Cloud VPS là gì? Thuê Cloud VPS giá rẻ ở đâu tại Hà Nội?

06/10/2020 lúc 09:48

Giải mã thuật ngữ Cloud VPS

Trong khi tại nước ngoài, thuật ngữ Cloud VPS đã rất phổ biến, thì hiện nay ở Việt Nam thuật ngữ này vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người dùng. Họ không biết Cloud VPS giá rẻ có nghĩa là gì? Nó đem lại những lợi ích gì cho người sử dụng? Hay nếu có nhu cầu sử dụng Cloud VPS thì nên thuê ở đâu tại Hà Nội? Vì vậy chúng tôi đã dành ra bài viết dưới đây để giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên cho người dùng. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về Cloud VPS
Tìm hiểu về Cloud VPS

Tìm hiểu khái quát nhất về Cloud VPS

Thuật ngữ Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (hay còn gọi là Cloud Virtual Private Server) là một hệ thống máy chủ riêng ảo được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing). 

Hay có thể hiểu Cloud VPS là một dạng server ảo được triển khai trên nền tảng điện toán máy tính, là sự kết nối của nhiều cụm máy chủ vật lý lại với nhau và được cấp riêng cho từng người dùng. 

Cloud VPS được xem là một giải pháp vô cùng hữu hiệu, nó có thể giúp cho người dùng thực hiện công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ sở hữu nhiều tính năng ưu việt so với các VPS thông thường khác. Bởi vậy nên sử dụng Cloud VPS sẽ là một giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với VPS thông thường.

Những lợi ích khi sử dụng Cloud VPS là gì?

Lợi ích của Cloud VPS
Lợi ích của Cloud VPS

Đảm bảo luôn hoạt động không bị gặp sự cố

Loại dịch vụ lưu trữ này hoạt động trên hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý liên kết với nhau, bởi vậy nên khi một máy chủ vật lý bị hỏng hay bị lỗi, thì hệ thống của bạn vẫn sẽ hoạt động ổn định và không bị mất dữ liệu do nó sẽ tự động chuyển qua một máy chủ vật lý khác trong cùng Cloud.

Vấn đề an toàn và bảo mật dữ liệu

Khi dùng Cloud VPS, nếu Cloud VPS trong cùng máy chủ bị tấn cũng cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến những Cloud VPS còn lại, bởi vì chúng hoạt động tách biệt riêng với nhau. Ngoài ra, dữ liệu của bạn cũng sẽ được bảo vệ khỏi virus và hacker tấn công vì hệ thống được xây dựng với “đa lớp” bảo mật.

Khả năng nâng cấp tài nguyên linh hoạt

Với Cloud VPS, người dùng có thể nâng cấp tài nguyên bất kì lúc nào nhu cầu sử dụng tài nguyên tăng lên một cách vô cùng nhanh chóng. Bạn sẽ chẳng cần phải mất nhiều thời gian để nâng cấp phần cứng và quan trọng là website của bạn vẫn có thể hoạt động bình thường và ổn định trong suốt quá trình nâng cấp tài nguyên hệ thống.

Tối ưu hóa chi phí sử dụng

Vì Cloud VPS cho phép người dùng có thể nâng cấp từng phần riêng như CPU, RAM, dung lượng, … nhằm phù hợp với mục đích sử dụng, chứ không cần phải nâng toàn bộ như các loại hình hosting khác. Chính vì vậy, người cùng chỉ cần chả phí cho những tài nguyên mà mình sử dụng thôi. 

Khả năng sao lưu dữ liệu

Mọi dữ liệu, cấu hình và hoạt động của hệ thống đều được hệ thống tự động sao lưu backup hàng tuần dưới dạng “snapshot” 

Người dùng có toàn quyền quản lý

Người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát hệ thống Cloud VPS của mình. Bạn có thể chủ động khởi động, restart, cài lại phần mềm, OS, … cho hệ thống nội bộ của mình bất cứ lúc nào bạn muốn mà không cần phải thông qua nhà cung cấp dịch vụ như các VPS khác. Và người dùng có thể truy cập từ xa để quản lý mọi công việc của mình dễ dàng hơn.

Hiệu suất tốt hơn

Với Cloud VPS, nó không chỉ cho phép người dùng có thể nâng cấp dễ dàng và nhanh chóng tài nguyên để đáp ứng nhu cầu sử dụng, mà nó còn cho phép cân bằng tải trên nhiều máy chủ. Điều này sẽ giảm tải xử lý cho các máy chủ và đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Thuê Cloud VPS ở đâu uy tín và giá rẻ nhất tại Hà Nội?

Ở Hà Nội hiện nay không có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS uy tín và giá rẻ, và mách nhỏ với bạn một những đơn vị đó đang chiếm được “cảm tình” của nhiều người dùng nhất đó chính là IDC Online. 

IDC Online chúng tôi luôn tự tin là một đơn vị hàng đầu với nhiều năm uy tín nhất trong nghề, chuyên cung cấp các dịch vụ Cloud VPS, Cloud Hosting cho người dùng tại Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung với mức giá vô cùng phải chăng. 

Hãy liên hệ ngay với IDC Online chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về mọi dịch vụ hosting tại đây nhé!