Cloud VPS là gì ? Những tính năng vượt trội của Cloud VPS

23/08/2021 lúc 10:22

Ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng Cloud VPS. Nhờ công nghệ điện toán đám mây mà máy chủ ảo Cloud VPS sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu bạn muốn tìm hiểu Cloud VPS là gì thì hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé !

Cloud VPS là gì?

máy chủ Cloud VPS
Hình 1. Định nghĩa máy chủ ảo Cloud VPS

Cloud VPS (Cloud Virtual Private Server)– hay máy chủ riêng ảo trên nền tảng điện toán đám mây. Hiểu đơn giản thì nó là một dạng server ảo được thiết lập trên nền tảng điện toán máy tính, được cấp riêng cho từng người dùng sử dụng. Điều này giúp người dùng truy cập nhanh chóng trên các máy chủ mà không phải mất nhiều thao tác, thời gian như trước kia nữa. Cloud VPS có thể chia sẻ và cùng sử dụng từ một máy chủ. Mỗi Cloud VPS là một hệ thống riêng biệt, bạn có toàn quyền quản lý root, restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Giúp mang lại nhiều lợi ích hơn do cho người dùng. Nhờ sự kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà các VPS thông thường không có được.

Thảo khảo bài viết: https://wikitech.wikimedia.org/wiki/Portal:Cloud_VPS

Tính năng vượt trội khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud VPS

máy chủ Cloud VPS
Hình 2. Tính năng vượt trội khi sử dụng máy chủ ảo Cloud

Thuận tiện trong việc quản lý

Truy cập và configure Cloud VPS chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Người dùng được cấp đầy đủ quyền truy cập root level SSH và (S)FTP. Ngoài ra, các Windows server bao gồm quyền truy cập Admin và RDP. Đa số software của bên thứ ba yêu cầu quyền truy cập cao hơn để cài đặt cấu hình. Cuối cùng, bạn có thể tải các app, thư viện và module của bên thứ ba yêu cầu quyền truy cập root mà không gặp khó khăn.

Khả năng mở rộng

Quá trình mở rộng này được gọi là resizing. Resizing sẽ thay đổi quy mô server resource của bạn (tăng hoặc giảm). Tùy thuộc vào trang web cụ thể hoặc nhu cầu của app, bạn có thể có cấu hình bạn cần nhanh chóng.

An toàn và bảo mật

Cloud VPS có tính an toàn và bảo mật tương đối cao. VPS truyền thống thường được xây dựng và triển khai trên các server vật lý. Nếu máy chủ xảy ra sự cố thì các VPS đều bị ảnh hưởng, nguy cơ hỏng thiết bị, mất dữ liệu rất cao.

Đối với các Cloud VPS, bất kỳ một chi tiết nhỏ nào trong hệ thống Cloud bị lỗi. Hệ thống sẽ tự động chuyển Cloud VPS của bạn sang không gian an toàn khác. Nhờ đó thông tin được đảm bảo, dữ liệu của bạn được an toàn, hoạt động của doanh nghiệp luôn diễn ra liên tục.

Tiết kiệm chi phí

Khi dùng Cloud VPS, bạn chỉ cần trả chi phí cho các thông số mình sử dụng (như RAM, HDD, SSD dung lượng,… ). Doanh nghiệp có thể nâng cấp hoặc giảm dung lượng một cách dễ dàng. Vì vậy, có thể tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Ưu và nhược điểm của Cloud VPS

IDC Online – Đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud VPS uy tín, chất lượng

máy chủ Cloud VPS
Hình 3. IDC Online – Đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud VPS uy tín, chất lượng

Giữa các đơn vị cung ứng dịch vụ Cloud VPS uy tín, chất lượng hiện nay. IDC Online là một cái tên sáng giá được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bên cạnh những cam kết về tính kỹ thuật, bảo mật, hỗ trợ khách hàng với 12 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn được đặt trên khắp cả nước. Thì chi phí thuê máy chủ ảo Cloud VPS tại IDC Online còn rất tốt. Với kinh nghiệm hoạt động 10 năm trong lĩnh vực này, IDC Online có đầy đủ tự tin đem đến những dịch vụ chất lượng nhất tới khách hàng. Đến với IDC Online, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud ServerVPS ServerWeb Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: https://www.facebook.com/idconline.fb

– Website: https://idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!