Cloud VPS là gì? Những ưu điểm vượt trội của máy chủ ảo VPS

05/12/2021 lúc 10:48

Cloud VPS hẳn là khái niệm quá quen thuộc đối với bạn làm trong lĩnh vực IT. Nhưng liệu bạn đã biết được hết những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại hay không? Hãy tìm hiểu bài viết đây, IDC Online sẽ giúp bạn trả lời nhé!

Tìm hiểu về khái niệm Cloud VPS

cloud vps
Hình 1. Cloud VPS

Cloud VPS là một hệ thống riêng biệt, được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý với CPU riêng, dung lượng RAM riêng, ổ đĩa riêng,…Và người dùng sẽ có quyền quản trị cao nhất. Sản phẩm Cloud VPS được thiết lập và phát triển dựa trên nền tảng ảo hóa Openstack với hệ thống phần cứng máy chủ chuyên dụng. Đây là giải pháp máy chủ điện toán đám mây hiện đang được rất nhiều nhà cung cấp lớn tin dùng và lựa chọn.

Với hệ thống storage được xây dựng dựa trên kiến trúc phân tán dữ liệu. Điều này giúp đảm bảo tối đa tính vẹn toàn dữ liệu ngay cả khi một máy chủ gặp sự cố về phần cứng. Người sử dụng quyền quản lý và nâng cấp tài nguyên một cách linh hoạt dựa theo nhu cầu thực tế sử dụng của doanh nghiệp. Mà sẽ không phải gặp khó khăn nào trong quá trình vận hành.

Những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

cloud vps
Hình 2. Những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

Cloud VPS được thiết lập dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Vì vậy mà nó có rất nhiều ưu điểm, một số ưu điểm chính mà nó đem lại cho doanh nghiệp:

Dễ dàng quản lý

Khi bạn sử dụng Cloud VPS, bạn có thể chủ động trong mọi tình huống. Người dùng sẽ được cung cấp tài khoản portal, toàn quyền khởi động, tắt, backup dữ liệu, cài đặt lại hợp lý trên hệ thống.

Khả năng mở rộng linh hoạt

Khi nhu cầu của doanh nghiệp thay đổi, cần có thêm tài nguyên để đáp ứng thì doanh nghiệp không cần lo lắng và tìm cách để thuê một dịch vụ khác. Bởi với Cloud VPS người dùng có thể mở rộng tài nguyên sử dụng của mình một cách linh hoạt. Bằng cách gia tăng thêm tài nguyên hay thiết lập thêm máy chủ ảo Cloud mới cho hệ thống một cách rất dễ dàng và nhanh chóng.

Sao lưu dữ liệu

Toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được hệ thống tự động sao lưu, backup liên tục theo tuần. Điều này giúp đảm bảo an toàn thông tin. Và giảm bớt thời gian khôi phục khi hệ thống chẳng may gặp sự cố.

Tiết kiệm chi phí

Khi dùng Cloud VPS, người dùng chỉ phải trả phần chi phí cho các tài nguyên mà mình sử dụng. Chẳng hạn như RAM, CPU, băng thông,… Doanh nghiệp có thể dễ dàng tuỳ chỉnh nâng cấp hoặc giảm dung lượng một cách dễ dàng. Vì thế giúp doanh nghiệp linh hoạt, chủ động trong mọi tình huống. Đặc biệt là giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho dịch vụ.

An toàn dữ liệu

VPS Server truyền thống được triển khai trên các server vật lý. Do vậy, nếu máy chủ xảy ra sự cố thì các VPS đều bị ảnh hưởng, nguy cơ hỏng thiết bị, mất dữ liệu là có thể xảy ra.

Tuy nhiên, Cloud VPS được thiết lập trên hệ thống gồm nhiều cụm máy chủ vật lý liên kết lại với nhau. Bởi vậy, khi một chi tiết nhỏ nào trong hệ thống Cloud bị lỗi. Hệ thống sẽ tự động chuyển Cloud VPS của bạn sang một không gian an toàn khác. Nhờ vậy dữ liệu được bảo vệ một cách vẹn toàn; đảm bảo mọi hoạt động của người dùng vẫn tiếp tục diễn ra bình thường mà không bị gián đoạn. Và gần như không có thời gian downtime.

Doanh nghiệp nào nên thuê Cloud VPS

cloud vps
Hình 3. Doanh nghiệp nào nên thuê Cloud VPS

Bởi sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội nên Cloud VPS phù hợp với đa dạng các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Các doanh nghiệp vận hành các website cần không gian lưu trữ dữ liệu lớn và có lượng truy cập cao như: website công ty, doanh nghiệp; website thương mại điện tử; các blog, diễn đàn nhiều thành viên…
 • Các công ty cần cài đặt các phần mềm, ứng dụng có cấu hình cao. 
 • Các doanh nghiệp cần một không gian lưu trữ rộng lớn cho các dữ liệu đặc biệt như hình ảnh, video, tài liệu, … có dung lượng lớn.
 • Các doanh nghiệp chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.
 • Các công ty cần không gian phát triển platform, xây dựng hệ thống Mail server, game Server,…
 • Các doanh nghiệp cần môi trường giả lập để thử nghiệm, nghiên cứu các sản phẩm công nghệ thông tin.

Dịch vụ cho thuê Cloud VPS tại IDC Online

IDC Online hiện đang cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud VPS uy tín và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chất lượng. Cloud VPS tại IDC Online sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tốc độ vượt trội: Sử dụng 100% ổ đĩa SSD mang đến một dịch vụ chất lượng, tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu.
 • Nâng cấp dễ dàng: Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng.
 • Hệ điều hành: Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Thời gian uptime: Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1. Tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%.
 • Giao diện quản lý: Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách tối giản, dễ thao tác và trực quan với người dùng.
 • Bảo vệ dữ liệu: Dữ liệu sẽ được backup định kỳ theo tuần giúp đảm bảo toàn vẹn dữ liệu cho bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại gì, hãy đến IDC Online ngay để được nhân viên của chúng tôi giải đáp nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết tại IDC Online: VPS Server là gì? Ưu nhược điểm của VPS Server