated server?

Nếu gói lưu trữ hiện tại không đáp ứng được nhu cầu về hiệu suất, tính bảo mật,… Thì bạn có thể cân nhắc chuyển qua sử dụng máy chủ chuyên dụng. Vậy nhưng doanh nghiệp như thế nào thì phù hợp sử dụng Dedicated Server?

Đó là các doanh nghiệp có tài chính ổn định hoặc đang chạy dự án yêu cầu cấu hình mạnh, tốc độ xử lý nhanh, đáp ứng được lượng truy cập lớn. Dedicated server có thể dễ dàng mở rộng phần cứng để chạy các trang web nặng và lưu trữ nguồn dữ liệu lớn.

Nhìn chung, Dedicated server phù hợp với những doanh nghiệp sau:

  • Các doanh nghiệp lớn, không quan tâm đến vấn đề tài chính.
  • Doanh nghiệp đòi hỏi tính bảo mật cao cho dữ liệu của mình.
  • Doanh nghiệp có nhu cầu chạy hệ thống liên tục, không muốn xảy ra tình trạng downtime.
  • Doanh nghiệp vận hành, sử dụng các website có lượng truy cập lớn, chạy các dự án về phát triển game, chương trình truyền thông trực tiếp,…

Nên thuê máy chủ vật lý ở đâu thì uy tín?

IDC Online với tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần và Giải pháp trực tuyến IDC Online. IDC Online đã hoạt động được 10 năm trong lĩnh vực này, do vậy những sản phẩm mà IDC mang tới luôn được cải tiến từng ngày. Về chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Với vị thế là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu hiện nay. IDC Online luôn cố gắng từng ngày để cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Cam kết mang tới sự hài lòng dành cho mọi khách hàng. Hiện nay, IDC cung cấp đa dạng các gói Dedicated Server phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Với những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Toàn quyền quản trị: Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp 1 tài khoản quản trị duy nhất. Khách hàng có toàn quyền quản trị cài đặt, cấu hình các ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn, phụ thuộc vào nhà cung cấp.
  • Khả năng mở rộng: Máy chủ là sản phẩm chính hãng đến từ các nhà cung cấp lớn như: Dell, Cisco, IBM, HP. Việc mở rộng, nâng cấp cấu hình được tuân thủ theo tiêu chuẩn của các hãng sản xuất.
  • Ứng dụng cài sẵn: Mỗi máy chủ vật lý được cài sẵn các ứng dụng bao gồm Hệ điều hành, Cơ sở dữ liệu, Web-base, Anti-virus,… Các thiết lập đều hướng tới sự an toàn, hiệu quả cho người sử dụng.
  • Thời gian Uptime 99,9%: Máy chủ được thiết lập với 2 nguồn điện từ UPS và máy nổ dự phòng hoạt động 24/7. Hệ thống làm mát đạt chuẩn cùng hệ thống quản lý an toàn chuẩn Tier 3.
  • Băng thông kết nối: Máy chủ sử dụng cổng kết nối lên tới 1Gbps vào Internet Core. Peering đảm bảo luôn thông suốt với các ISP trong nước và ngoài nước.
  • Hỗ trợ vận hành: IDC Onlien sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn Online 24/7 và đội ngũ chuyên gia kỹ thuật luôn sẵn sàng giám sát, xử lý các vấn đề liên quan trong quá trình hoạt động của Máy chủ.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online.