Cloud VPS để triển khai web: Những điều bạn cần biết

12/06/2023 lúc 08:45

Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản nhất về Cloud VPS để triển khai web. Cloud VPS (Virtual Private Server) là một hình thức hosting nâng cao cho việc triển khai website. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc sử dụng Cloud VPS để triển khai web:

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS hay máy chủ riêng ảo là một hệ thống được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Hiện đại bằng cách kết nối nhiều server với nhau, cho phép người dùng truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn. 

Đây được coi là một trong những bước tiến lớn và có vai trò đặc biệt quan trọng. Trong quá trình phát triển của khoa học công nghệ thông tin thời nay. Cloud VPS đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm của các loại máy chủ truyền thống trước kia, giúp cho người dùng. Có thể tiếp cận với một không gian lưu trữ ảo hóa rộng lớn, thao tác truy cập trên các máy chủ nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cloud VPS cho doanh nghiệp: Hướng dẫn toàn diện

Khi sử dụng Cloud VPS để triển khai web, có một số điều quan trọng mà bạn cần biết:

1.Độ tin cậy và khả năng mở rộng:

 1. Độ tin cậy. Cloud VPS thường được xây dựng trên một cơ sở hạ tầng đám mây mạnh mẽ và phân tán. Việc sử dụng nhiều máy chủ vật lý và các nguồn tài nguyên dự phòng giúp đảm bảo rằng. Trang web của bạn sẽ luôn hoạt động ổn định ngay cả khi có sự cố xảy ra với một máy chủ cụ thể. Cấu trúc phân tán này cũng giúp giảm thiểu thời gian chết và tăng tính sẵn sàng của trang web.
 2. Khả năng mở rộng: Cloud VPS cho phép bạn mở rộng tài nguyên của mình theo nhu cầu. Bạn có thể linh hoạt tăng hoặc giảm số lượng máy chủ ảo, bộ nhớ, băng thông. Và dung lượng lưu trữ để phù hợp với tình trạng lưu lượng truy cập và yêu cầu của trang web.
 3. Load balancing. Cloud VPS thường đi kèm với tính năng cân bằng tải, cho phép phân phối công việc, tải trọng trên nhiều máy chủ. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo rằng không có máy chủ nào bị quá tải. Khi lưu lượng truy cập tăng lên, bạn có thể dễ dàng thêm máy chủ, cấu hình cân bằng tải để đáp ứng nhu cầu.
 4. Hệ thống dự phòng. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS thường có các biện pháp dự phòng và sao lưu dữ liệu. Để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn an toàn và có sẵn ngay cả khi xảy ra sự cố với một máy chủ. Quá trình sao lưu và khôi phục dữ liệu thường được tự động hoá và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

2. Quản lý tài nguyên:

 1. Bộ nhớ (RAM): Kiểm tra và tùy chỉnh lượng bộ nhớ được phân bổ cho máy chủ ảo của bạn. Bộ nhớ là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng. Trang web của bạn hoạt động một cách mượt mà và đáp ứng tốt với lưu lượng truy cập. Theo dõi việc sử dụng bộ nhớ và tăng cường nếu cần thiết.
 2. Băng thông: Xác định lưu lượng truy cập và băng thông mà trang web của bạn cần.
 3. Dung lượng lưu trữ. Xác định lượng dữ liệu mà trang web của bạn sẽ sử dụng và chọn dung lượng lưu trữ phù hợp. Đừng quên dự phòng dữ liệu, đảm bảo rằng có đủ không gian để mở rộng, lưu trữ dữ liệu phát triển trong tương lai.
 4. CPU và xử lý. Kiểm tra tài nguyên CPU được cung cấp , xem xét nhu cầu xử lý của trang web của bạn. Tùy thuộc vào yêu cầu và tính năng của ứng dụng web. Bạn có thể cần tăng cường tài nguyên CPU để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.
 5. Quản lý tài nguyên linh hoạt. Cloud VPS cho phép bạn linh hoạt quản lý và tùy chỉnh tài nguyên theo nhu cầu. Bạn có thể dễ dàng tăng hoặc giảm bộ nhớ, băng thông, dung lượng lưu trữ theo yêu cầu của trang web.
 6. Giám sát và theo dõi. Sử dụng các công cụ giám sát để theo dõi sử dụng tài nguyên của máy chủ ảo. Điều này giúp bạn nhận biết sớm các vấn đề hiệu suất và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên.

