Cẩm nang thuê Cloud server cho người mới

05/01/2022 lúc 17:04

Nhiều người mới  có nhu cầu sử dụng dịch vụ Cloud Server nhưng  chưa tìm hiểu nhiều  về nó, vậy hãy để IDC Online nói rõ hơn về dịch vụ Cloud Server cho người mới bắt đầu nhé!

Khái niệm Cloud Server cho người mới

Cloud server(còn được gọi là máy chủ đám mây) là một cơ sở hạ tầng ảo được tạo ra để  lưu trữ và xử lý thông tin và ứng dụng. Cloud Server là  sản phẩm máy chủ tương tự như  máy chủ ảo (máy chủ VPS) nhưng được cấu hình theo công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây).

Cẩm nang thuê Cloud server cho người mới
Cẩm nang thuê Cloud server cho người mới

Máy chủ gồm những loại gì? Máy chủ trước đây đều có giới hạn dung lượng nhất định, việc cập nhật dung lượng máy chủ rất khó khăn và mất thời gian, lúc này máy chủ buộc phải tạm ngừng hoạt động ảnh hưởng rất lớn đến công suất máy chủ. Điều này cũng đúng đối với doanh nghiệp với tư cách là người dùng.

Ngoài ra, khi bạn có một dự án triển khai cấu hình ứng dụng, bạn cần phải có một máy chủ để thực hiện. Vì vậy bạn bắt buộc phải mua hoặc thuê một hoặc nhiều máy chủ mới. Nhưng bạn không thể chia sẻ nó với các máy chủ khác. Hoặc dự án đang chạy các ứng dụng khác.

Tất cả các dự án đều có thể triển khai trên cùng một  máy chủ, nếu không đủ tài nguyên có thể nâng cấp lên, gần như không  giới hạn.

Tính năng của Cloud Server

Lý do chính khiến Cloud Server nhận được nhiều thiện cảm của người dùng và chủ website đó là:

  • Tính sẵn sàng cao: 

Có cơ chế tự giám sát trạng thái của các máy chủ được sử dụng trong “đám mây”. Nếu một trong các hệ thống quản lý ảo gặp sự cố, máy khách sẽ được  tự động chuyển sang máy chủ khác.

  • Dễ dàng nâng cấp: 

Nếu khách hàng cần thêm tài nguyên, chỉ cần tăng giới hạn máy chủ hoặc chỉ  tạo  máy chủ ảo mới trong nội bộ doanh nghiệp để hỗ trợ công việc kinh doanh.

  • Trình quản lý cực thân thiện: 

Giao diện Cloud Server dựa trên nền tảng web 2.0 với nhiều tính năng tiện ích.

  • Khả năng truy cập từ xa rất hiệu quả: 

Tất cả các máy chủ cung cấp dịch vụ truy cập từ xa.

  • Sao lưu dữ liệu: 

Hệ thống Cloud Server được “sao lưu” và lưu trữ hàng tuần dưới dạng “ảnh chụp nhanh” để đảm bảo mức độ bảo mật dữ liệu  cao nhất.

  • Bảo mật nâng cao: 

Cloud Server sử dụng hệ thống bảo mật đa cấp mới nhất, bảo vệ toàn thời gian kết hợp  bảo mật toàn bộ dữ liệu vào / ra trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

Kinh nghiệm thuê Cloud Server cho người mới

Dưới đây là một số tiêu chí cần lưu ý khi thuê máy chủ. Đầu tiên chúng tôi sẽ trình bày chúng theo thứ tự quan trọng. Bạn có thể sử dụng điều này làm điểm chuẩn bất cứ khi nào bạn thuê máy chủ.

