Có nên thuê Cloud VPS tại Việt Nam không?

23/08/2021 lúc 11:06

Bạn đang băn khoăn không biết có nên thuê Cloud VPS tại Việt Nam hay không?

Cloud VPS là một loại dịch vụ đã và đang phát triển khá mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người băn khoăn không biết có nên thuê Cloud VPS tại các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Việt Nam hay không? Nó có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu khái quát về dịch vụ Cloud VPS

Khái niệm Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (tên đầy đủ là Cloud Virtual Private Server) là một hệ thống sử dụng nhiều máy chủ vật lý kết nối với nhau dựa theo nền tảng điện toán đám mây. Với công nghệ điện toán đám mây, Cloud VPS sẽ cung cấp cho người dùng một không gian lưu trữ không giới hạn, băng thông tối đa, và dễ dàng trong khâu quản lý. 

Những lợi ích khi sử dụng Cloud VPS 

 • Thời gian hoạt động uptime lên tới 99.99%.
 • Khả năng sẵn sàng và tính ổn định cao
 • Cấu hình cao sử dụng những công nghệ hàng đầu của Vmware, Cisco, … và người dùng có thể tùy chỉnh cấu trúc hạ tầng mạng, cân bằng tải, tường lửa, … khi muốn.
 • Người dùng có thể dễ dàng sử dụng với giao diện thân thiện và có thể truy cập và quản lý từ xa.
 • Tài nguyên có thể nâng cấp và mở rộng linh hoạt.
 • Khả năng bảo mật cao cho dữ liệu của người dùng.
 • Hoàn toàn có thể hoạt động bình thường ngay cả khi một trong các máy chủ bị lỗi hay gặp trục trặc. 
 • Mỗi máy chủ trong hệ thống Cloud VPS đều có thể được cài đặt các hệ điều hành riêng biệt 
 • Thường xuyên backup sao lưu dữ liệu tự động hàng tuần. 
Một số lợi ích khi sử dụng Cloud VPS
Một số lợi ích khi sử dụng Cloud VPS

Nên hay không sử dụng dịch vụ Cloud VPS tại Việt Nam?

Lợi thế khi thuê Cloud VPS tại Việt Nam

 • Tốc độ truy cập nhanh và ổn định bởi các trung tâm dữ liệu đặt ngay tại trong nước nên tốc độ đường truyền Internet của các đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS tại Việt Nam nhanh và ổn định hơn.
 • Chất lượng các gói dịch vụ cho thuê Cloud VPS ở Việt Nam cũng đang phát triển khá mạnh mẽ không hề thua kém gì so với quốc tế. Do các đơn vị cung ứng dịch vụ tại Việt Nam hiện nay cũng đều sử dụng các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài nên sẽ mang tới chất lượng tốt nhất cho người dùng. 
 • Chi phí rẻ: Nếu thuê Cloud VPS ở trong nước thì sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với thuê các dịch vu tại nước ngoài. Bởi các nhà cung cấp dịch vụ trong nước sẽ dựa trên nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của người dùng trong nước mà đưa ra các mức giá sao cho phù hợp nhất. Còn mức giá của các dịch vụ Cloud VPS ở nước ngoài cao hơn vì nó là mức giá tiêu chuẩn dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau tại các nước khác nhau. 
 • Khi chẳng may có sự cố xảy ra với máy chủ ảo VPS thì các nhà cung cấp dịch vụ trong nước sẽ ngay lập tức cử chuyên viên kỹ thuật để sửa chữa và khắc phục tình trạng đó cho người dùng. Nhưng khi sử dụng các gói dịch vụ Cloud VPS ở nước ngoài thì việc hỗ trợ khắc phục các sự cố sẽ khá khó khăn và rất mất thời gian.

Hạn chế 

Vì đi sau các nhà cung cấp Cloud VPS ở nước ngoài, nên nền tảng công nghệ cũng như trình độ kỹ thuật của các nhà cung ứng tại Việt Nam còn kém hơn đôi chút. 

Tuy nhiên, các đơn vị tại Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và lớn mạnh từng ngày. Nên có thể trong tương lai không xa, các nhà cung ứng Cloud VPS tại Việt Nam cũng sẽ chẳng còn kém cạnh gì so với các đơn vị nước ngoài khác.

Thuê Cloud VPS ở đâu chất lượng tại Việt Nam?

Thuê Cloud VPS ở đâu thì chất lượng
Thuê Cloud VPS ở đâu thì chất lượng

Hiện nay, ở thị trường Việt Nam cũng có một số các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud VPS với chất lượng tốt cùng giá thành phải chăng như IDC Online. 

Thấu hiểu nhu cầu cũng như mong muốn tiết kiệm chi phí của người dùng, nên IDC Online chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng nhiều gói dịch vụ Cloud VPS với các mức giá hợp túi tiền, để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn và hoàn toàn có thể nâng cấp tài nguyên khi cần thiết. Thật quá tiện lợi phải không?

Vậy còn chờ gì nữa, hãy liên hệ với IDC Online nếu bạn đang có nhu cầu thuê Cloud VPS để được tư vấn và hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi nhé.