Cho thuê máy chủ ảo giá rẻ, Cloud VPS giá rẻ SSD tốc độ cao

05/09/2022 lúc 15:28

Máy chủ ảo là gì? Bạn đang cần thuê máy chủ ảo? Hãy cùng xem dịch vụ cho thuê máy chủ ảo giá rẻ chất lượng tốt của IDC Online.

Lý do cần thuê máy chủ ảo giá rẻ

Máy chủ ảo là gì

Máy chủ riêng ảo (VPS-virtual private server) là một máy ảo được dịch vụ lưu trữ Internet bán dưới dạng dịch vụ. Máy chủ riêng ảo (VDS-virtual dedicated server) cũng có nghĩa tương tự.

thuê máy chủ ảo giá rẻ
Giới thiệu về máy chủ ảo

VPS chạy bản sao của HĐH ( hệ điều hành) riêng. Nó cho phép khách hàng có thể có quyền truy cập cấp cao vào phiên bản hệ điều hành đó. Vì vậy họ có thể cài đặt hầu hết mọi phần mềm chạy trên HĐH đó. Đối với nhiều mục đích, chúng có chức năng tương đương với các máy chủ vật lý chuyên dụng và chúng được xác định bằng phần mềm mà có thể được tạo và cấu hình dễ dàng hơn nhiều. Chúng có giá thấp hơn nhiều so với các máy chủ vật lý tương đương. Tuy nhiên là khi mà chúng chia sẻ phần cứng vật lý cơ bản với các VPS khác. Hiệu suất có thể bị giảm, tùy thuộc vào khối lượng công việc của bất kỳ máy ảo nào khác đang thực thi.

Máy chủ ảo SSD tốc độ cao là gì

SSD Virtual Server hay VPS SSD là dịch vụ máy chủ ảo chạy bằng ổ cứng SSD (Solid State Drives) – hay ổ cứng bán dẫn. Ổ cứng SSD là ổ cứng dùng để lưu trữ dữ liệu. Tốc độ truy xuất dữ liệu của nó nhanh gấp 300 lần ổ cứng HDD truyền thống. SDD có hiệu suất cao hơn HDD, đồng nghĩa với việc nó cũng đắt hơn.

thuê máy chủ ảo giá rẻ
VPS SSD tốc độ cao

Trong loại dịch vụ này, nhà cung cấp sử dụng ổ cứng SSD vật lý trên máy chủ vật lý để cung cấp tài nguyên cho máy chủ ảo.

Lý do sử dụng dịch vụ máy chủ ảo

Thuê một máy chủ ảo không phải dành cho tất cả mọi người. Thuê một máy chủ ảo là quan trọng hoặc không trong một số trường hợp. Chúng tôi không muốn phóng đại lợi ích của một máy chủ ảo và làm bạn mù quáng trước những công dụng thần thánh của máy chủ ảo. Do đó, bạn cần xem xét các tình huống sau và quyết định có thuê một máy chủ ảo hay không.

Ưu nhược điểm của việc sử dụng máy chủ ảo giá rẻ

Ưu điểm khi sử dụng máy chủ ảo giá rẻ

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng VPS so với các dịch vụ lưu trữ web truyền thống. Người đăng ký có toàn quyền truy cập vào hệ điều hành của VPS, với quyền root hoặc quản trị viên. Cấp độ truy cập này giúp người đăng ký cấu hình VPS để đáp ứng các yêu cầu của họ.

Người đăng ký cũng có thể chọn lưu trữ các dịch vụ khác trên máy chủ. Chẳng hạn như trang web giao thức truyền tệp, máy chủ thư hoặc các ứng dụng chuyên dụng và cơ sở dữ liệu liên quan cho các hoạt động như thương mại, thương mại điện tử và viết blog.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng VPS là nó cho phép lưu trữ nhiều trang web. Ví dụ: một tổ chức có thể lưu trữ một trang web sản xuất và một trang web phát triển trên cùng một VPS. Tương tự như vậy, một công ty phát triển web có thể thuê một VPS và sử dụng nó để lưu trữ các trang web cho nhiều khách hàng.

thuê máy chủ ảo giá rẻ
Ưu nhược điểm của VPS, VPS SSD

Nhược điểm khi sử dụng máy chủ ảo giá rẻ

VPS thường được sử dụng bởi các tổ chức nhỏ muốn sự linh hoạt mà không tốn kém. Mặc dù VPS có thể đáp ứng yêu cầu này nhưng nó cũng có những hạn chế sau.

Nhược điểm chính của việc sử dụng VPS là thiếu hiệu suất. Các nhà cung cấp VPS thường điều chỉnh hiệu suất máy chủ của họ để tối đa số lượng VPS mà một máy chủ vật lý có thể chứa. Trong trường hợp không thể xảy ra do hiệu suất của VPS không bị giới hạn, có thể xảy ra trường hợp VPS liền kề tiêu thụ quá nhiều tài nguyên làm ảnh hưởng đến hiệu suất của VPS.

Một nhược điểm khác có thể xảy ra khi sử dụng VPS là tính bảo mật. VPS thường dựa trên ảo hóa máy chủ, điều này cho phép cách ly thích hợp giữa các VPS. Mặc dù vậy, những người có yêu cầu bảo mật quan trọng thường tránh môi trường nhiều người thuê.

Nên thuê máy chủ ảo giá rẻ SSD tốc độ cao tại IDC Online

Nếu bạn có ý định thuê Cloud VPS hay Cloud Server, hãy tham khảo công ty IDC Online của chúng tôi. IDC Online có đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đặc biệt đảm bảo đem tới dịch vụ chất lượng nhất tới khách hàng.

Tới IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé!