Cloud Server giá rẻ dành cho những đối tượng nào?

30/10/2020 lúc 15:58

Dịch vụ Cloud Server phù hợp với những người dùng nào?

Thuê Cloud Server là một loại dịch vụ lưu trữ đang vô cùng phổ biến được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay bởi nó tiết kiệm hơn rất nhiều so với hình thức máy chủ dùng riêng. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người đang thắc mắc rằng không biết Cloud Server phù hợp nhất với những đối tượng người dùng nào? Hay là Cloud Server có thực sự phù hợp và tốt nhất với họ hay không? Mọi thắc mắc trên đều sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây, vậy nên hãy tham khảo ngay nhé!

Giới thiệu chung về dịch vụ Cloud Server

Dịch vụ Cloud Server là gì?

Cloud Server có nghĩa tiếng Việt là máy chủ đám mây. Hay có thể hiểu Cloud Server là một hệ thống máy chủ được kết hợp từ nhiều cụm máy chủ vật lý với nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất ưu việt, giúp cho hệ thống máy chủ có thể hoạt động ổn định và hạn chế thấp nhất tình trạng downtime. 

Dịch vụ Cloud Server là gì?
Dịch vụ Cloud Server là gì?

Máy chủ Cloud được ứng dụng và triển khai dựa trên nền công nghệ điện toán đám mây, nên dễ dàng nâng cấp từng phần thiết bị trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ.

Lợi ích của việc thuê máy chủ

Việc đầu tư máy chủ dùng riêng tại các doanh nghiệp khá tốn kém và phức tạp. Bởi nó đoi hỏi phải có một cơ sở vật chất cực kỳ tốt và hiện đại cùng với đội ngũ nhân sự tay nghề cao. Chưa kể tới những chi phí đầu tư, chi phí vận hành hệ thống máy chủ, tiền lương nhân viên, … là không hề ít.

Vì thế mà dịch vụ thuê máy chủ Cloud được coi là giải pháp lưu trữ tiết kiệm và tối ưu hơn cả. Và có thể kể tới một số lợi ích mà dịch vụ cho thuê Cloud Server mang lại cho người dùng như:

 • Người dùng có thể lưu trữ, xử lý một lượng thông tin và dữ liệu khổng lồ, đồng thời có thể hoạt động bình thường khi website nhận được lượng truy cập lớn cùng lúc nhờ băng thông lớn.
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư, bảo dưỡng, bảo trì cũng như nhân sự vận hành hệ thống. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ không phải tốn thêm chi phí nếu muốn tạo thêm nhiều website.
 • Có thể dễ dàng điều khiển và quản lý toàn bộ hệ thống từ xa thông qua qua trình duyệt web tiện lợi. 
 • Doanh nghiệp có thể nâng cấp và mở rộng thêm tài nguyên khi cần mà không phải dừng hoạt động của hệ thống server.
 • Với hệ thống server chuyên nghiệp cùng các chuyên gia kỹ thuật từ nhà cung cấp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tốc độ hoạt động ổn định, khả năng bảo mật,… khi sử dụng Cloud Server.

Những đối tượng người dùng nào nên sử dụng dịch vụ Cloud Server?

Với nhiều tiện ích nổi bật, Cloud Server giá rẻ có thể phù hợp với mọi đối tượng người dùng là các cá nhân nhỏ hay là cả các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Và có thể kể tới một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Các đơn vị, công ty cần phát triển hệ thống web server, mail server, game server, …cho nội bộ đơn vị mình
 • Các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, game, mạng xã hội, báo điện tử, cần không gian lưu trữ các dữ liệu đặc thù có dung lượng lớn nhu như video, hình ảnh, …
 • Các cá nhân hay doanh nghiệp cần lưu trữ các trang web quan trọng như website tập đoàn, doanh nghiệp hay các website thương mại, bán hàng online; các diễn đàn, blog, … có lưu lượng truy cập cao hàng tháng.
 • Những tổ chức, công ty cần có các môi trường ảo để viết code hay thử nghiệm các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông,…
 • Các cơ quan, tổ chức nhà nước, chính phủ, hành chính công, … cần ứng dụng máy chủ Cloud để chạy các trang web cổng thông tin điện tử cho các bộ ban ngành và các tỉnh – thành phố.
 • Các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực tài chính như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, ….
Đối tượng người dùng nào nên sử dụng dịch vụ Cloud Server
Đối tượng người dùng nào nên sử dụng dịch vụ Cloud Server

Máy chủ Cloud giá rẻ sẽ thường được các Nhà cung cấp phân chia ra thành nhiều loại hay nhiều gói dịch vụ với những mức giá và thông số, cấu hình khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính thì bạn có thể chọn lựa một gói dịch vụ Cloud Server phù hợp nhất cho mình.

Nên thuê Cloud Server giá rẻ ở đâu hiện nay?

Để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ Cloud Server giá rẻ, thì chắc chắn bạn nên bỏ qua nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp – IDC Online. 

IDC Online không chỉ có một đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, chuyên nghiệp với tay nghề cao mà còn chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây chất lượng nhất hiện nay cho mọi khách hàng trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!