Nhà cung cấp dịch vụ

Tiêu chí  đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Cũng giống như cách bạn gửi tiền vào ngân hàng, một nhà cung cấp uy tín sẽ có giá trị hơn rất nhiều. Để đánh giá là nhà cung cấp uy tín, chúng tôi sử dụng hai yếu tố chính sau:

Cẩm nang thuê Cloud server cho người mới
Cẩm nang thuê Cloud server cho người mới

Thứ nhất, quy mô

Quy mô ở đây là bao nhiêu? Mục tiêu của chúng tôi là cho thuê máy chủ, vì vậy ngoài việc  có thể cung cấp  đủ tài nguyên cho chúng tôi khi chúng tôi thuê máy chủ, điều quan trọng là họ phải có cơ sở hạ tầng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Việc cung cấp đủ tài nguyên khi thuê máy chủ là không đủ. Hãy xem  nhà cung cấp cung cấp dịch vụ cho bạn như thế nào? Đối với họ, máy chủ giống như một ý tưởng. Vậy hãy xem  họ đầu tư vào sáng tạo vào cái này như thế nào?

Có phải họ đang xây dựng  các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế cách xa  khu dân cư để hạn chế cháy nổ? Số lượng trung tâm dữ liệu có đủ lớn và đủ  để triển khai DC / DR khi hệ thống của họ gặp sự cố không? Không khó để xây dựng và duy trì một máy chủ cho thuê quy mô nhỏ,. Nhưng không phải tổ chức nào cũng có.

Thứ hai, khách hàng

Khách hàng là thước đo đánh giá uy tín của nhà cung cấp này. Ngoài yếu tố quy mô, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này. Nếu dịch vụ cho thuê máy chủ của nhà cung cấp tốt, khách hàng sẽ  thường xuyên ở lại. 

Khách hàng ở đây rất khác. Một điểm cần lưu ý là bạn cần xem xét  quy mô  khách hàng của mình. Một khách hàng lớn, chắc chắn “tiếng nói” sẽ hay hơn một khách hàng nhỏ. Ngoài ra, các khách hàng lớn  thường khá khắt khe trong việc lựa chọn  đối tác của mình. Vậy tại sao  không “theo chân người khổng lồ” để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Cẩm nang thuê Cloud server cho người mới
Cẩm nang thuê Cloud server cho người mới

Đội ngũ hỗ trợ

Tiêu chí quan trọng thứ hai mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là đội ngũ hỗ trợ. Như chúng ta đã biết ở trên, nhóm hỗ trợ giúp phản hồi và giảm bớt sự thất vọng của khách hàng. Vì vậy, ngoài  quy mô của nhà cung cấp  thì đây là yếu tố quan trọng không kém. 

Tìm hiểu xem nhà cung cấp  bạn  chọn có những kênh hỗ trợ khách hàng nào? Họ có  tiếp nhận và lắng nghe các bình luận thường xuyên không? Phản hồi của khách hàng? Nếu không, hãy tránh xa những nhà cung cấp này.

Đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server cho người mới

IDC Online tự hào là nhà cung cấp Cloud Server, VPS có dung lượng hạ tầng lớn tại Việt Nam. Hệ thống Cloud Server luôn đảm bảo tốc độ đường truyền  website tốt nhất, cũng như các cam kết bảo mật dữ liệu cho website của bạn.

  • Cơ sở hạ tầng máy chủ đám mây trực tuyến IDC. Sử dụng hệ thống máy chủ mới hiện đại  với dung lượng  lưu trữ dữ liệu CPU, RAM và SSD khổng lồ cho trang web của bạn.
  • Cấu hình tùy chỉnh. IDC Online Cloud Server giúp người dùng tùy chỉnh cấu hình phù hợp với nhu cầu tại các thời điểm khác nhau. Bạn có thể nâng cấp để mở rộng hạ tầng hoặc giảm băng thông tùy theo nhu cầu sử dụng.
  • Bảo mật cấp cao. IDC Cloud Server áp dụng công nghệ bảo mật đa cấp, đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được bảo mật 99,9% trên đám mây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting trên IDC Online,  liên hệ  IDC Online.

Tham khảo bài viết Cloud Server và Cloud VPS cái nào tốt hơn?