Chọn hosting có tính năng tăng tốc độ tải trang cho website

13/05/2023 lúc 08:41

Việc chọn một dịch vụ hosting có tính năng tăng tốc độ tải trang cho website là rất quan trọng. Vì tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng trong việc tạo trải nghiệm người dùng tốt. Và cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Tốc độ tải trang cho website là gì?

Tốc độ tải trang là tốc độ tải nội dung của website khi ai đó truy cập một trang trên trang web của bạn. Tốc độ tải trang thể hiện thời gian tải của một trang cụ thể của website.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Trong đó quan trọng nhất bao gồm:

  • Có bao nhiêu hình ảnh, video và các tệp phương tiện khác trên trang
  • Chủ đề và plugin nào được cài đặt trên trang web của bạn
  • Mã hóa trang web của bạn (và trang cụ thể) và các tập lệnh trên máy chủ

Tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Và trải nghiệm người dùng UX của trang web của bạn. Bởi khách truy cập không thích các trang web tải chậm và có nhiều khả năng thoát ra khỏi trang.

Tại sao tốc độ tải trang lại quan trọng?

Khi nói đến tốc độ tải trang, mỗi giây đều quan trọng. Trên thực tế, nghiên cứu của Google cho thấy khi thời gian tải trang tăng từ một đến ba giây. Xác suất thoát (khách truy cập rời đi ngay lập tức) tăng 32% .

Nếu trang mất 5 giây để tải, xác suất thoát tăng 90%:

Nói cách khác, nếu các trang web của bạn không tải trong vòng vài giây đầu tiên. Điều đó sẽ làm tăng đáng kể cơ hội khách truy cập rời khỏi trang web của bạn. Ngoài ra, nếu các trang web hoạt động chậm chạp. điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi của bạn.

Tốc độ tải trang cũng đóng một vai trò quan trọng trong Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO).

Google cân nhắc nhiều yếu tố khi quyết định cách xếp hạng các trang web. Tuy nhiên, tốc độ tải trang là một tín hiệu xếp hạng quan trọng. Cho cả tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Một lý do khác khiến tốc độ tải trang quan trọng. Là vì nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn.

Nếu các trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải hoặc có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình này. Điều đó có thể khiến thương hiệu của bạn trông thiếu chuyên nghiệp và trang web không đáng tin cậy.

Do đó, nếu bạn muốn chạy một trang web hiệu quả cao. cần tập trung vào việc tối ưu hóa tốc độ tải trang. Bước đầu tiên để làm điều đó là tìm hiểu xem các trang của bạn hiện đang hoạt động như thế nào.

Khi chọn một hosting có tính năng tăng tốc độ tải trang, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

  1. CDN: Dịch vụ hosting nên cung cấp tính năng CDN để tối ưu hóa tốc độ tải trang.Và cho khách truy cập từ các địa điểm khác nhau.
  2. Tính năng tối ưu hóa: Dịch vụ hosting nên cung cấp các tính năng tối ưu hóa. Như tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu hóa mã và nén dữ liệu để giảm thiểu thời gian tải trang.
  3. Bộ nhớ đệm trình duyệt: Dịch vụ hosting nên hỗ trợ bộ nhớ đệm trình duyệt. Để giảm thiểu thời gian tải trang cho khách truy cập quay lại trang web của bạn lần thứ hai.
  4. Sử dụng công nghệ mới nhất. Dịch vụ hosting nên sử dụng các công nghệ mới nhất như HTTP/2 để cải thiện tốc độ tải trang.
  5. Hỗ trợ kỹ thuật: Dịch vụ hosting nên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Đáp ứng nhanh chóng các vấn đề liên quan đến tốc độ tải trang.
  6. Độ tin cậy: Dịch vụ hosting nên đảm bảo độ tin cậy cao. Để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ luôn hoạt động và tải nhanh.

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ Web Hosting của IDC Online

Kết luận

Tất cả những yếu tố trên đều rất quan trọng để đảm bảo tốc độ tải trang nhanh. Và cải thiện trải nghiệm người dùng vì vậy, bạn nên tìm hiểu và so sánh nhiều dịch vụ hosting khác nhau. Trước khi quyết định chọn dịch vụ hosting nào có tính năng tăng tốc độ tải trang cho website của bạn.

Chọn dịch vụ Web Hosting phù hợp là bước quan trọng trong việc xây dựng trang web thành công. Với IDC Online, bạn sẽ nhận được dịch vụ ổn định, tốc độ cao, bảo mật tuyệt vời. Đừng chần chừ, truy cập ngay website của IDC Online để có cho mình dịch vụ Web Hosting tuyệt vời ngay hôm nay!