Cho thuê máy chủ Cloud, Cloud VPS, Server ảo

19/01/2022 lúc 09:36

Dịch vụ thuê máy chủ ngày càng phát triển và ngày càng trở nên phổ biến. Vậy, dịch vụ máy chủ ảo là gì và tại sao nó lại phổ biến như vậy? Nếu bạn đang tò mò về dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud, Cloud Server, Cloud VPS, Server ảo là gì thì hãy tìm hiểu ngay!

Dịch vụ thuê máy chủ là gì?

Dịch vụ cho thuê máy chủ là nhà cung cấp dịch vụ cho người dùng có nhu cầu thuê phần cứng máy chủ và chỗ đặt máy chủ trên hệ thống Rack tiêu chuẩn của trung tâm dữ liệu để sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp và kết nối máy chủ với Internet giúp người dùng kết nối website của mình, E- thư và các ứng dụng khác được đặt trong môi trường Internet.

thuê máy chủ
Thuê máy chủ

Sau khi xác định được nhu cầu và quy mô sử dụng, doanh nghiệp sẽ tiến hành thuê máy chủ ảo. Hoàn thành công việc và triển khai các ứng dụng cần thiết trên đó. Đây không khác gì một máy chủ vật lý thông thường nhưng giá thành lại thấp hơn rất nhiều.

Nói một cách dễ hiểu, chi tiết hơn thì đây là dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ. Nó đặc biệt phù hợp với các cá nhân và tổ chức có khả năng chiếm dụng nguồn lực vừa phải nhưng vẫn cần tốc độ nhanh, ổn định và độc lập. Với dịch vụ này, mỗi máy chủ ảo được cách ly với nhau để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Ai có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê máy chủ?

Đối tượng có nhu cầu sử dụng máy chủ thường là khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… chưa có sẵn máy chủ chuyên dụng hoặc chưa đầu tư trang thiết bị máy chủ riêng để phục vụ hệ thống. Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin của riêng mình, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ.

Các chuyên ngành, lĩnh vực như tài chính, y tế, giáo dục, giải trí, văn hóa thể thao, công nghệ thông tin, viễn thông, các sở, ngành, đơn vị quốc gia … Ngoài các lĩnh vực hoạt động khác nhau cần xây dựng và ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin, chúng cũng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê Server.

Dịch vụ thuê máy chủ Cloud ( Cloud Server )

Dịch vụ cho thuê máy chủ đám mây (hay còn gọi là điện toán đám mây) là mô hình chia sẻ dữ liệu trên Internet. Với Cloud Server, bạn có thể truy cập và lấy dữ liệu mọi lúc mọi nơi bằng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động.

Bạn có thể hiểu đơn giản, dịch vụ Cloud Server là một cơ sở hạ tầng máy chủ, có sử dụng công nghệ điện toán đám mây nhằm lưu trữ, chia sẻ dữ liệu trên nhiều thiết bị với nhau thông qua Internet.

thuê máy chủ
Dịch vụ Cloud Server

Lý do sử dụng dịch vụ thuê máy chủ Cloud Server 

Nếu còn do dự trong việc thuê máy chủ đám mây, bạn có thể xem qua một số ưu điểm của dịch vụ này:

Cho phép bạn truy cập mọi lúc ở mọi nơi: 

Khi bạn làm việc, máy chủ đám mây có thể hoàn thành mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet. Bởi đó ló là lý do tại sao máy chủ đám mây rất phổ biến trong kinh doanh. Đối với các chủ sở hữu cố định, điều này là không thể, và bạn phải bỏ tiền ra để bảo trì hoặc nâng cấp hệ thống. Ngược lại, máy chủ đám mây không có bất kỳ thời gian trống nào, ngay cả khi người dùng vẫn đang làm việc, quá trình nâng cấp tự động tiến hành.

Tính sẵn sàng cao: 

Có cơ chế tự động theo dõi trạng thái của các máy chủ được sử dụng trên “đám mây”. Nếu có sự cố xảy ra với một trong các hệ thống quản lý ảo, máy khách sẽ tự động được chuyển sang máy chủ khác.

