ChatGPT với Bing Chat: Bạn nên sử dụng chatbot AI nào?

05/05/2023 lúc 09:30

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điểm khác biệt giữa 2 chatbot AI là ChatGPT với Bing Chat. Qua đó giúp bạn dễ dàng chọn lựa và sử dụng chúng hơn

Kể từ khi ChatGPT ra mắt vào tháng 11. Các chatbot AI đã trở thành đề tài được nhiều người quan tâm trên internet. Khả năng tạo ra văn bản, nói chuyện như người, viết code và làm nhiều điều khác của ChatGPT đã gây ra một nhu cầu lớn cho chatbot này. khi nhìn thấy thành công lớn của ChatGPT. Các công ty khác đã nhanh chóng cạnh tranh trong lĩnh vực AI tạo nội dung.

Vào tháng 2, Microsoft đã thông báo tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của mình và gọi là Bing Chat. Chatbot này có những khác biệt lớn so với ChatGPT. Với sự khác biệt lớn nhất là có truy cập vào toàn bộ internet.

Bạn nên sử dụng ChatGPT nếu…

1. Bạn muốn bản thân có một trải nghiệm cao hơn

ChatGPT đã trở thành chatbot AI hàng đầu kể từ khi được ra mắt và đã trở thành mẫu để nhiều chatbot AI mới tham gia vào lĩnh vực này. Sự hào hứng với ChatGPT hoàn toàn xứng đáng. ChatGPT là một chatbot rất có khả năng cung cấp thông tin và hỗ trợ trên rất nhiều chủ đề. Bao gồm cả các lĩnh vực kỹ thuật như viết và lập trình.

Hiện tại, ChatGPT miễn phí và không có danh sách chờ để truy cập. Vì vậy, nếu bạn tò mò về cách một chatbot AI có thể hỗ trợ bạn. Bạn có thể thử ChatGPT ngay hôm nay để trải nghiệm.

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT để tạo ra một ứng dụng – Bạn có biết?

2. Bạn muốn tìm hiểu cặn kẽ về những vấn đề xảy ra trước năm 2021

ChatGPT được huấn luyện trên toàn bộ web trước năm 2021. Do đó, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các chủ đề hoặc sự kiện đã diễn ra trước năm 2021, ChatGPT sẽ có thể cung cấp cho bạn một câu trả lời trò chuyện tỉ mỉ bao gồm tất cả các khía cạnh của câu hỏi của bạn.

Các câu hỏi của bạn không cần bị giới hạn chỉ đơn thuần là thông tin tìm kiếm thông thường. Mà có thể bao gồm các câu hỏi về toán học và lập trình cụ thể.

Khả năng này của ChatGPT có thể đặc biệt hữu ích khi bạn cần làm rõ một chủ đề đã được thiết lập mà bạn đang học hoặc nghiên cứu. Vì ChatGPT có thể giải thích một chủ đề một cách tỉ mỉ như một gia sư. Phần tốt nhất là, khác với một gia sư, ChatGPT có sẵn tại bất cứ thời điểm nào và có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn muốn.

Xem thêm: Cách dùng ChatGPT để viết code một cách hoàn hảo

3. Bạn muốn có những câu trả lời dài và chi tiết

Trong kinh nghiệm kiểm tra của chúng tôi. ChatGPT cung cấp các câu trả lời chi tiết nhất so với các chatbot cạnh tranh, bao gồm cả Bing Chat.

Ví dụ, nếu bạn hỏi ChatGPT một câu hỏi phức tạp như “Cuộc sống là gì?”. Chatbot sẽ cung cấp cho bạn một vài đoạn văn bản giải thích các khía cạnh và diễn giải khác nhau về khái niệm đó.

Khi bạn đặt cùng câu hỏi vào Bing Chat, bạn chỉ nhận được một câu trả lời ba câu:

Sự sống là khía cạnh của sự tồn tại có các quá trình, hành động, phản ứng, đánh giá và phát triển thông qua quá trình tăng trưởng (sinh sản và trao đổi chất). Sự khác biệt quan trọng giữa sự sống và phi sự sống (hoặc vật không sống) là sự sống sử dụng năng lượng cho sự phát triển thể chất và ý thức. Có điều gì cụ thể mà bạn muốn biết về cuộc sống không?

ChatGPT cung cấp câu trả lời sâu sắc hơn so với các chatbot cạnh tranh khác và không có giới hạn số lượng câu hỏi. Điều đó khác với Bing Chat. Không có giới hạn về số lượng câu hỏi mà bạn muốn đặt cho ChatGPT. Nên bạn không cần phải lo lắng về giới hạn sẽ hết các câu hỏi để hỏi. ChatGPT sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn một cách chi tiết và rõ ràng. Qua đó cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và đáng tin cậy.

Xem thêm: Giả mạo ChatGPT để chiếm đoạt tài khoản – Hãy cẩn thận

Bạn nên sử dụng Bing Chat nếu…

1. Bạn muốn những thông tin của sự kiện ở thời điểm hiện tại

Bing Chat là chatbot mà bạn nên dùng.

Để tạo ra một câu trả lời, Bing Chat lập chỉ mục cho toàn bộ web. Kết quả là, chatbot có quyền truy cập vào các sự kiện, câu chuyện và nghiên cứu mới nhất có sẵn ngay lúc bạn đặt câu hỏi.

Giống như ChatGPT, Bing Chat sẽ cung cấp các câu trả lời trò chuyện giống con người để giải đáp câu hỏi của bạn. Kỹ năng này có thể hữu ích đặc biệt trong việc trả lời các câu hỏi về tin tức đang diễn ra ngay bây giờ. Chúng ta đã từng nghe về một số thông tin trên tin tức mà chúng ta có thắc mắc sau đó. Đó là lúc Bing Chat có thể sáng tỏ.

Xem thêm: Machine learning là gì? Mọi thứ bạn cần biết

2. Bạn muốn một nguồn thông tin có được xác thức

Một vấn đề lớn khi sử dụng ChatGPT là bạn không thể xác nhận tính chính xác của các câu trả lời của nó vì nó không cung cấp nguồn cho các câu trả lời của mình. OpenAI đã thừa nhận trong quá khứ rằng chatbot của họ có xu hướng mơ hồ và trả lời không chính xác. Vì đó là một mô hình trí tuệ nhân tạo có thể mắc lỗi. Bing Chat cố gắng giải quyết vấn đề đó bằng cách cung cấp nguồn.

Khi bạn đặt câu hỏi trong Bing Chat. Nó sẽ tạo ra một câu trả lời với chú thích dẫn đến nguồn chính xác mà nó lấy câu trả lời của mình. Ngay khi bạn nhấp vào chú thích, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến bài viết trên web trong một tab khác. Khả năng này đặc biệt hữu ích khi sử dụng chatbot cho các nhiệm vụ đòi hỏi tính chính xác như tài liệu làm việc hoặc học tập, nghiên cứu hoặc chỉ đơn giản là một cuộc trò chuyện bình thường để biết bạn đang nói về cái gì.

Xem thêm: Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất: DALL-E 2 và những lựa chọn khác

3. Bạn muốn sử dụng GPT-4 miễn phí

Lời khuyên cho trường hợp bạn muốn truy cập miễn phí vào mô hình ngôn ngữ mới nhất của OpenAI – GPT-4 là sử dụng Bing Chat. GPT-4 là phiên bản mới nhất của các hệ thống mô hình ngôn ngữ của OpenAI, nâng cao hơn và đáng tin cậy hơn GPT-3.5, mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mà ChatGPT sử dụng. Hiện tại, chỉ có hai cách để truy cập tính năng nhập văn bản của GPT-4: ChatGPT Plus có chi phí là 20$/tháng và Bing Chat miễn phí.

Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về mô hình ngôn ngữ mới nhất của OpenAI mà không phải trả tiền. Bing Chat là lựa chọn duy nhất của bạn. Ngay sau khi OpenAI thông báo về mô hình ngôn ngữ mới nhất của mình. Microsoft đã tiết lộ rằng từ khi ra mắt, Bing Chat đã chạy trên GPT-4.

Xem thêm: Tôi đã viết một quy trình bằng 12 ngôn ngữ lập trình với ChatGPT

Kết luận

Tóm lại, sự lựa chọn giữa ChatGPT và Bing Chat phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Nếu bạn cần câu trả lời chính xác và chi tiết hơn. Đặc biệt là về các chủ đề trước năm 2021 và về toán học và lập trình, ChatGPT là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần cập nhật các thông tin về các sự kiện hiện tại và muốn kiểm tra nguồn thông tin để đảm bảo tính chính xác của câu trả lời. Bing Chat là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn