CloudLinux là gì ? Tại sao nên sử dụng CloudLinux cho Web Hosting

09/09/2021 lúc 22:26

CloudLinux hiện là hệ điều hành duy nhất ứng dụng công nghệ Linux cho phép nhà cung cấp dịch vụ website có thể phân vùng tài nguyên của mình. Và nó còn sở hữu rất nhiều ưu điểm khác rất đáng để bạn quan tâm. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về CloudLinux nhé !

Tìm hiểu về khái niệm CloudLinux

cloudlinux
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm CloudLinux

CloudLinux là một hệ điều hành dựa trên Linux được thiết kế để cung cấp cho các nhà cung cấp một hệ điều hành (OS) ổn định và an toàn hơn. Hệ điều hành này triển khai các tính năng cho phép người quản trị kiểm soát chi tiết việc sử dụng tài nguyên của server. Bằng cách cô lập user, CloudLinux đảm bảo rằng các sự cố xảy ra với một account sẽ không làm ảnh hưởng tới những account khác.

CloudLinux là hệ điều hành phục vụ riêng cho hosting trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Với CloudLinux, các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting có thể phân vùng tài nguyên và giới hạn mức độ sử dụng tài nguyên đối với từng khách hàng riêng biệt. Linux được xem là hệ điều hành phổ biến nhất trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu. Đây là nền tảng để phát triển Web Hosting. Có thể điểm qua một số website lớn vô cùng quen thuộc đang sử dụng hệ điều hành Linux như: Google, Facebook, Twitter, Apple Google, Wikipedia, Amazon….

Những ưu điểm của CloudLinux

cloudlinux
Hình 2. Những ưu điểm của CloudLinux

Giới hạn tài nguyên

CloudLinux sử dụng  kỹ thuật nhân hệ thống để thiết lập những giới hạn tài nguyên đối với từng khách hàng. Điều này bảo đảm khách hàng không thể chiếm dụng tài nguyên vượt quá giới hạn đã được cấp phát. Bên cạnh đó, CloudLinux còn giúp kiểm soát tốt các hoạt động liên quan đến việc tiêu thụ tài nguyên tới ứng dụng.

Nâng cao hiệu năng máy chủ

Máy chủ sẽ hoạt động hiệu quả hơn với CloudLinux do tính ổn định của hệ điều hành này. Người dùng có thể tạo thêm nhiều tài khoản khách hàng trên mỗi máy chủ

Giảm chi phí hỗ trợ và vận hành

CloudLinux giúp giảm thiểu thời gian downtime của hệ thống do việc sử dụng lượng tài nguyên vượt quá giới hạn. Bởi vậy mà chi phí dành cho việc vận hành và bảo trì sẽ giảm đáng kể. 

Bảo mật toàn diện

Việc cập nhật nhanh chóng các bản vá lỗi trong hệ điều hành CloudLinux đảm bảo cho người quản trị và các khách hàng  luôn vận hành an toàn khi hoạt động trong môi trường điện toán đám mây.

Tại sao CloudLinux là sự lựa chọn hoàn hảo cho web hosting của bạn

cloudlinux
Hình 3. Vì sao CloudLinux là sự lựa chọn hoàn hảo cho website của bạn
  • Tiết kiệm chi phí được xem là một điểm cộng của Linux.  CloudLinux với giá thành rẻ và phải chăng. Thứ duy nhất bạn phải trả tiền chính là phần mềm bản quyền CPanel nếu bạn sử dụng nó.
  • CloudLinux cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ hosting.
  • Linux không bắt buộc phải chạy trên máy tính cá nhân để lưu trữ website của bạn. Trong quá trình hoạt động, bạn có thể chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn khi cần thiết một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của trang web. Các máy chủ Linux thường an toàn hơn so với các máy chủ khác. Virus hay các phần mềm độc hại cũng tấn công ít hơn trên CloudLinux vì tính bảo mật cao. Vì vậy đây là sự lựa chọn của đa số các lập trình viên và nhà thiết kế web.
  • Từ các cá nhân , tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp lớn đều có thể sử dụng CloudLinux để lưu trữ trang web của họ. Bởi chi phí phù hợp với túi tiền của đa số người sử dụng.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.