Nâng cấp dễ dàng: 

Bằng cách thêm tài nguyên, người dùng chỉ cần tăng giới hạn máy chủ của mình. Hoặc  tạo các máy chủ ảo mới trong nội bộ để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn. Với sự trợ giúp của nền tảng ảo hóa chuyên nghiệp, tài nguyên máy chủ được mở rộng vô thời hạn. Bạn trả tiền dựa trên mức  sử dụng thực tế hàng tháng của bạn. Mở rộng hệ thống dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: 

Khi sử dụng máy chủ đám mây, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho dịch vụ bảo trì hoặc nhân sự IT, đây là ưu điểm lớn nhất mà các công ty quan tâm. Ngoài ra, công nghệ máy chủ đám mây có tính chất lâu dài, bạn không phải bỏ ra chi phí thấp mà mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra, khi làm việc thông qua máy chủ đám mây, bạn có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều, thực hiện các thao tác nhanh hơn, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Tính năng bảo mật tuyệt vời: 

Hệ thống máy chủ đám mây được xây dựng trên nền tảng phần cứng thực. Cấu hình mạnh mẽ, hạ tầng hiện đại. Máy chủ ảo được vận hành và hỗ trợ bởi một nhóm kỹ thuật viên CNTT nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

Dễ dàng vận hành và quản lý: 

Quản lý dựa trên web với nhiều chức năng. Dễ dàng xây dựng hệ thống máy chủ theo cấu trúc liên kết topo mạng của khách hàng.

Dịch vụ thuê máy chủ Cloud VPS (Server ảo)

thuê máy chủ
Dịch vụ VPS

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo là dịch vụ mà khách hàng thuê và sử dụng một phần máy chủ vật lý của các nhà cung cấp hạ tầng Internet dưới dạng máy chủ ảo.

Hợp đồng thuê này diễn ra hàng tháng, với chi phí cấu hình lựa chọn máy chủ ảo phù hợp. Sau khi xác định được nhu cầu và quy mô sử dụng, họ thuê một máy chủ ảo để triển khai ứng dụng của mình và hoạt động trên đó như một máy chủ vật lý thông thường (máy chủ chuyên dụng) với chi phí tối thiểu.

Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo sẽ cung cấp cấu hình cho các máy chủ từ các nhà sản xuất thiết bị khác nhau theo nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời vận hành và bảo trì dữ liệu máy chủ của khách hàng tại trung tâm.

Lý do nên thuê máy chủ Server ảo

Có nhiều lý do khiến khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo:

– Khách hàng không phải lo lắng về việc đầu tư tốn kém cho phần cứng máy chủ và đội ngũ kỹ thuật để vận hành và bảo trì hệ thống sau này, vì sẽ thực hiện khấu hao hoặc bảo trì thiết bị. Quay lại nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ

– Khách hàng hoàn toàn sở hữu máy chủ ảo và được toàn quyền sử dụng với đặc quyền cao nhất.

– Hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn ở trạng thái ổn định nhất do luôn được kết nối internet tốc độ cao.

– Khách hàng có toàn quyền sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao và dữ liệu riêng biệt hoặc quản lý tài nguyên máy chủ tùy chỉnh mà không cần chia sẻ với bất kỳ bên nào khác.

– Doanh nghiệp của khách hàng được bảo vệ khỏi bị hack, chống vi-rút, thư rác, …

– Khách hàng dễ dàng mở rộng tài nguyên và nâng cấp không gian khi có nhu cầu.

Dịch vụ thuê máy chủ uy tín bạn cần biết – IDC Online

Nói đến dịch vụ lưu trữ đám mây, đặc biệt là cloud hosting, người ta không thể không nhắc đến IDC Online. Vì đây là một trong những đơn vị đáng tin cậy trong nhiều năm qua. Xin cảm ơn các Sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp, tận tâm từ đội ngũ chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao.

Chỉ có IDC Online mới có thể đáp ứng tốt nhất tất cả các yêu cầu khắt khe. Khi người dùng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của chúng tôi, cả về thông tin và dữ liệu, bảo mật và quyền riêng tư. Đây là khả năng mở rộng nguồn lực cho tất cả các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại Việt Nam hiện nay.

IDC Online luôn trang bị nhiều thiết bị tiên tiến và hiện đại. Và được nhập khẩu IBM, Intel, HP, Dell Cisco.. v . và các công ty công nghệ nổi tiếng thế giới khác. Nhờ đó, IDC Online tự tin có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn các dịch vụ lưu trữ và lưu trữ đám mây với chi phí tối ưu.