Cloud Hosting Windows là gì?

07/10/2020 lúc 20:46

Tìm hiểu chi tiết và Cloud Hosting Windows

Sau khi đã tạo lập và thiết kế trang web thì chắc chắn bạn sẽ cần phải sử dụng một hosting để chạy tên miền và dữ liệu cho website của mình. Và hiện nay một trong hai loại hosting phổ biến nhất đó là Cloud Hosting Windows. Nếu bạn chưa biết Cloud Hosting Windows là gì thì hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé. Hy vọng nó sẽ có thể giúp ích được cho bạn trong công việc của mình.

Thông tin tổng quan về Cloud Hosting Windows 

Khái niệm Cloud Hosting Windows

Cloud Hosting Windows thực chất là một dịch vụ hosting chạy trên hệ điều hành Windows và hoạt động dựa vào nền tảng điện toán đám mây – một loại công nghệ hiện đại mới đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Khái niệm Cloud Hosting Windows
Khái niệm Cloud Hosting Windows

Dịch vụ Cloud Hosting Windows có khả năng hỗ trợ cho các website được tạo ra bằng ngôn ngữ lập trình .net đơn cử như ASP.net hoặc VB.net. Tuy là bạn vẫn có thể tìm được dịch vụ Cloud Hosting Linux hỗ trợ chạy các website có ngôn ngữ lập trình là .net nhưng cần phải có thêm sự hỗ trợ của phần mềm Mono. Và tất nhiên là nó cũng sẽ không hỗ trợ tốt được như Cloud Hosting Windows.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Cloud Hosting Windows là gì?

Điểm mạnh:

  • Cloud Hosting Windows là một sự lựa chọn duy nhất nếu như website của bạn sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access. Và hệ quản trị cơ sở dữ liệu này sẽ không được hỗ trợ bởi Cloud Hosting Linux.
  • Còn nếu website của bạn dùng cơ sở dữ liệu MySQL thì có thể dùng ở cả Windows và Linux. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Cloud Hosting Windows thay vì Linux bởi nó sẽ được hỗ trợ tốt hơn nhiều khi chạy trên Windows.
  • Một trong những điểm mạnh không thể không kể đến của Cloud Hosting Windows đó là nó là một nền tảng có khả năng hỗ trợ tốt và phù hợp nhất cho những website được tạo lập bởi các ngôn ngữ lập trình như ASP.net, VB.net.
  • Sử dụng Cloud Hosting của Windows, người dùng sẽ được cung cấp khá nhiều các ứng dụng độc quyền của Microsoft mà sẽ chẳng thể nào tìm thấy ở các dịch vụ Hosting của Linux.
  • Các tính năng của những ứng dụng được tạo ra bởi hãng Microsoft đều có thể được chạy được một cách trơn tru và mượt mà khi dùng Cloud Hosting Windows.

Điểm yếu:

  • Người dùng sẽ gần như là không thể chuyển đổi từ Cloud Hosting Windows sang Cloud Hosting Linux.
  • Chi phí thuê dịch vụ Cloud Hosting Windows có phần đắt hơn so với Linux. Người dùng Cloud Hosting Windows thường tiêu tốn nhiều hơn bởi phải các ứng dụng có bản quyền từ Microsoft đều phải mua mới có thể sử dụng
  • Nhiều người dùng nghĩ rằng Cloud Hosting Windows thường bị lỗi nhiều hơn so với Linux nhưng trên thực tế thì không hẳn là như vậy. Cả Windows và Linux đều có thể xảy ra lỗi như nhau nhưng do Linux dùng mã nguồn mở nên nó có khả năng khắc phục nhanh hơn. Còn Windows thì cần phải chờ các bản sửa lỗi (Service Pack) và thường 1 năm có 1 lần. Tuy nhiên nhà phát triển trên công nghệ Cloud Computing nên rất hiếm khi có lỗi xảy ra.

Có nên sử dụng Cloud Hosting Windows hay không?

Loại dịch vụ hosting này được dùng để khai thác tối đa tài nguyên và chia sẻ thông tin, dữ liệu website tới những người dùng có kết nối mạng Internet. Nếu như không sử dụng Cloud Hosting Windows thì website của bạn sẽ chỉ có một mình bạn được truy cập và nhìn thấy các thông tin, dữ liệu của mình.

Nên sử dụng Cloud Hosting Windows hay không ?
Nên sử dụng Cloud Hosting Windows hay không ?

Mỗi dịch vụ hosting dù chạy trên hệ điều hành nào thì cũng sẽ có những ưu điểm nổi trội riêng. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng, ngôn ngữ lập trình cho website mà mình để có thể có những lựa chọn khác nhau. 

Và nếu bạn lập trình cho website của mình bằng các ngôn ngữ như VB.net, ASP.Net hoặc sử dụng cơ sở dữ liệu Access hay MSSQL thì lựa chọn sử dụng Cloud Hosting Windows là phù hợp và đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Hosting Windows giá rẻ và uy tín hiện nay

Xin giới thiệu với các bạn một trong những đơn vị có nhiều năm thâm niên trong nghề và được nhiều người dùng tin tưởng nhất hiện nay đó chính là Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC – IDC Online

Không chỉ luôn cung cấp các dịch vụ hosting chuyên nghiệp, giá rẻ mà IDC Online chúng tôi còn luôn nhiệt tình và hỗ trợ khách hàng 24/7 nếu như có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình sử dụng, giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ hosting của chúng tôi.

Hãy nhấc máy và gọi ngay tới hotline 19006452 để được IDC Online tư vấn trực tiếp cho quý khách hàng nhé!