Dịch vụ cho thuê Cloud hosting, VPS hosting rẻ nhất Việt Nam

25/02/2022 lúc 09:47

Trước nhu cầu sử dụng chung của người dùng, nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, dịch vụ lưu trữ VPS đã ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để chất lượng tốt nhất thì bạn phải tìm cho mình một địa chỉ uy tín, gửi gắm trọn niềm tin. Cùng khám phá dịch vụ Hosting rẻ nhất Việt Nam trong blog này nhé!

Giới thiệu về dịch vụ Hosting rẻ nhất

Dịch vụ Cloud Hosting rẻ

Cloud hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux thông qua công nghệ điện toán đám mây. Cloud hosting là việc nhận tài nguyên máy tính từ các nhà cung cấp công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) để lưu trữ dữ liệu, mạng …

Dịch vụ Cloud Hosting
Dịch vụ Cloud Hosting rẻ

Cloud Hosting hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Sử dụng nền tảng máy chủ của các hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisco và hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

Ngoài ra, Cloud Hosting hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Cloud Linux theo nguyên lý lưu trữ phân tán, tận dụng công nghệ cân bằng tải giữa các máy chủ. Giúp truy cập nhanh hơn, an toàn hơn. Bên cạnh còn giảm thời gian Downtime so với các loại Web Hosting truyền thống.

Dịch vụ VPS Hosting rẻ

Lưu trữ VPS là sự kết hợp chính giữa lưu trữ chia sẻ và lưu trữ chuyên dụng khi bạn chia sẻ máy chủ với các máy khách. Bạn cũng có một phần tài nguyên máy chủ dành riêng cho nhu cầu của bạn. Phần còn lại của máy chủ được chia sẻ tùy theo nhu cầu của trang web. Nhưng phần tài nguyên của bạn là một phần riêng biệt, chỉ dành cho bạn. Bởi bản chất nó là một máy chủ chuyên dụng nhỏ. VPS phù hợp cho trang web máy chủ chia sẻ lớn nhưng không cài đặt hệ điều hành riêng biệt.

Lưu trữ VPS an toàn và ổn định hơn so với lưu trữ chia sẻ. Vì bạn không phải chia sẻ không gian lưu trữ với người khác mà sử dụng ở chế độ riêng tư. Lưu trữ VPS cũng rẻ hơn so với thuê một máy chủ riêng biệt. Và thường được nhiều chủ sở hữu trang web lựa chọn có lưu lượng truy cập trung bình vượt quá giới hạn của lưu trữ chia sẻ nhưng vẫn không cần tài nguyên lớn của một máy chủ riêng.

Dịch vụ VPS Hosting
Dịch vụ VPS Hosting

So sánh về hai loại dịch vụ Hosting rẻ nhất: Cloud Hosting và VPS Hosting

Sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và lưu trữ VPS là nhỏ. Nhưng hiểu được chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn quản lý + tương tác với trang web của mình.

Khi bạn bắt đầu tạo trang web của riêng mình, bạn phải đối mặt với một mê cung dường như không bao giờ kết thúc của các lựa chọn, mỗi lựa chọn đều ảnh hưởng đến hiệu suất và quyết định thành công của bạn, sự thành công của trang web của bạn.

Khả năng tùy chỉnh

Khả năng tùy biến của máy chủ lưu trữ VPS rất giống với khả năng tùy chỉnh của máy chủ chuyên dụng. Bạn có toàn quyền truy cập root để kiểm soát hệ điều hành, các trang web và tất cả phần mềm. Bạn có thể tùy chỉnh và cấu hình nó theo ý thích của mình như thể bạn có máy chủ của riêng mình. Mỗi hệ thống máy chủ vật lý chỉ có thể chạy một hệ điều hành và nếu công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ chỉ chạy một loại máy chủ ảo thì việc lựa chọn hệ điều hành có thể bị hạn chế. Đối với loại lưu trữ này, hệ thống Linux thường được ưu tiên hơn hệ thống Windows.

Khả năng tùy chỉnh với lưu trữ đám mây mở rộng để bao gồm khả năng điều chỉnh kiến ​​trúc mạng, tường lửa, bộ cân bằng tải và địa chỉ IP. Tuy nhiên, nhu cầu phân phối trên nhiều máy chủ có thể khiến một số thiết lập lưu trữ khó kiểm soát hơn. Cả đám mây Windows và Linux đều có sẵn, vì vậy bạn có thể chọn hệ điều hành của mình. Khi môi trường đám mây phức tạp hơn, có thể cần thêm chuyên môn kỹ thuật để định cấu hình, đặc biệt là để tận dụng tối đa các mạng đám mây.

Khả năng mở rộng

VPS hosting có phần giới hạn mở rộng tùy thuộc vào máy chủ vật lý. Bạn nhận được thêm một số bộ nhớ và nhiều sức mạnh CPU hơn ngoài dung lượng dành riêng cho máy ảo, nhưng các máy chủ vật lý chỉ có thể cung cấp một lượng giới hạn. Nếu cần nhiều CPU hoặc bộ nhớ hơn, bạn sẽ phải xem xét một kế hoạch khác và có thể gặp phải thời gian chết khi chuyển sang một giải pháp mới.

