Có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server hay không ?

26/07/2021 lúc 16:45

Hiện nay, các phần mềm bán hàng đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server hay không ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !

Thực trạng kinh doanh trên phần mềm bán hàng

sử dụng Cloud Server
Hình 1. Thực trạng kinh doanh trên phần mềm bán hàng

Bán hàng online là một trong những loại hình rất nhiều người hướng đến và trở nên phổ biến hiện nay. Từ các cửa hàng bán hàng đến quán cà phê, các doanh nghiệp lớn,… Hiện nay, các phần mềm bán hàng được sử dụng phổ biến bởi:

Doanh nghiệp bán hàng

Doanh nghiệp là những đơn vị cần sự chặt chẽ trong từng chu trình, cần kế hoạch quản lý bài bản. Chính vì vậy mà rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các phần mềm bán hàng. Nhằm cải thiện, tăng tốc quy trình quản lý, giải quyết được các vấn đề mà kinh doanh truyền thống không làm được.

Bán hàng online

Bán hàng online là hình thức được rất nhiều người khởi nghiệp tìm đến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình bán hàng online, không thể tránh khỏi những vấn đề từ phía người bán như: quản lý nhầm đơn hàng, thông tin khách hàng,…

Cửa hàng, nhà hàng

Tương tự như doanh nghiệp, các chủ cửa hàng, nhà hàng cũng yêu cầu một kết cấu quản lý chặt chẽ, chính xác. Nhờ vậy mà các phần mềm bán hàng rất được họ tin dùng. Khi bước vào một cửa hàng, siêu thị, quán cà phê,… bất kỳ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ứng dụng phần mềm bán hàng.

Lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server

sử dụng Cloud Server
Hình 2. Lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server

Dễ dàng kết nối với POS

POS –  Point of Sale là các thiết bị bán hàng. POS thường dùng trong các cửa hàng bán lẻ. Phần mềm này có thể kết nối và truyền dữ liệu thông qua công nghệ điện toán đám mây. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây sẽ hiển thị từ phần mềm qua POS và ngược lại. 

Hiện nay trên thị trường, các máy POS xuất hiện hầu hết trên các cửa hàng tiện lợi, siêu thị…Nó có chức năng như một quầy bán hàng và tính tiền di động. Kinh doanh kết hợp của phần mềm bán hàng giúp quy trình quản lý, thời gian phục vụ  được cải thiện rất nhiều.

Quản lý từ xa 

Với những doanh nghiệp có quy mô lớn, cửa hàng có nhiều chi nhánh, ứng dụng các phần mềm bán hàng chính là công cụ phù hợp nhất. Nhà quản lý doanh nghiệp, cửa hàng,…hoàn toàn có thể nắm bắt được mọi thông tin, tình trạng hàng hoá, năng suất kinh doanh,… từ xa qua phần mềm. Từ đó, nắm bắt được tình hình tổng thể và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí … Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ không phải lo ngại tình trạng gian lận đến từ đội ngũ nhân viên.

Lưu trữ và bảo mật tối ưu

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các nhà cung cấp hiện nay đều nỗ lực từng ngày để đem tới những dịch vụ chất lượng nhất. Về vấn đề bảo mật, mỗi nhà cung cấp đều có đội ngũ nhân viên an ninh bảo đảm bảo mật cho các dữ liệu của doanh nghiệp. Do vậy mà khả năng mất dữ liệu do virus, hacker tấn công gần như không xảy ra. Bên cạnh đó, việc dữ liệu được lưu trữ trên đám mây giúp dữ liệu của bạn được toàn vẹn ngay cả khi mất điện, thiết bị phần cứng hỏng hóc.

Với những lý do nêu trên, hy vọng rằng các nhà quản lý sẽ có cái nhìn tích cực về triển khai các phần mềm bán hàng ứng dụng công nghệ đám mây cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang có ý định thuê Cloud Server thì có thể  đến IDC Online để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết : Có thể bạn chưa biết cách thuê máy chủ Cloud giá rẻ tại Hà Nội