Xem thêm: Cloud VPS cho Web Marketing: Hướng dẫn toàn diện

3. Hiệu suất và tốc độ:

 1. Tài nguyên phần cứng: Chọn nhà cung cấp Cloud VPS có phần cứng mạnh mẽ và hiện đại. CPU, bộ nhớ , ổ cứng SSD nhanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hiệu suất cao cho trang web.
 2. Cân bằng tải. Sử dụng tính năng cân bằng tải để phân phối công việc và tải trọng trên nhiều máy chủ.
 3. Mạng và băng thông. Đảm bảo rằng nhà cung cấp Cloud VPS có mạng nhanh và băng thông đáng tin cậy. Tốc độ mạng, băng thông lớn sẽ giúp trang web tải nhanh, đáp ứng nhanh chóng với yêu cầu của người dùng. Kiểm tra thông số kỹ thuật về mạng, băng thông của nhà cung cấp để đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu.
 4. Quản lý tài nguyên: Theo dõi và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên trên Cloud VPS của bạn. Đảm bảo rằng tài nguyên như bộ nhớ, CPU và lưu trữ được cấu hình đúng và sử dụng hiệu quả. Kiểm tra và tối ưu hóa ứng dụng và cơ sở dữ liệu.
 5. Caching và tối ưu hóa. Sử dụng các công cụ caching và tối ưu hóa để cải thiện hiệu suất và tốc độ tải trang. Caching có thể giúp giảm thời gian tải trang bằng cách lưu trữ phiên bản đã được tạo trước của trang web. Tối ưu hóa mã nguồn, hình ảnh và cơ sở dữ liệu cũng giúp tăng tốc độ tải trang và hiệu suất tổng thể.
 6. Giám sát và điều chỉnh. Sử dụng các công cụ giám sát để theo dõi hiệu suất và tốc độ của trang web.

4. Bảo mật:

 1. Bảo vệ hạ tầng. Chọn một nhà cung cấp Cloud VPS có các biện pháp bảo mật vật lý, hạ tầng đáng tin cậy. Nhà cung cấp nên có hệ thống dự phòng, sao lưu định kỳ để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn an toàn.
 2. Tường lửa và bảo vệ mạng: Đảm bảo rằng dịch vụ Cloud VPS. Cung cấp tường lửa và các biện pháp bảo vệ mạng để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và xâm nhập. Các biện pháp bảo mật mạng bao gồm phát hiện xâm nhập và phòng thủ phát hiện xâm nhập.
 3. Bảo mật dữ liệu: Đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được mã hóa và bảo vệ an toàn. Sử dụng các giao thức mã hóa để bảo vệ việc truyền dữ liệu qua mạng. Lưu trữ dữ liệu trong các vùng lưu trữ an toàn, sử dụng các giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu định kỳ.
 4. Quản lý truy cập. Đảm bảo rằng chỉ người dùng có quyền truy cập cần thiết mới có thể truy cập vào hệ thống Cloud VPS. Sử dụng các cơ chế xác thực mạnh như xác thực hai yếu tố (2FA) để tăng cường bảo mật đăng nhập.
 5. Cập nhật và bảo trì. Đảm bảo rằng hệ điều hành, phần mềm và ứng dụng trên Cloud VPS được cập nhật, bảo trì định kỳ. Việc áp dụng các bản vá lỗi, bản vá bảo mật mới nhất giúp ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật, tấn công khác.
 6. Giám sát bảo mật: Sử dụng các công cụ giám sát bảo mật. Để theo dõi hoạt động của hệ thống, phát hiện các hoạt động đáng ngờ và tấn công.

5. Quản lý và hỗ trợ:

 1. Quản lý dịch vụ. Đảm bảo rằng nhà cung cấp Cloud VPS cung cấp giao diện quản lý dễ sử dụn, có đầy đủ tính năng. Giao diện quản lý nên cho phép bạn quản lý các máy chủ ảo, tài nguyên, cấu hình một cách thuận tiện.
 2. Tính sẵn sàng và độ tin cậy. Đảm bảo rằng nhà cung cấp Cloud VPS có hệ thống mạng ổn định và đáng tin cậy. Họ nên cung cấp cam kết về thời gian hoạt động, có các biện pháp dự phòng. Để đảm bảo rằng trang web không gặp sự cố hoặc gián đoạn không đáng có. Hỗ trợ 24/7, khả năng phục hồi nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố cũng rất quan trọng.
 3. Hỗ trợ kỹ thuật. Đảm bảo rằng nhà cung cấp Cloud VPS cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chất lượng. Hỗ trợ có thể được cung cấp qua email, điện thoại hoặc chat trực tiếp.
 4. Tự động hóa và API. Tính năng tự động hóa và API có thể rất hữu ích để quản lý và triển khai các tài nguyên Cloud VPS. Hãy kiểm tra xem nhà cung cấp có cung cấp các công cụ và tài liệu hỗ trợ để tận dụng các tính năng này.
 5. Tích hợp với công nghệ khác: Đối với việc triển khai web, quan trọng. Để xem xét khả năng tích hợp của dịch vụ Cloud VPS với các công nghệ khác như hệ quản trị nội dung (CMS). Như WordPress, các dịch vụ cơ sở dữ liệu, email và các ứng dụng phụ trợ khác.

Xem thêm: Cloud VPS cho thiết kế web: Hướng dẫn toàn diện

6. Chi phí:

 1. Phí khởi tạo: Kiểm tra xem nhà cung cấp Cloud VPS có áp dụng phí khởi tạo hay không. Một số nhà cung cấp có thể tính phí một lần khi bạn bắt đầu sử dụng dịch vụ của họ. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về các chi phí này trước khi đưa ra quyết định.
 2. Chi phí sử dụng hàng tháng: Xem xét chi phí sử dụng hàng tháng của dịch vụ Cloud VPS. Thông thường, giá cả sẽ tăng theo mức độ tài nguyên và tính năng mà bạn sử dụng.
 3. Các tính năng bổ sung và dịch vụ tùy chọn. Một số nhà cung cấp Cloud VPS có các tính năng bổ sung và dịch vụ tùy chọn. Như bảo mật cao cấp, sao lưu dữ liệu tự động, tích hợp CDN, và quản lý tài nguyên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các tính năng này có thể tăng chi phí. Hãy cân nhắc xem cần những tính năng và dịch vụ này, xem xét xem chúng có phù hợp với ngân sách hay không.
 4. Chi phí linh hoạt: Một số nhà cung cấp Cloud VPS cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt. Cho phép bạn tăng hoặc giảm tài nguyên theo nhu cầu. Hãy tìm hiểu về các tùy chọn linh hoạt như này để có thể tối ưu hóa chi phí.
 5. Đánh giá sự cân đối giữa chi phí và chất lượng. Khi chọn dịch vụ Cloud VPS, hãy đánh giá sự cân đối giữa chi phí và chất lượng. Đừng chỉ tập trung vào giá rẻ mà bỏ qua các yếu tố quan trọng khác như hiệu suất, độ tin cậy và hỗ trợ.

7. Kỹ năng kỹ thuật:

 1. Quản lý hệ thống. Đối với việc triển khai và quản lý Cloud VPS, bạn cần có kiến thức, kỹ năng quản lý hệ thống. Hãy đảm bảo bạn hoặc đội ngũ kỹ thuật của bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý hệ thống Cloud VPS.
 2. Cấu hình và tối ưu hóa. Kỹ năng cấu hình và tối ưu hóa hệ thống Cloud VPS giúp bạn tận dụng tối đa hiệu suất và tài nguyên. Ngoài ra, tối ưu hóa cấu hình mạng, máy chủ web, cơ sở dữ liệu cũng giúp cải thiện hiệu suất, tốc độ của trang web.
 3. Bảo mật và quản lý rủi ro. Kỹ năng về bảo mật là rất quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống Cloud VPS. Bạn cần có kiến thức về các biện pháp bảo mật như cài đặt tường lửa. Mã hóa dữ liệu, quản lý chứng chỉ SSL/TLS, và giám sát bảo mật. Ngoài ra, có hiểu biết về quản lý rủi ro và phản ứng với sự cố bảo mật cũng là một lợi thế.
 4. Khắc phục sự cố và hỗ trợ. Kỹ năng khắc phục sự cố và hỗ trợ là quan trọng khi gặp vấn đề với hệ thống Cloud VPS. Cần biết cách phân tích, xác định nguyên nhân của các sự cố,có kỹ năng, kinh nghiệm để khắc phục hiệu quả.
 5. Cập nhật kiến thức. Công nghệ và các tiêu chuẩn liên quan đến Cloud VPS thường được cập nhật liên tục. Do đó, làm việc với Cloud VPS yêu cầu bạn theo dõi và cập nhật kiến thức của mình. Về các công nghệ và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này.

Tổng kết

Trước khi chọn Cloud VPS để triển khai web. Hãy xem xét yêu cầu của trang web của bạn, nguồn tài chính và khả năng kỹ thuật của bạn. Nếu bạn cần tính linh hoạt, hiệu suất cao, Cloud VPS có thể là một lựa chọn tốt cho việc triển khai web.

Công ty IDConline chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu. Chuyên phát triển các dịch vụ máy chủ trên nền tảng điện toán đám mây như Cloud VPS…

Chúng tôi luôn đảm bảo rằng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu và khả năng kinh tế của quý khách hàng. Bởi những dịch vụ chuyên nghiệp nhất cùng với nhiều mức giá phải chăng chỉ có tại IDC Online.

Hãy liên hệ ngay với IDCOnline chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc gì để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé!