Đánh giá hiệu năng máy chủ dựa vào những tiêu chí nào ?

25/09/2021 lúc 15:35

Một dịch vụ máy chủ đạt chuẩn về chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn về hiệu năng sử dụng. Doanh nghiệp cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể đánh giá hiệu năng máy chủ trước khi chọn thuê để đảm bảo hiệu quả lâu dài trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Việc đánh giá hiệu năng của một máy chủ đã đạt chuẩn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố . Trong bài viết này , IDC Online sẽ đưa ra 4 tiêu chí để đánh giá hiệu năng máy chủ

Vị trí đặt máy chủ 

hiệu năng máy chủ
Hình 1. Vị trí đặt máy chủ

Việc lựa chọn vị trí đặt máy chủ cũng ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu năng của máy chủ. Đây là điểm mà rất nhiều doanh nghiệp khi lựa chọn máy chủ không để ý đến. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của máy.

Một vị trí đặt máy chủ đạt chuẩn được cấu thành bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:  hệ thống điện dự phòng, hệ thống làm mát, hệ thống phòng cháy, hệ thống sao lưu dữ liệu dự phòng, …

Đối với những doanh nghiệp lớn, cần sử dụng cả một hệ thống máy chủ lớn . Tì có thể xây dựng riêng cho mình một trung tâm lưu trữ dữ liệu theo chuẩn quốc tế để đảm bảo hiệu năng của máy chủ. Còn với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, có thể cân nhắc việc thuê vị trí đặt máy chủ tại các đơn vị cung cấp có uy tín. Để có được vị trí đạt chuẩn, mang lại trải nghiệm tối ưu nhất trong quá trình vận hành. Mà lại tiết kiệm chi phí, không cần mất nhiều chi phí đầu tư.

Nhà cung cấp có uy tín không ?

hiệu năng máy chủ
Hình 2. Xuất xứ

Vì mục đích lợi nhuận, rất nhiều đơn vị cung cấp đã đưa ra thị trường dịch vụ kém chất lượng, độ bền kém,… Mang tới những trải nghiệm không tốt cho doanh nghiệp. Chính vì thế, nguồn gốc xuất xứ máy chủ cũng là yếu tố mà doanh nghiệp cần lưu tâm.

Một máy chủ chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chuẩn quốc tế sẽ đảm bảo về hiệu năng và chất lượng . Điều này sẽ mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đảm bảo quá trình vận hành và sử dụng được diễn ra  thuận lợi.

Ngoài ra, khi chọn thuê/mua máy chủ của các đơn vị cung cấp lớn thì người dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tình từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

Hạ tầng mạng của máy chủ

hiệu năng máy chủ
Hình 3. Hạ tầng mạng

Hạ tầng mạng là yếu tố tiên quyết quyết định tới sự vận hành của máy chủ . Cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ truy vấn, xử lý dữ liệu khi có lượng lớn người dùng cùng truy cập.

Nếu hệ thống mạng không ổn định, rất dễ xảy ra tình trạng mất tín hiệu mạng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hệ thống mạng cần được thiết kế một cách khoa học, đảm bảo hệ thống mạng có thể hoạt động ổn định 24/7/365.

Hệ thống thiết bị chống sét

hiệu năng máy chủ
Hình 4. Thiết bị chống sét

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nóng ẩm, giông bão xảy ra rất nhiều nên thường xuyên  xảy ra tình trạng sấm sét gây phá hỏng các thiết bị điện tử. Để đánh giá hiệu năng máy chủ một cách toàn diện. Bạn cần lưu ý đến hệ thống thiết bị chống sét được cài đặt cùng máy chủ.

Thiết bị chống và lọc sét cần được lắp đặt song song với máy chủ để đảm bảo an toàn cho hoạt động của máy. Nếu chú ý đến vấn đề này. Doanh nghiệp sẽ tránh được những tổn thất các thiết bị từ yếu tố tự nhiên. Đảm bảo cho máy chủ được vận hành ổn định. Cũng như tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp khi phải mua sắm các thiết bị thay thế.

Hy vọng với bài viết này, giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn được hệ thống máy chủ với hiệu năng tốt nhất. Đảm bảo quá trình vận hành luôn được ổn định.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Làm thế nào để thuê máy chủ Cloud giá tốt tại Huyện Gia Lâm