Cẩm nang thuê Cloud Server giá rẻ và bảo mật tốt nhất cho người dùng

19/08/2021 lúc 00:30

Cẩm nang thuê Cloud Server giá rẻ là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của IDCOnline giúp cho bạn có thể thuê được Cloud Server giá rẻ và bảo mật tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình dịch vụ phù hợp nhé !

Giải mã thuật ngữ Cloud Server

cloud server
Hình 1. Cloud Server

Cloud Server là dịch vụ máy chủ ảo được thiết lập trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Cloud Server cho phép khách hàng khởi tạo theo nhu cầu hàng loạt các tài nguyên máy chủ ảo bao gồm bộ vi xử lý trung tâm (CPU), bộ nhớ tạm thời (RAM), dung lượng lưu trữ (Storage) và hệ thống mạng (Networks),… Mà không cần phải đầu tư các thiết bị phần cứng tại trung tâm dữ liệu (Data Center). Cloud Server là cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình, toàn quyền quản trị hệ thống với mức chi phí tối ưu nhất. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn  hai thời gian thuê theo tháng hoặc chu kỳ theo tháng sao cho phù hợp với từng dự án, kế hoạch của doanh nghiệp.

Cẩm nang thuê Cloud Server giá rẻ và bảo mật tốt nhất cho người dùng

cloud server
Hình 2. Cẩm nang thuê Cloud Server giá rẻ và bảo mật tốt cho người dùng

Chọn nhà cung cấp uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tổ chức bán hoặc cho thuê VPS giá rẻ. Tuy nhiên, với mức giá quá hời thì bạn nên xem xét cẩn thận về những rủi ro có thể xảy ra. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Đó là những đơn vị có hạ tầng máy chủ, cấu hình cùng kỹ thuật tốt, được nhiều người biết đến. Hơn nữa, khi xảy ra phát sinh bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ họ . Cho nên, đừng vì quá ham rẻ mà chọn những dịch vụ của những người bán không ai biết đến.

Ưu tiên chọn nhà cung cấp trong nước

Vì sao bạn nên ưu tiên chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ trong nước? Đơn giản vì là sự khác biệt ngôn ngữ và thời gian sẽ khiến bạn gặp khó khăn thuê Cloud Server cũng như xử lý các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Và dĩ nhiên, nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thì không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Chính sách dùng thử

Cho dù bạn cần thuê Cloud Server giá rẻ hay bất cứ hình thức nào đi chăng nữa thì lời khuyên cho bạn là nên dùng thử dịch vụ của nhà cung cấp đó trước khi quyết định mua. Việc dùng thử giúp bạn đánh giá chất lượng tốt hơn mỗi khi bạn cần thuê Cloud Server.

Tuỳ vào từng nhà cung cấp khác nhau mà họ sẽ đưa ra các chính sách dùng thử khác nhau. 

Tại sao bạn nên chọn IDC Online?

Cloud Server IDCOnline
Hình 3. Tại sao nên chọn IDC Online là đơn vị cho thuê Cloud Server giá rẻ và bảo mật tốt

Tự Quản Trị

Bạn có toàn quyền khởi tạo hay xóa các máy ảo theo ý mình. Việc khởi tạo rất nhanh chóng chỉ với vài cú click chuột. Việc âng cấp và hạ cấp tài nguyên cũng dễ dàng và đơn giản.

Dễ Sử Dụng

Giao diện quản trị của Cloud Server thân thiện và sử dụng dễ dàng. Hệ thống được tích hợp đầy đủ các tính năng như: khởi tạo, sửa, xóa, cài đặt Firewall, thay đổi cấu hình,…

Load Balancing (LB)

Cơ chế tự động phân phối lưu lượng truy cập đến ứng dụng. Giúp đáp ứng số lượng truy cập lớn của ứng dụng.

Database (DB)

Dễ dàng thiết lập, vận hành và mở rộng cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp.

Auto Scaling (vAS)

Dịch vụ cung cấp khả năng tự động mở rộng, giảm bớt số lượng máy chủ theo nhu cầu sử dụng cho doanh nghiệp. Nhằm đảm bảo hệ thống luôn trong tình trạng sẵn sàng.

Backup

Tính năng sao lưu, backup dữ liệu được tích hợp trong trang quản trị. Khi bật tính năng này, hệ thống tự động sao lưu Server của khách hàng theo định kỳ ngày, tuần, tháng tùy theo cấu hình của khách hàng.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !