Colocation Server là gì? Thuê chỗ đặt máy chủ tại IDC Online

05/08/2021 lúc 07:25

Colocation Server đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin. Vì vậy dịch vụ này đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hơn. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về Colocation Server, mời bạn cùng IDC Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về khái niệm Colocation Server

Colocation Server
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm Colocation Server

Colocation Server là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ dành cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tự trang bị máy chủ. Khi sử dụng colocation, người dùng có toàn quyền sử dụng và quản lý máy chủ của mình.. Thay vì phải tự xây dựng một chỗ đặt server riêng với chi phí cao mà không chắc chắn được hiệu quả. Dịch vụ cho thuê chỗ đặt Colocation Server sẽ giúp họ có thêm lựa chọn phù hợp hơn.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cung cấp không gian đặt máy chủ, các thiết bị mạng… đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn và bảo mật. Mỗi máy chủ vật lý được cấp đường điện có UPS và đường mạng cùng IP tĩnh. Nó cung cấp các dịch vụ như: lưu trữ website, email,… Dịch vụ colocation được chia thành colocation server (thuê vị trí đặt máy chủ) và colocation rack (thuê nguyên rack để đặt hệ thống).

Một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp Colocation Server

Colocation Server
Hình 2. Một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp Colocation Server

Vị trí 

Vị trí toạ lạc của công ty sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn một dịch vụ colocation máy chủ tốt. Bạn phải đảm bảo rằng nhân viên kỹ thuật của công ty đó có thể dễ dàng đến hỗ trợ, khắc phục kịp thời các lỗi có thể xảy ra.

Quy mô của data center

Bạn nên chọn những data center lớn bao gồm nhiều upstream với các ISP lớn để hưởng thế mạnh direct routing. Data center chất lượng sẽ giúp hệ thống hoạt động mạnh mẽ, nhanh nhạy.

Sự ổn định

Sự ổn định có thể được đo bằng thời gian uptime của hệ thống. Một nhà cung cấp dịch vụ colocation đáng tin cậy sẽ cung cấp thời gian uptime trên 99%. Nghĩa  là hệ thống của bạn luôn được vận hành ổn định, thời gian downtime gần như không có.

Khả năng mở rộng

Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ phải có khả năng giúp bạn mở rộng hệ thống bất cứ khi nào bạn cần. Tuy nhiên, tuỳ vào khả năng của các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau có thể sẽ cho phép bạn nâng cấp lên các mức khác nhau.

IDC Online – Đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ Colocation Server uy tín, chất lượng

Colocation Server
Hình 3. IDC Online – Đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín, chất lượng

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation Server của IDC Online là dịch vụ cung cấp không gian theo từng unit, tủ rack hay khu riêng (cage) trong phòng máy theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 (dự phòng N+1). Với độ sẵn sàng cao , lên tới 99,98%, kết nối internet tốc độ cao. Cùng với nhiệt độ phòng máy được điều khiển chính xác bởi hệ thống điều hòa công nghiệp thiết kế riêng cho các trung tâm dữ liệu (Data Center) để quý khách đặt hệ thống máy chủ và các thiết bị khác.

Sử dụng dịch vụ Thuê chỗ đặt máy chủ của IDC Online, khách hàng có thể chuyên tâm vào công việc kinh doanh chính của mình và không phải lo lắng đến các vấn đề về khai thác, vận hành, bảo dưỡng, nguồn điện, hệ thống điều hòa, hệ thống truyền dẫn Internet hay các giải pháp an ninh khác.

Hãy đến IDC Online để được biết thêm thông tin chi tiết !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết : Dịch vụ Cloud Hosting giá rẻ và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam