Có thể bạn chưa biết cách thuê máy chủ Cloud uy tín nhất tại Sài Gòn

10/07/2021 lúc 15:04

Máy chủ Cloud là gì ? Có cách nào để thuê được máy chủ Cloud uy tín nhất tại Sài Gòn không ? IDC Online sẽ cùng bạn giải đáp các thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu về khái niệm máy chủ Cloud

máy chủ Cloud tại Sài Gòn
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm máy chủ Cloud

Cloud (Điện toán đám mây) là dịch vụ điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển trên kết nối mạng Internet. Thuật ngữ “Cloud” ở đây là hình ảnh ẩn dụ chỉ mạng Internet . Đám mây gợi cho  ta liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi tính năng liên quan đều được cung cấp dưới dạng các “dịch vụ”. Cho phép người dùng truy cập tất cả các dịch vụ từ một nhà cung cấp nào đó “trong Cloud”. Mà không cần phải có các kiến thức chuyên môn. Cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Cách để thuê máy chủ Cloud uy tín nhất tại Sài Gòn

máy chủ Cloud tại Sài Gòn
Hình 2. Cách để thuê máy chủ Cloud uy tín nhất trên thị trường

Lựa chọn đơn vị có thương hiệu, tên tuổi

Bạn có thể đánh giá một nhà cung cấp uy tín thông qua thương hiệu và tên tuổi của họ. Những nhà cung cấp này thường có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ máy chủ. Trước khi sử dụng dịch vụ của họ, bạn nên xem đánh giá, bình luận trên fanpage. Hoặc tham khảo ý kiến trực tiếp của những người đã từng sử dụng dịch vụ trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng đừng ngần ngại chọn những nhà cung cấp trẻ tuổi. Bởi họ luôn có công nghệ mới và tư duy mới. Tuy nhiên, khi lựa chọn những nhà cung cấp này, bạn cần phải tìm hiểu, xem xét thật kỹ.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng

Chất lượng tư vấn, hỗ trợ khách hàng cũng là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá một nhà cung cấp có tốt, có uy tín không ?

Bạn nên chọn những đơn vị cung cấp có đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật hỗ trợ 24/7. Vì nếu hệ thống Cloud bị lỗi vào những thời điểm nghỉ ngơi, nghỉ lễ thì chẳng ai muốn phải chờ đợi cả.

  • Chất lượng chuyên môn. Những kỹ thuật viên hỗ trợ cần có hiểu biết cơ   bản thu thập đủ thông tin, hiểu rõ yêu cầu khách hàng. Trong trường hợp gặp những vấn đề phức tạp, cần chuyển đến những kỹ thuật viên cấp cao hơn để hỗ trợ.
  • Văn hóa hỗ trợ. Đa số khách hàng sẽ muốn nhận được sự tư vấn nhẹ nhàng, lịch sự và hướng dẫn chi tiết đến từ các nhân viên hỗ trợ.

Chứng chỉ và chứng thực

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Cloud đều đưa ra tuyên bố tốt nhất dành cho dịch vụ của mình. Nhưng điều này vẫn khá mơ hồ bởi chúng ta sẽ khó có thể chắc chắn được về chất lượng của đơn vị đó nếu không có sự xác minh của bên thứ ba.

Một nhà cung cấp đám mây uy tín sẽ có thể cung cấp bằng chứng chứng nhận và số liệu kiểm toán cho trung tâm dữ liệu quốc gia. Các chứng chỉ quan trọng người dùng cần biết là: SAS70 Loại II để điều khiển trung tâm dữ liệu, PCI DSS để lưu trữ và xử lý dữ liệu thẻ tín dụng,…

Đơn vị nào cung cấp máy chủ Cloud uy tín nhất tại Sài Gòn

máy chủ Cloud tại Sài Gòn
Hình 3. Đơn vị nào cung cấp máy chủ Cloud uy tín nhất trên thị trường

Người dùng sẽ nhận được rất nhiều tính năng vượt trội đến từ máy chủ của IDC Online. Không chỉ riêng ở cấu hình mà còn về vấn đề bảo mật , tốc độ xử lý dữ liệu. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng đến từ các nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao.

IDC Online cam kết bảo vệ tất cả các cơ sở dữ liệu của khách hàng vẹn  toàn khi có sự cố xảy ra. Với hệ thống luôn hoạt động ổn định, thời gian Uptime lên đến 99,9%. Chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  Bảng giá của Cloud Hosting Plan