Cho thuê máy chủ ảo, Cloud VPS giá rẻ và uy tín

28/10/2020 lúc 08:30

Đơn vị cho thuê máy chủ ảo và máy chủ ảo Cloud giá rẻ và uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn là một người đam mê hay đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hoặc là các doanh nghiệp mới thành lập đang cần có một hệ thống máy chủ để làm nền tảng cho website của mình, thì chắc chắn là không thể không biết hai dịch vụ vô cùng phổ biến đó là máy chủ ảo và máy chủ ảo Cloud VPS giá rẻ. Và vấn đề đặt ra ở đây là nên sử dụng dịch vụ nào thì tốt nhất? Hay nên thuê hai dịch vụ máy chủ ảo này ở đâu là giá rẻ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Máy chủ ảo VPS và Cloud VPS khác nhau như thế nào?

Giải thích hai thuật ngữ VPS và Cloud VPS

Máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo hay còn gọi là VPS (Virtual Private Server): là một loại máy chủ ảo vận hành nhờ được chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Hay máy chủ ảo được tạo lập bằng cách phân chia một máy chủ vật lý duy nhất thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. 

Mỗi máy chủ ảo sẽ là một hệ thống độc lập hoàn toàn với nhau và hoạt động với hệ điều hành cùng với một phần dung lượng CPU, bộ nhớ, ổ cứng HDD, SSD … riêng biệt. Và từng máy chủ ảo này sẽ được cấp cho mỗi người dùng khác nhau cùng với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt.

Máy chủ ảo là gì?
Máy chủ ảo VPS

Máy chủ ảo Cloud là gì?

Máy chủ ảo Cloud hay còn được gọi là Cloud VPS cùng là một dạng máy chủ ảo nhưng nó được phát triển trên nền tảng Cloud Computing – điện toán đám mây, hay hiểu đơn giản thì là hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý với nhau. 

Đặc điểm hình thành này của Cloud VPS giúp người dùng có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp tài nguyên gần như không bị giới hạn, mà đối với dịch vụ VPS thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn chỉ trong một máy chủ vật lý. 

So sánh các tính năng và lợi ích của hai dịch vụ VPS và Cloud VPS

Hạ tầng máy chủ

Khi tạo lập VPS thì chỉ có một server chuyên dụng duy nhất được phân chia tài nguyên phần cứng thành nhiều phần khác nhau để cấp cho từng người dùng. Những phần cứng đó sẽ được ảo hóa và với mỗi phần như vậy thì VPS có thể hoạt động tương tự như một server vật lý thực thụ

Còn với Cloud Server thì người dùng sẽ thuê một phần của hệ thống được tạo ra bởi rất nhiều cụm máy chủ vật lý kết nối với nhau. Lợi thế của mô hình này đó chính là khách hàng có thể gia tăng được lượng tài nguyên cho máy chủ mà mình mong muốn một cách nhanh nhất.

Hiệu suất hoạt động 

Trong lúc sử dụng thì các bộ phận hoặc một thiết bị phần cứng gặp vấn đề sẽ dẫn đến việc cả máy chủ VPS cũng sẽ bị ảnh hưởng theo và ngừng hoạt động cho tới khi quá trình sửa chữa hoặc bảo trì hoàn tất. 

Còn khi sử dụng Cloud VPS thì hệ thống sẽ tận dụng những nguồn tài nguyên “rảnh rỗi” của máy chủ này để giải quyết công việc thay thế cho một máy chủ khác, nên dù có bất cứ sự cố gì xảy ra thì Cloud VPS vẫn có thể hoạt động xuyên suốt và mượt mà. Với nguyên lý như vậy nên hiệu suất hoạt động của Cloud VPS cao hơn VPS thông thường rất nhiều.

Khả năng bảo mật

Tuy VPS cũng có khả năng bảo mật khá tốt cho dữ liệu của người dùng, nhưng do đặc tính cùng chia sẻ một máy chủ vật lý nên VPS sẽ không thể đảm bảo an toàn được bằng Cloud VPS

Mở rộng tài nguyên

Với máy chủ ảo VPS thì nguồn tài nguyên bị giới hạn trong một máy chủ vật lý nên đôi khi người dùng sẽ không thể mở rộng quá nhiều tài nguyên được. Nhưng với Cloud VPS thì hoàn toàn ngược lại, và người dùng còn có thể nâng cấp hay hạ cấp tài nguyên một cách vô cùng linh hoạt và dễ dàng.

Chi phí

Do cơ chế nhiều người dùng cùng chia sẻ chung một máy chủ nên dịch vụ VPS có mức giá thấp hơn so với Cloud VPS một chút. Thế nhưng xét về mặt hiệu năng thì Cloud VPS sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Tính năng và lợi ích của Cloud Server và VPS
Tính năng và lợi ích của Cloud Server và VPS

Hy vọng với những phân tích trên do IDC Online cung cấp có thể giúp bạn tìm được cho mình một hình thức phù hợp và tiết kiệm nhất.

Đơn vị cung cấp VPS và Cloud VPS giá rẻ và chuyên nghiệp nhất hiện nay – IDC Online

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công ty cung cấp cho thuê VPS, Cloud VPS giá rẻ và chất lượng nhất hiện nay thì nhất định không nên bỏ qua Công ty IDC Online – một trong những đơn vị được mệnh danh là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo chuyên nghiệp, giá rẻ và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam.

Hãy đến ngay với IDC Online chúng tôi khi bạn có nhu cầu thuê dịch vụ máy chủ ảo hay máy chủ ảo Cloud nhé! 

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !