Cloud VPS cho thiết kế web: Hướng dẫn toàn diện

12/05/2023 lúc 16:10

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hosting phù hợp cho việc thiết kế website. Cloud VPS (Virtual Private Server) có thể là lựa chọn tốt. Với Cloud VPS, bạn sẽ có một môi trường hosting độc lập. Ổn định và linh hoạt hơn so với shared hosting, với giá cả vẫn khá phải chăng.

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (Cloud virtual private server). Hay còn được gọi với một cái tên khác là máy chủ riêng ảo trên nền điện toán đám mây. Bạn có thể hiểu theo cách hiểu thông thường, nó là một dạng web server ảo. Được xây dựng trên nền tảng điện toán của máy tính và được cấp riêng cho từng người dùng.

Điều này sẽ cho phép bạn được truy cập một cách nhanh chóng trên những máy chủ. Không cần phải mất nhiều thời gian như trước kia nữa.

Cloud VPS

Có thể thấy rằng Cloud VPS là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp cho bạn thực hiện công việc. Nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn mà lại tiết kiệm hơn so với sử dụng VPS thông thường.

Cloud VPS đã khắc phục được những hạn chế mà những loại máy chủ trước đây không làm được. Gua đó giúp cho bạn có thể thực hiện được những thao tác nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Mẹo thuê Cloud VPS vừa an toàn vừa hiệu quả nhất hiện nay

Ưu điểm của Cloud VPS

Cloud VPS được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội của nó:

Tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với tốc độ máy chủ VPS.

 • Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư hệ thống máy chủ thật. Nguồn nhân lực vận hành cùng các vấn đề chi phí phát sinh khác.
 • Phù hợp với nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh đến nghiên cứu khoa học.
 • Khả năng nâng cấp, thu hẹp đơn giản, nhanh chóng.
 • Có thể dễ dàng sửa chữa và cải thiện về tính năng.
 • Khả năng bảo mật tốt bởi mô hình bảo mật 3 lớp.
 • Khắc phục được các nhược điểm về vật lý và địa lý của máy chủ vật lý. Người dùng có thể truy cập vào hệ thống ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị thông minh và internet.

Lợi ích sử dụng Cloud VPS

Được mệnh danh là một cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ web. Dịch vụ cloud VPS giúp khắc phục được những điểm yếu của VPS thông thường

Khi sử dụng Cloud VPS, bạn sẽ được trao quyền quản lý máy chủ cao nhất là administrator/root

Không giống như với việc lưu trữ website truyền thống với một máy chủ duy nhất. Hệ thống lưu trữ điện toán đám mây được xây dựng với khả năng phục hồi cao. Khi vấn đề gì xảy ra thì tất cả máy chủ vật lý ảo đó sẽ được tự động di chuyển. (HA) đến một trong những máy chủ vật lý còn lại không làm gián đoạn các máy chủ Cloud VPS.

Với tính năng này hệ thống được đảm bảo online, không bị mất các dữ liệu do lỗi phần cứng.

Việc khởi tạo và nâng cấp máy chủ được thực hiện hoàn toàn tự động, tiết kiệm được thời gian

Hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung Cloud Storage sẽ giảm thiểu được tối đa thời gian bảo trì. Và nâng cấp mở rộng dung lượng lên tới hơn 1000 TB.

Cloud VPS sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp giúp cho máy chủ ảo trên “cloud” được bảo vệ. Toàn thời gian đối với cả dòng dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

Cloud VPS được sử dụng công nghệ lưu trữ SAS/SSD raid 10. Raid10 được xem là công cụ lưu trữ nhanh nhất trên thế giới, backup hàng tuần. Nó có tốc độ đọc ghi rất lớn do hệ thống máy chủ sử dụng 100% ổ cứng SSD. Kết hợp với đường truyền 1Gbps, công nghệ lưu trữ phân tán ra rất nhiều các ổ cứng khác nhau.

hướng dẫn toàn diện về cách sử dụng Cloud VPS cho thiết kế web.

 1. Chọn nhà cung cấp Cloud VPS: Để sử dụng Cloud VPS. Bạn cần chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu của mình. Các nhà cung cấp phổ biến hiện nay bao gồm Amazon Web Services, Google Cloud Platform. Microsoft Azure, DigitalOcean, Linode, và Vultr.
 2. Chọn hệ điều hành: Khi sử dụng Cloud VPS. Bạn có thể chọn một hệ điều hành phù hợp với nhu cầu của mình. Các hệ điều hành phổ biến cho Cloud VPS bao gồm Linux và Windows.
 3. Cài đặt Web Server: Sau khi cài đặt hệ điều hành. Bạn cần cài đặt web server như Apache, Nginx hoặc Microsoft IIS. Web server này giúp phân phối các tệp tin của website đến các trình duyệt truy cập.
 4. Cài đặt Database Server: Database Server như MySQL, PostgreSQL hoặc SQL Server. Sẽ giúp lưu trữ các dữ liệu của website.
 5. Cài đặt các công cụ cần thiết: Đối với thiết kế web, bạn cần cài đặt các công cụ như PHP. Ruby hoặc Node.js để xây dựng website.
 6. Tùy chỉnh cấu hình. Cloud VPS cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình máy chủ của mình để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh bộ nhớ, băng thông và dung lượng lưu trữ để đáp ứng yêu cầu của website.
 7. Cập nhật bảo mật: Vì Cloud VPS là một hình thức hosting độc lập. Bạn phải tự cập nhật bảo mật cho máy chủ của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật các bản vá bảo mật đều đặn, đảm bảo an toàn cho website của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS vừa an toàn vừa hiệu quả uy tín – IDC Online

Trên đây là hướng dẫn toàn diện về cách sử dụng Cloud VPS cho thiết kế web. Việc sử dụng Cloud VPS sẽ đòi hỏi bạn có kiến thức về lập trình và quản trị hệ thống. Nếu bạn chưa quen thuộc với công nghệ này, hãy tìm kiếm Cloud VPS

IDC Online hy vọng từ những chia sẻ trên. Người dùng có thể biết cách thuê Cloud VPS vừa an toàn và mang lại hiệu quả tối đa cho công việc. Tại IDC Online có rất nhiều lựa chọn, nhiều gói dịch vụ máy chủ ảo khác nhau. Điều đó phục vụ cho các mục đích khác nhau như gói DirectAdmin VPS dành cho các nhà cung cấp. Dịch vụ lưu trữ web hay VPS WordPress được tối ưu hóa hoàn toàn với mã nguồn WordPress. 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách thuê VPS, đừng ngần ngại, hãy gọi điện đến số trực tiếp 19006452.IDC Online. Chúng tôi sẽ tư vấn  giúp bạn chọn được VPS phù hợp với túi tiền và đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người dùng .