Địa chỉ cho thuê máy chủ Cloud giá rẻ và bảo mật tốt nhất tại Nghệ An

08/07/2021 lúc 21:03

Máy chủ Cloud đang dần chiếm lĩnh thị trường dịch vụ lưu trữ máy chủ bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, IDC Online sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ máy chủ Cloud và cung cấp cho bạn địa chỉ cho thuê máy chủ Cloud giá rẻ và bảo mật tốt nhất tại Nghệ An.

Giải mã thuật ngữ máy chủ Cloud

máy chủ Cloud tại Nghệ An
Hình 1. Máy chủ Cloud

Máy chủ Cloud còn gọi là điện toán máy chủ ảo. Nó là mô hình điện toán sử dụng công nghệ điện toán đám mây và phát triển dựa vào trên mạng Internet. Thuật ngữ “Cloud” là lối nói ẩn dụ chỉ các liên kết mạng Internet.  Dựa vào cách  bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính và như thể hiện sự liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong đó. Ở mô hình điện toán này, mọi tính năng đều được cung cấp dưới dạng các dịch vụ. Nó cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ trong “Cloud” . Mà không cần phải có các kiến thức, hiểu biết về công nghệ đó. 

Đối tượng nào phù hợp với máy chủ Cloud

máy chủ Cloud tại Nghệ An
Hình 2. Đối tượng nào phù hợp với máy chủ Cloud

Dịch vụ máy chủ ảo Cloud đang được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Bởi những tiện ích vượt trội mà nó đem lại cho người sử dụng. Máy chủ Cloud phù hợp với đông đảo đối tượng khách hàng từ các cá nhân cho tới các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Chẳng hạn như :

  • Các doanh nghiệp cần triển khai các hệ thống như Web Server, Mail Server,  Game Server, … cho riêng nội bộ công ty của mình. 
  • Các công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực: truyền thông, game, giải trí, mạng xã hội,… . Đây là những lĩnh vực đòi hỏi một không gian lưu trữ rộng lớn cho những dữ liệu có dung lượng cao như game, các phần mềm, tài liệu , video, hình ảnh, …
  • Các tổ chức cần lưu trữ dữ liệu của những website quan trọng như website công ty, website bán hàng, website thương mại điện tử,  các diễn đàn, blog, … mà có lượt truy cập cao mỗi ngày.
  • Các công ty cần xây dựng môi trường ảo để lập trình, viết code, thử nghiệm các sản phẩm mới.
  • Các cơ quan, tổ chức cần sử dụng máy chủ để chạy các website như cổng thông tin điện tử,… đòi hỏi hệ thống có tính ổn định cao và tốc độ đường truyền tốt.

Những thông số cần biết để thuê được máy chủ Cloud giá rẻ và bảo mật tốt tại Nghệ An

máy chủ Cloud tại Nghệ An
Hình 3. Những thông số cần biết để thuê được máy chủ Cloud giá rẻ và bảo mật tốt tại Nghệ An

RAM

RAM chính là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn thuê máy chủ ảo Cloud. RAM là dung lượng của máy tính, dung lượng RAM càng cao thì máy chủ càng hoạt động ổn định, tốc độ xử lý cũng cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào lượng traffic của  trang web đưa ra lựa chọn mức RAM phù hợp. 

Thời gian uptime

Thời gian uptime là thời gian máy chủ hoạt động trong một khoảng thời gian liên tục. Thông qua thông số này, bạn có thể biết được server của mình có hoạt động ổn định, liên tục hay không. Vì vậy, nếu hệ thống mà không đáp ứng được các chỉ số uptime, cũng có nghĩa là website của bạn sẽ không hoạt động tốt được. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ Cloud có thể đáp ứng thời gian uptime lên đến 99%. Đây được coi là một con số rất lí tưởng.

Băng thông

Băng thông chính là lưu lượng data tối đa có thể truyền tải trong một giây, giữa hai máy tính nhờ kết nối internet. Băng thông càng rộng thì càng nhiều dữ liệu được xử lý nhanh chóng. Trên thực tế, các nhà cung cấp máy chủ thường cung cấp băng thông trong khoảng từ 10 đến 20 Mbps.

Ổ đĩa cứng (Disk)

Ổ đĩa cứng là ổ cứng máy chủ. Ổ cứng là không gian lưu trữ dữ liệu, cài đặt của hệ điều hành. Ổ cứng được chia thành hai loại chính là SDD và HDD.

  • HDD là ổ cứng truyền thống. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ, dung lượng lưu trữ lớn. Tuy nhiên, khả năng truy xuất của dữ liệu khá chậm, dễ bị hỏng và mất dữ liệu nên thường được ít sử dụng.
  • SDD là một ổ cứng thể rắn, sở hữu tốc độ truy xuất khá nhanh.  SDD rõ ràng tốt hơn HDD.  Đồng thời cải thiện  tốc độ, độ bảo mật dữ liệu và điện năng tiêu thụ.

CPU Core

CPU core à lõi xử lý CPU. Đối với thông số CPU, 2 chỉ tiêu bạn cần quan tâm đến là: Core và tốc độ xung nhịp. Số core lớn mang lại khả năng xử lý dữ liệu cao. Vì vậy, tùy theo gói dịch vụ máy chủ mà nhà cung cấp đưa ra, bạn có thể chọn trong khoảng dao động từ 1 đến 6 cores. 

Địa chỉ cho thuê máy chủ Cloud giá rẻ và bảo mật tốt nhất tại Nghệ An – IDC Online

Công ty IDC Online là một trong những cái tên sáng giá trong thị trường cung cấp máy chủ ảo. Trong nhiều năm liền, IDC Online luôn lọt vào top những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ hàng đầu Việt Nam. Sở hữu  cơ sở hạ tầng, cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Cùng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trao gửi niềm tin của mình vào IDC Online

Vui lòng truy cập vào website IDC Online để được biết thêm thông tin chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tại sao nên lựa chọn Hosting Windows?