Dedicated server là gì? Ưu và nhược điểm của Dedicated Server

31/08/2021 lúc 15:56

Dedicated server là gì ? Ưu và nhược điểm của Dedicated ra sao ? Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định thuê máy chủ chuyên dụng. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình nhé !

Tìm hiểu về khái niệm Dedicated Server 

dedicated server
Hình 1. Khái niệm về Dedicated Server

Dedicated server – máy chủ riêng là một dịch vụ lưu trữ ở trên không gian mạng Internet. Mà những người sử dụng có thể thuê toàn bộ máy chủ và không cần chia sẻ với bất cứ ai. Chúng thường được đặt tại các trung tâm máy chủ dữ liệu và cung cấp các tính năng dự phòng về nguồn điện, hệ thống điện, hệ thống báo cháy,…và được đảm bảo sự an toàn bảo mật của máy chủ.

Ưu và nhược điểm của Dedicated Server

dedicated server
Hình 2. Ưu và nhược điểm của Dedicated Server

Ưu điểm

Dedicated Server sở hữu khá nhiều ưu điểm mà người dùng nên quan tâm:

  • Quản lý linh hoạt mọi nơi mọi lúc. Khi sử dụng máy chủ dùng riêng đồng nghĩa với việc bạn có khả năng quản lý toàn bộ hệ thống từ dữ liệu, chia sẻ, truy cập bất cứ nơi nào chỉ cần những thiết bị thông minh như là điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Hệ thống tài nguyên được quản lý tập trung. Người dùng dễ dàng kiểm soát được việc truy cập và sử dụng.
  • Dedicated server không bị giới hạn về tài nguyên. Do khả năng mở rộng linh hoạt trong việc nâng cấp phần mềm cũng như là phần cứng.
  • Cấu hình cao chuyên dụng, sử dụng nền tảng network vững chắc.
  • Chỉ với 1 máy chủ, bạn có thể tối ưu tài nguyên để  phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều dịch vụ, do đó công việc được tiến hành một cách thuận lợi, dễ dàng.
  • Tiết kiệm chi phí. Đây là dịch vụ quản trị cho phép người dùng chạy nhiều trang web cùng một lúc mà không tốn chi phí mua nhiều hosting.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng dedicated server không tránh khỏi việc tồn tại một số hạn chế như sau:

  • Không linh hoạt trong việc nâng cấp hay giảm bớt tài nguyên. Bởi dedicated server có một máy chủ thực hiện nhiệm vụ lưu trữ thông tin. Do đó, khi xảy ra sự cố, người dùng không thể thay bằng thiết bị khác. .Đồng thời máy chủ dùng riêng không hỗ trợ tính năng dự phòng.
  • Người dùng phải am hiểu về IT mới có thể vận hành và quản lý máy chủ. Do vậy , cần phải có người có kiến thức về quản trị mạng.
  • Đòi hỏi có chi phí cho các máy chủ chuyên dụng.

Đơn vị nào cho thuê Dedicated Server uy tín, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

dedicated server
Hình 3. Đơn vị nào cho thuê Dedicated Server uy tín, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều các đơn vị có dịch vụ cho thuê dedicated, . Nhưng để lựa chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng thì không phải là điều dễ dàng.

IDC Online là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu đã lâu năm và có uy tín tại thị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Chúng tôi đang quản lý và vận hành một hệ thống bao gồm rất nhiều máy chủ cỡ lớn.  IDC Online cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ: cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, đưa giải pháp và thiết bị máy chủ, cho thuê quản trị máy chủ, phân phối các phần cứng máy chủ…phục vụ đông đảo đối tượng khách hàng khác nhau. Từ các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ website, email, data,… cho đến những tổ chức và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Đăng kí Cloud Hosting Windows tốt nhất hiện nay tại đâu?