Vị trí máy chủ đám mây Cloud server nằm ở đâu?

19/08/2021 lúc 00:47

Dữ liệu máy tính phải được lưu trữ trên các thiết bị vật lý theo một cách nào đó. Bản chất của Cloud là dữ liệu được lưu trữ trong nó không cần phải được lưu trữ trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Trên thực tế, đây là mục đích của đám mây. Điện toán đám mây được phát triển để di chuyển dữ liệu và ứng dụng từ một thiết bị duy nhất đến một máy chủ trên đám mây. Người dùng Cloud đã lo lắng về điều gì? Dữ liệu của tôi ở đâu? Nó không thể trôi nổi trong không gian mạng.  Cùng IDC tìm hiểu Cloud server nằm ở đâu nhé.

Khái niệm về Cloud Server 

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ tiêu dùng như Gmail, thì bạn đã ở trên đám mây. Email của bạn sẽ không bao giờ được tải xuống máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Chúng được lưu trữ ở một vị trí chuyên dụng trên đám mây. Chỉ định dành riêng cho email của bạn.

Cloud Server cũng tương tự. Nếu công ty của bạn sử dụng các dịch vụ đám mây, dữ liệu và các ứng dụng của nó được lưu trữ trong một không gian lưu trữ chuyên dụng. Ưu điểm của loại lưu trữ này là dữ liệu và ứng dụng có thể được truy cập từ bất kỳ đâu. Bạn có thể ở trên tàu và sử dụng điện thoại thông minh của mình để xử lý tài liệu.  

Về mặt vật lý Cloud Server được đặt ở đâu?

Cloud Server nằm ở đâu?

Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về điện toán đám mây. Cùng nói về nơi lưu trữ vật lý thực. Dữ liệu và ứng dụng của bạn phải được đặt trên các thiết bị vật lý hữu hình. Chúng không trôi nổi không gian mạng. 

Không gian đám mây tồn tại trên các máy chủ khác nhau được tìm thấy trong các trung tâm dữ liệu và trang trại máy chủ trên khắp thế giới. Các trung tâm dữ liệu và các nhà cung cấp dịch vụ định vị cung cấp các phòng máy chủ cho Cloud Server. 

Giả sử rằng IDC Online cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho những khách hàng như bạn. Bạn có thể thuê không gian đĩa cứng máy chủ từ chúng tôi. IDC chia không gian thành các phần nhỏ hơn, sẽ cho bạn và các khách hàng khác của IDC Online thuê.Tất cả chúng đều lưu trữ tệp trên cùng một máy chủ vật lý. Tuy nhiên, cả hai bạn đều không có quyền truy cập vào không gian dành riêng của người khác. Giữ không gian cá nhân của bạn riêng tưvà được phân biệt theo phân vùng. 

Trung tâm dữ liệu được đặt ở khắp nơi

Bây giờ bạn quan tâm đến vị trí thực tế của dữ liệu của riêng bạn. Một nhà cung cấp đám mây có trụ sở chính tại Hà Nội, với các địa điểm cho thuê ở Quảng Ninh hay TP Hồ Chí Minh. Cách duy nhất để tìm ra vị trí thực của dữ liệu là hỏi nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn. Tất cả dữ liệu và ứng dụng bạn có trong đám mây đều được lưu trữ vật lý trên các máy chủ nằm trong trung tâm dữ liệu hoặc trang trại máy chủ. Không gian là tất cả là của bạn và riêng biệt về mặt vật lý. Vì vậy những người khác không thể truy cập.

Về mặt vật lý Cloud Server được đặt ở đâu?

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi. IDCOnline sẽ giúp đỡ hỗ trợ bạn. Hiện chũng tôi có 12 trung tâm dữ liệu trên khắp cả nước.

Xem thêm bài viết Cloud Server tại chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ của IDC Online.