Đầu tư vào máy chủ vật lý hay nên chọn thuê Server

01/10/2021 lúc 09:52

Các công ty ngày nay có xu hướng đầu tư vào cơ sở hạ tầng máy chủ. Nhưng bạn nên chọn cái đầu tiên. Đầu tư vào một máy chủ vật lý hay sử dụng máy chủ ảo? 

Nhu cầu sử dụng máy chủ hiện nay

Đất nước chúng ta và cả thế giới đang bước vào thời đại công nghệ ngày nay, hàng loạt các dịch vụ cho thuê máy chủ và các nền tảng kinh doanh mới. Công nghệ đang dần được hé lộ, mang đến cho chúng ta những yếu tố hoàn hảo nhất để kinh doanh theo xu hướng công nghệ cao. Mô hình kinh doanh công nghệ cao là gì? 

sử dụng máy chủ
Nhu cầu sử dụng máy chủ hiện nay

Công nghệ cao là chúng ta tận dụng và phát triển công nghệ. Là công ty phân phối, họ có website bán hàng trực tuyến hoặc có hệ thống phần mềm sẽ giúp họ quản lý sản phẩm và khách hàng tốt hơn.Và tất cả các loại ứng dụng này đều yêu cầu máy chủ khởi động, lưu trữ tập trung và phân phối dữ liệu. 

Từ đó, nhu cầu thuê chỗ đặt máy chủ ngày càng tăng vọt. Có thể nói, mỗi công ty chuyên nghiệp hiện nay dù lớn, vừa hay nhỏ đều cần đến những hệ thống máy chủ cho riêng mình để sử dụng nền tảng công nghệ phục vụ cho công việc kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.

Các hình thức sử dụng máy chủ

sử dụng máy chủ
Các hình thức sử dụng máy chủ

Tuy nhiên, khi nói đến việc đầu tư vào máy chủ hoặc lưu trữ nhỏ hơn. Chúng ta thường có những yếu tố cần được chú trọng đầu tư vào máy chủ. Theo xu hướng hiện nay, có hai lựa chọn để các công ty đầu tư. Các cách thức phổ biến nhất để sử dụng máy chủ bao gồm hai tùy chọn sau:

Xây dựng hệ thống máy chủ của riêng bạn

Đây là cách các công ty xây dựng hệ thống máy chủ của riêng họ bằng cách bỏ vốn để xây dựng phòng máy chủ và mua máy chủ. Các thiết bị cần thiết và thuê quản trị viên máy chủ chuyên nghiệp để giúp họ vận hành và sở hữu hệ thống máy chủ. 

Và các công ty của chúng tôi phải đầu tư rất nhiều vốn để xây dựng một hệ thống máy chủ tiêu chuẩn hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của họ. Nó không chỉ đòi hỏi tiền bạc, mà còn cả thời gian và rất nhiều đầu tư.Vì khi thiết lập các hệ thống này, đòi hỏi rất cao về tính chuyên nghiệp và tính toàn vẹn của hệ thống máy chủ của đó.

Lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ

Hình thức đầu tư thứ hai là tìm và sử dụng các gói dịch vụ từ các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Với hình thức này chúng ta không phải đầu tư nhiều tiền như hình thức trước mà chỉ cần tìm công ty dịch vụ uy tín. Để sử dụng tín dụng cho chúng tôi. Việc bảo trì hàng tháng không tốn kém, nhưng chúng tôi đã có sẵn một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp để phục vụ chúng tôi. Vì vậy, hãy lựa chọn bắt đầu sử dụng máy chủ là một trong những hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay, từ đó chúng ta có được hình thức đầu tư hoàn hảo.

Cách để chúng ta có sự lựa chọn đúng đắn

Làm thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp và phù hợp với chúng ta. Thông thường chúng ta sẽ chỉ có thể đầu tư đúng mức vào loại hình thứ nhất, loại hình xây dựng hệ thống máy chủ tư nhân, dành cho doanh nghiệp mà thôi. Các công ty lớn, công ty có nguồn vốn dồi dào để triển khai xây dựng hệ thống máy chủ ngày càng chuyên nghiệp.

Đối với các công ty vừa và nhỏ, số vốn huy động cho máy chủ không cao. Hình thức thứ hai đầu tư vào máy chủ thông qua dịch vụ là một trong những hình thức đầu tư hoàn hảo nhất mà các doanh nghiệp, doanh nghiệp này có thể lựa chọn.

Sử dụng máy chủ ở đâu để có giá cả hợp lý và chất lượng

Nếu bạn chưa biết thuê máy chủ uy tín ở đâu, hãy tham khảo dịch vụ của IDC Online. Dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp. IDC Online sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn và cung cấp cho bạn những giải pháp chuyên nghiệp nhất. 

sử dụng máy chủ
IDC Online – Dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp

Với dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền truy cập vào máy chủ VÀ chúng tôi có những ưu đãi tuyệt vời dành cho khách hàng mới và cảm ơn những người đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trụ sở: Tầng 10 Tòa nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 19006452

Mời bạn xem bảng giá dịch vụ của chúng tôi!