Địa chỉ cho thuê máy chủ Cloud giá rẻ tại Quận 1 TPHCM

04/11/2020 lúc 21:31

Thuê máy chủ Cloud giá rẻ và chất lượng tại Quận Nhất TP.HCM

Quận 1 chính là một quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi sầm uất và phát triển mạnh mẽ bậc nhất tại khu vực này. Và đương nhiên là nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud tại đây cũng rất cao, kéo theo đó là sự xuất hiện của ngày càng nhiều các nhà cung cấp. Vậy thì nên lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ ảo tại Quận 1 Hồ Chí Minh? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để có được câu trả lời tốt nhất nhé!

Một vài thông tin quan trọng phải biết trước khi thuê máy chủ Cloud

Máy chủ Cloud là dịch vụ gì?

Máy chủ Cloud hay còn gọi là Cloud Server, có nghĩa là một máy chủ ảo được tạo ra nhờ được ứng dụng công nghệ ảo hóa điện toán đám mây. Hoặc hiểu nôm na thì nó là một hệ thống bao gồm rất nhiều máy chủ vật lý được kết nối với nhau, có khả năng hỗ trợ và thay thế lẫn nhau mỗi khi có sự cố xảy ra.

Máy chủ ảo Cloud là gì ?
Máy chủ ảo Cloud là gì ?

Về cơ bản thì máy chủ Cloud cũng tương tự như máy chủ ảo VPS, nhưng máy chủ ảo Cloud sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn nhờ được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. 

Tại sao phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều chuyển từ VPS sang dùng Cloud Server?

Tính khả dụng

VPS có một hạn chế rất lớn đó là phụ thuộc hoàn toàn vào một máy chủ vật lý, vì vậy nên khi máy chủ vật lý gặp trục trặc thì VPS của bạn cũng sẽ bị theo. Còn với máy chủ Cloud thì bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm về điều đó, vì Cloud Server không phụ thuộc vào một máy chủ vật lý cụ thể nào, mà được phân tán trên nhiều máy chủ, để đảm bảo hoạt động của người dùng không bị gián đoạn khi có sự cố xảy ra.

Bảo mật thông tin và dữ liệu

Máy chủ vật lý luôn phải đối mặt với những rủi ro như hỏng hóc phần cứng do thảm họa, thiên tai, … dẫn tới nguy cơ mất thông tin có trên VPS của người dùng. Chưa kể đến việc nếu như VPS của người khác bị tấn công thì chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến VPS của bạn.

Còn với Cloud Server của những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, thì bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng mọi dữ liệu của mình luôn được sao lưu và back-up kịp thời và thường xuyên. 

Khả năng nâng cấp

Đối với VPS, tài nguyên phần cứng của một máy chủ vật lý là hạn chế nên trong trường hợp người dùng cần nhiều tài nguyên hơn thì chỉ có thể sẽ phải chuyển sang một máy chủ vật lý khác.

Nhưng khi thuê máy chủ Cloud, việc nâng cấp mở rộng hay thu hẹp tài nguyên là vô cùng linh hoạt do lượng tài nguyên của hệ thống Cloud Server là rất lớn và luôn đáp ứng được ngay nhu cầu của người dùng.

Hệ điều hành của server

Đối với VPS thì bạn phải sử dụng cùng một hệ điều hành với các VPS khác trên cùng hệ thống máy chủ vật lý. Ngược lại, Cloud Server sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào mà bạn muốn vì nó không phụ thuộc vào các Cloud Server khác và vô cùng linh hoạt trong việc chuyển đổi giữa các hệ điều hành.

Dễ dàng và thuận tiện cho công việc

Cloud Server được nhiều người dùng ưa chuộng còn bởi khả năng truy cập từ xa nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn và nhân viên có thể xử lý công việc mọi lúc mọi nơi chỉ cần có Internet. Đây là điều mà một VPS bình thường khó có thể thực hiện được.

Tiết kiệm chi phí

Sự linh hoạt trong việc nâng hoặc hạ cấp tài nguyên cỉa Cloud Server sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho bạn hay doanh nghiệp của bạn.

Thuê máy chủ Cloud ở đâu giá rẻ và uy tín tại khu vực Quận 1 TPHCM?

Như đã đề cập ở phần trên, Quận 1 là khu vực vô cùng phát triển nên sẽ có rất nhiều các đơn vị cung ứng dịch vụ máy chủ Cloud tại đây. Vậy thì nên lựa chọn đơn vị nào mới là tốt nhất?

Thuê máy chủ ảo tại Quận 1 Hồ Chí Minh
Thuê máy chủ ảo tại Quận 1 Hồ Chí Minh

Thấu hiểu được nỗi đắn đo này của phần đa khách hàng nên chúng tôi xin được giới thiệu một trong những đơn vị được đánh giá cao về cả chất lượng máy chủ Cloud cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, đó chính là IDC Online.

Các dịch vụ máy chủ Cloud tại IDC Online còn được triển khai thành nhiều gói dịch vụ khác nhau với đa dạng các thông số cấu hình và mức giá để khách hàng lựa chọn. Và chắc chắn là mức giá của IDC Online chúng tôi cung cấp luôn rẻ và tốt nhất trên thị trường máy chủ Cloud hiện nay.

Đặc biệt là IDC Online luôn cung cấp và hỗ trợ dịch vụ máy chủ Cloud cho mọi khách hàng không chỉ tại khu vực Quận Nhất mà còn ở trên toàn quốc.

Quý khách hãy liên hệ với IDC Online chúng tôi bất cứ khi nào có nhu cầu tư vấn và sử dụng máy chủ Cloud nhé!