Cho thuê VPS SSD giá rẻ

02/03/2022 lúc 09:02

Cho thuê VPS là một trong những dịch vụ công nghệ cao được các cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Có hai loại ổ cứng chính được sử dụng bởi VPS: HDD và SSD. Nhưng VPS SSD giá rẻ tốt hơn VPS SSD truyền thống. Cùng tìm hiểu đơn vị cho thuê VPS SSD giá rẻ nhé!

VPS SSD giá rẻ là gì?

Ngoài các tiêu chí khác như RAM, CPU, … thì đĩa cứng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc học và đánh giá máy chủ, vì tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trong đĩa cứng nên đĩa cứng cần lưu trữ được dung lượng rất lớn. dữ liệu mà còn cần đảm bảo độ an toàn cao nhất.

VPS SSD giá rẻ là gì?
VPS SSD giá rẻ là gì?

SSD (Solid State Drive) là ổ cứng thể rắn được nghiên cứu và sản xuất để cạnh tranh với các ổ cứng HDD truyền thống. Là một đĩa cứng được cấu tạo bởi nhiều chip nhớ không thay đổi (chip Non-volatile memory), SSD ghi và lưu trữ dữ liệu trong chip nhớ flash nên việc truy xuất dữ liệu gần như tức thời. Ngay cả khi đĩa cứng bị phân mảnh sau một thời gian sử dụng.

SSD Virtual Server hay VPS SSD là dịch vụ máy chủ ảo cá nhân chạy bằng ổ cứng SSD (Solid State Drives) – hay còn gọi là ổ cứng bán dẫn. Ổ cứng SSD là ổ cứng dùng để lưu trữ dữ liệu. Nhưng tốc độ truy xuất dữ liệu của nó nhanh gấp 300 lần ổ cứng HDD truyền thống. SDD có hiệu suất cao hơn HDD, đồng nghĩa với việc nó cũng đắt hơn.

Trong các dịch vụ như vậy, các nhà cung cấp sử dụng ổ cứng SSD vật lý trên các máy chủ vật lý của họ để cung cấp tài nguyên cho các máy chủ ảo.

Ưu – nhược điểm của VPS SSD giá rẻ

Ưu điểm

  • VPS được cung cấp bởi ổ SSD hiệu suất cao
  • Có tốc độ truy cập dữ liệu tuyệt vời hơn so với VPS có ổ cứng HDD
  • SSD đảm bảo giảm nguy cơ hư hỏng vật lý vì chúng không có bộ phận chuyển động của riêng mình
  • VPS SSD mất ít thời gian khởi động hơn VPS Cloud
  • Máy chủ ảo SSD có độ riêng tư cao có thể được trang bị cPanel. Và người dùng được quản lý hoàn toàn với đặc quyền quản trị viên tối đa

Nhược điểm

Ngoài những nhược điểm và hạn chế chung của dịch vụ VPS mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trước, VPS SSD còn có một số hạn chế nữa như sau:

  • Giá của VPS SSD cao hơn nhiều so với các loại máy chủ ảo khác như VPS HDD và VPS Cloud.
  • Mặc dù SSD VPS có tuổi thọ cao hơn các hình thức lưu trữ VPS khác, nhưng nó không cung cấp cho người dùng dấu hiệu cảnh báo. Vì vậy nếu không bật sao lưu dữ liệu, có thể mất dữ liệu.
So sánh VPS SSD và HDD
So sánh VPS SSD và HDD

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ VPS SSD giá rẻ

Ổn định, đáng tin cậy

Shared web hosting có thể không còn được người dùng tin cậy. Do sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này, các máy chủ của các công ty lưu trữ web bị quá tải. Điều này có thể dẫn đến hàng nghìn máy khách trên cùng một máy chủ web. Độ tin cậy của các nhà cung cấp dịch vụ này phải được kiểm tra rất kỹ lưỡng trước khi đăng ký.

Lưu trữ một Shared web hosting theo cách này thường ảnh hưởng đến thời gian. Cả hiệu suất trang web. Giả sử rằng trang web bạn được lưu trữ trên một máy chủ. Một trang web khác cũng đang thử nghiệm. Bạn cần tự hỏi mình những câu hỏi như “Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến trang web của bạn?.” này trước khi đưa ra lựa chọn

Kiểm soát tốt hơn

Khi bạn lưu trữ bằng vps hosting, bạn có toàn quyền truy cập root vào máy chủ. Nếu bạn muốn cài đặt các gói tùy chỉnh. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này trong môi trường ảo mà không cần sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ hosting. Nó rất hữu ích khi bạn có một môi trường ảo.

Ít tốn kém

Với vps hosting, toàn bộ máy chủ chuyên dụng được chia thành nhiều môi trường điện toán hoàn chỉnh. Và nó được sử dụng bởi nhiều khách hàng khác. Và bằng cách này, nhiều người sử dụng cùng một máy chủ vật lý. Mỗi VPS có thông số RAM hoàn toàn độc lập. Bạn có thể sử dụng tất cả các tài nguyên được phân bổ.

Ví dụ: VPS bạn có RAM 2GB, 2 CPU. Khi đó bạn sẽ hoàn toàn sử dụng hết các tài nguyên này. Và không phải chia sẻ với các trang web khác. Bởi vì mỗi máy chủ VPS là một hệ thống máy chủ ảo độc lập dựa trên một máy chủ vật lý.

Khả năng mở rộng không phải là vấn đề

Để đạt được một trang web ổn định không có nhiều vấn đề về lưu lượng truy cập. Đối với các trang web chỉ mới bắt đầu hoạt động gần đây và phát triển nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn. Với tất cả các trang web như vậy khả năng mở rộng và quy mô của tài nguyên lưu trữ mà không có bất kỳ thời gian chết. Hoặc vấn đề kỹ thuật quan trọng nào.

Khả năng mở rộng Cloud VPS
Khả năng mở rộng Cloud VPS

Trong vps hosting trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ ảo với một số tài nguyên máy tính được phân bổ. Lợi ích của vps là nhiều tài nguyên hơn có thể được phân bổ nhanh hơn mà không gặp quá nhiều vấn đề.

Ví dụ: nếu bạn muốn tăng công suất với dự đoán tăng đột biến. Bạn có thể làm điều đó chỉ với một nút click nhanh. Trong trường hợp máy chủ chuyên dụng, nâng cấp RAM. Hoặc lưu trữ liên quan đến cài đặt vật lý, sẽ dẫn đến nhiều thời gian chết và mất lưu lượng truy cập.

Hỗ trợ tốt cho việc SEO lên đầu trang trên công cụ tìm kiếm Google Bing Coccoc Yahoo

Sử dụng Cloud  VPS giúp bạn có tốc độ truy cập website ổn định, cài đặt và cấu hình tất cả các module hoặc plugin tương đối dễ dàng mà không lo bị chặn hoặc không tương thích, vì bạn có thể tự cấu hình cài đặt trên vps.

IDC Online là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ SSD VPS giá rẻ chất lượng. Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như  Web Hosting, Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server ở IDC Online hãy cứ liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452

– Fanpage: https://www.facebook.com/idconline.fb

– Website: https://idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!