Cloud VPS là gì? Chi tiết về Cloud VPS

02/10/2020 lúc 15:44

Tìm hiểu về thuật ngữ Cloud VPS 

Đối với những người xây dựng và thiết kế website hay làm việc trong ngành CNTT thì Cloud VPS là một thuật ngữ khá quen thuộc và phổ biến. Thế nhưng, đối với những người mới bước chân vào nghề hoặc đang có nhu cầu tìm hiểu về loại dịch vụ này thì đây chắc hẳn sẽ là một khái niệm khá khó hiểu. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về Cloud VPS một cách dễ dàng nhé.

Những thông tin cơ bản nhất về Cloud VPS

Khái niệm Cloud VPS là gì?

Cloud VPS có thể hiểu là một giải pháp lưu trữ web trên một hệ thống máy chủ được xây dựng nhờ nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing) và sử dụng công nghệ Vmware. 

Khái niệm Cloud
Khái niệm Cloud

Chính vì nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên Cloud VPS có thể cung cấp cho người dùng một không gian lưu trữ rộng lớn cùng thời gian uptime lên tới 99,99%. Đây là một trong số những đặc điểm ưu việt chỉ Cloud VPS mới có, còn các VPS thông thường khác sẽ không thể có được.

Những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS so với VPS?

Độ ổn định và tính sẵn sàng

Vì các VPS thông thường được phân chia trên cùng 1 máy chủ vật lý, nên nếu như máy chủ gặp bất kì sự cố kỹ thuật hay lỗi gì với thì các VPS trên máy chủ đó đều sẽ bị ảnh hưởng.

Nhưng với Cloud VPS thì lại hoàn toàn khác, vì nó hoạt động trên một hệ thống được tạo lập bởi nhiều máy chủ kết nối với nhau, nên các server trong hệ thống sẽ hỗ trợ và tự động thay thế cho nhau khi có bất kì một server nào bị lỗi, để tiếp tục hoạt động mà gần như không hề bị gián đoạn.

Nâng cấp và mở rộng tài nguyên linh hoạt

Với VPS thông thường, thì thường rất khó có thể nâng cấp và mở rộng nguồn tài nguyên do tài nguyên của máy chủ vật lý là không nhiều. Và nếu như máy chủ đó còn nguồn tài nguyên dự trữ thì không sao, nhưng nếu không còn thì việc nâng cấp này sẽ làm gián đoạn VPS trong 1 khoảng thời gian.

Còn với Cloud VPS thì nguồn tài nguyên dữ trữ sẽ nhiều hơn VPS thông thường nên người dùng có thể thoải mái nâng cấp và mở rộng nguồn tài nguyên khi nhu cầu sử dụng tăng cao.

Khả năng an toàn và bảo mật thông tin

VPS thông thường sẽ không đảm bảo được an toàn và bảo mật thông tin cho người dùng, bởi nếu một website sử dụng VPS bị hacker tấn công hay cài mã độc thì mọi dịch vụ và website khác được lưu trữ chung trên cùng hệ thống cũng sẽ có nguy cơ bị liên lụy rất cao.

Còn Cloud VPS thì dữ liệu của người dùng sẽ hoàn toàn được bảo mật do tách biệt về không gian lưu trữ, bởi vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm ngay cả khi các hệ thống khác có bị tấn công thì cũng không ảnh hưởng gì đến bạn. 

Những ưu điểm của Cloud Server
Những ưu điểm của Cloud Server

Quản lý thuận tiện và dễ dàng hơn

Khi sử dụng VPS thì hầu như mọi quyền quản lý là của nhà cung cấp dịch vụ và chỉ được cấp duy nhất tài khoản Admin để truy cập từ xa. Bởi vậy nên khi người dùng cần khởi động lại hay cài đặt các thủ thuật đơn giản như hệ điều hành, ứng dụng, … thì phải đề nghị với nhà cung cấp để được hỗ trợ. 

Tuy nhiên, với Cloud VPS thì mỗi người dùng sẽ có một tài khoản portal độc lập, và người dùng hoàn toàn có thể chủ động khởi tạo, bật, tắt, sao lưu hay cài đặt lại hệ điều hành sao cho phù hợp.

Qua đó có thể thấy rằng Cloud VPS sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn VPS. Nhờ vậy nên dù dịch vụ Cloud VPS có chi phí đắt hơn VPS thông thường nhưng thì nó là xu hướng lựa chọn của đông đảo các khách hàng hiện nay.

Hiện nay đơn vị nào cung cấp dịch vụ Cloud VPS uy tín nhất tại Việt Nam?

IDC Online hiện đã và đang xây dựng hệ thống Cloud VPS và đặt tại 12 trung tâm dữ liệu cả trong và ngoài nước. Cùng với đó là những thiết bị phần cứng được nhập chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng như HP, Dell, Cisco, Super Micro, … và liên tục cập nhật những phiên bản mới nhất nhằm đem tới một dịch vụ chất lượng nhất cho quý khách hàng. 

Là đơn vị cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh năm trong nghê, IDC Online chúng tôi luôn mong muốn có thể trở thành đối tác đáng tin cậy lâu nhất của mọi khách hàng. Vì vậy mà chúng tôi luôn đem tới cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp với nhiều gói dịch vụ vừa túi tiền giúp khách hàng thoải mái lựa chọn. 

Hãy đến với IDC Online ngay hôm nay để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!