Chọn lựa nhà cung cấp, cho thuê server VPS như thế nào là tốt?

03/07/2021 lúc 20:46

Bạn đang tìm hiểu và có ý định thuê VPS Server. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về VPS server cũng như cách để lựa chọn một nhà cung cấp thật tốt và uy tín trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu về VPS

VPS Server
Hình 1. VPS Server

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng . VPS Server chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IPvà hệ điều hành riêng.Người dùng có toàn quyền quản lý và có thể restart lại hệ thống.

VPS Server phù hợp với những đối tượng nào ?

VPS Server
Hình 2. VPS Server phù hợp với những đối tượng nào

Lưu trữ các dữ liệu

Những công ty chuyên xử lý hình ảnh, video, cần lưu trữ nhiều tài liệu cũng là một trong những đối tượng cần sử dụng máy chủ ảo nhiều nhất. VPS server là hệ thống máy chủ có dung lượng lưu trữ cao. Giúp quản lý hệ thống một cách hợp lý mà không cần sử dụng đến các thiết bị lưu trữ rời, vừa khó kiểm soát lại hay hư hỏng.

Lưu trữ website đa dịch vụ

Các website bán hàng, website TMĐT, các diễn đàn, blog,… có lượng truy cập lớn mỗi ngày cũng cần có một hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định. Máy chủ ảo  tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho máy chủ, nhân viên quản lý, … mà vẫn có được những hệ thống máy chủ mạnh mẽ để sử dụng. 

Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp

Các chương trình truyền thông trực tiếp có lượng truy cập rất cao. Các loại dữ liệu lưu trữ luôn cần nhập và truy xuất một cách liên tục.

Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu

Tại các công ty chuyên đầu tư đang tìm hiểu, phát triển các phần mềm, ứng dụng, website… Họ cần có không gian lưu trữ riêng cho các ứng dụng, sản phẩm và thử nghiệm nó. Vì vậy, chọn hình thức đầu tư lưu trữ qua các hệ thống VPS server là tiết kiệm nhất.

Phát triển platform

Việc phát triển Platform như hệ điều hành, ứng dụng,… trên hệ điều hành đều cần phải có một nơi để lưu trữ. Các APP thông dụng mà bạn sử dụng trên điện thoại là ví dụ điển hình nhất.

Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp

Các doanh nghiệp rất cần một hệ thống để quản lý gửi, nhận Email trong nội bộ công ty. VPS server là một hình thức đầu tư hoàn hảo, vừa tin cậy vừa tiết kiệm.

Cách lựa chọn nhà cung cấp,  cho thuê VPS server tốt

Uy tín trên thị trường

Một nhà cung cấp được xem là uy tín nếu hoạt động trong thời gian dài hoặc có công ty cha uy tín đứng sau. Những nhà cung cấp uy tín sẽ có những dịch vụ chất lượng và nhận được sự tin cậy của đông đảo của khách hàng. Họ cũng sẽ luôn đổi mới, không ngừng thay đổi chất lượng dịch vụ. Nhằm đem tới những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng.

Tốc độ và hiệu suất

Trước khi mua/ thuê dịch vụ, nhà cung cấp sẽ cho bạn một khoảng thời gian để sử dụng trải nghiệm thử sản phẩm. Đây là cơ hội để bạn kiểm tra, đánh giá tốc độ, hiệu suất, sự ổn định của hệ thống. Điều này giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Bảo mật

Vấn đề bảo mật dữ liệu là rất quan trọng và quý giá đối với một công ty. Nếu dữ liệu không được đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Do đó, khi lựa chọn , bạn phải tìm kiểu kĩ về cam kết bảo mật dành cho khách hàng.

IDC Online – Đơn vị cung cấp dịch vụ VPS server tốt nhất hiện nay

VPS Server
Hình 3. IDC Online – Đơn vị cung cấp dịch vụ VPS Server tốt nhất

IDC Online hiện đang là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất. Với ưu điểm là một công ty có kinh nghiệm hoạt động 10 năm trong ngành, luôn đem tới những dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

Hãy đến ngay với IDC Online để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Thuê máy chủ ảo VPS, Cloud Server giá rẻ tại Ba Đình Hà Nội