Cloud hosting có khả năng mở rộng cao hơn, với khả năng tăng dung lượng trong thời gian thực. Bởi lưu trữ dữ liệu về cơ bản là không giới hạn. Khi lưu lượng truy cập trang web của bạn tăng đột biến, toàn bộ mạng máy chủ và máy chủ lưu trữ dữ liệu của bạn có thể bị khai thác. Tính khả dụng liền mạch của sức mạnh xử lý gần như vô tận là lợi thế lớn nhất của các gói dịch vụ lưu trữ đám mây.

Cloud Hosting và VPS Hosting
Cloud Hosting và VPS Hosting

Hiệu suất

Dịch vụ lưu trữ VPS đảm bảo mức hiệu suất cố định vì tài nguyên hệ thống ở mức đảm bảo được dành riêng cho các máy chủ ảo. Tuy nhiên, nếu bạn cần cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho cả hai máy chủ cùng một lúc hoặc máy chủ của bạn yêu cầu nhiều tài nguyên, thì nhu cầu cao từ một máy chủ trên cùng một máy chủ vật lý hoặc một máy chủ ảo khác sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. Và nếu bạn cần thêm tài nguyên cho cả hai cùng một lúc hay nếu máy chủ của bạn cần nhiều hơn mức máy chủ vật lý đều có thể cung cấp.

Cũng có thể xảy ra trường hợp một lúc nào đó VPS bị lỗi, vì nếu một máy chủ lưu trữ vật lý bị lỗi, tất cả các VPS trên máy chủ đó đều bị lỗi. Lưu trữ VPS có thể được tùy chỉnh cho mạng đám mây và một số nhà cung cấp cung cấp các gói bao gồm chuyển đổi dự phòng sang các máy chủ thay thế.

Cloud Hosting  đảm bảo tính khả dụng và thời gian hoạt động cao do có nhiều máy chủ trong các hệ thống dự phòng. Nếu một máy chủ bị lỗi, các tệp và chức năng của máy chủ đó sẽ được di chuyển ngay lập tức sang máy chủ khác mà không cần thời gian ngừng hoạt động. Dung lượng bộ nhớ và sức mạnh CPU cũng có thể được mở rộng theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc bù đắp nhu cầu của khách hàng khác mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của mạng, lý tưởng cho các trường hợp trang web có thể gặp biến động lớn về lưu lượng truy cập. 

Bảo mật của dịch vụ Hosting rẻ nhất

Tính bảo mật của máy chủ lưu trữ VPS gần ngang bằng với một máy chủ vật lý chuyên dụng. VPS là độc lập với bất kỳ VPS nào khác trên cùng một máy chủ vật lý như thể nó là một máy riêng biệt, nhưng các biện pháp bảo mật kém do chủ sở hữu của một VPS thực hiện có thể ảnh hưởng đến các VPS khác trên cùng một máy chủ vật lý.

Tuy nhiên, so với chia sẻ lưu trữ, điều này ít xảy ra hơn nhiều. Vị trí tập trung của các máy chủ vật lý cung cấp bảo mật bổ sung cho hoạt động của dữ liệu quan trọng mà vị trí của chúng phải được biết và hạn chế, tuân thủ các quy định về bảo mật dữ liệu.

Khi nói đến bảo mật lưu trữ web hosting, cả lưu trữ đám mây và lưu trữ VPS đều nằm giữa máy chủ dùng chung và máy chủ chuyên dụng.

Tính bảo mật của lưu trữ đám mây cũng khá cao. Máy chủ của bạn hoàn toàn tách biệt với các máy khách khác, chẳng hạn như VPS. Tuy nhiên, bản chất dựa trên mạng của cơ sở hạ tầng có thể khiến cơ sở hạ tầng dễ bị tấn công hơn vì nó được phân phối vật lý và do đó khó bảo vệ hơn. Ngoài ra, vì dữ liệu được lưu trữ ở nhiều vị trí, các quy định bảo mật dữ liệu nhất định có thể không được tuân thủ.

Chi phí

Giá cả Dịch vụ VPS Hosting tiết kiệm hơn các máy chủ vật lý chuyên dụng và thường ít tốn kém hơn các máy chủ đám mây. Tài nguyên máy chủ được đảm bảo thêm vào đó là khả năng mở rộng hạn chế dẫn đến chi phí hàng tháng có thể dự đoán được. Chi phí sẽ phụ thuộc một phần vào kế hoạch quản lý và hỗ trợ đi kèm với dịch vụ lưu trữ. 

Chi phí lưu trữ đám mây cao hơn VPS vì bạn trả tiền cho nhiều phần cứng hơn, mạng phức tạp và đảm bảo thời gian hoạt động.  Với các gói này, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng, do đó, chi phí có thể không lường trước được do lưu lượng truy cập tăng đột biến. Hãy xem nó giống như hóa đơn tiền điện của bạn. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bao nhiêu tiền điện tùy thích, nhưng các hóa đơn sẽ cộng dồn vào cuối tháng. 

IDC Online là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ máy chủ. Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud VPS, Cloud Server, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452

– Fanpage: https://www.facebook.com/idconline.fb

– Website: https://idconline.vn