Cách thuê VPS Windows giá rẻ tại TP HCM

27/01/2022 lúc 09:47

Với nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ thì VPS Windows giá rẻ sẽ là ưu tiên hàng đầu của họ. Nhưng làm sao để thuê được một dịch vụ giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, IDC Online sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức để có thể thuê được một dịch vụ VPS Windows vừa chất lượng mà giá cả lại phải chăng nhé!

Tìm hiểu về VPS Windows

VPS Windows giá rẻ
Hình 1. Tìm hiểu về VPS Windows

VPS Windows cũng tương tự như VPS Server. Nó là một máy chủ ảo VPS được chạy trên hệ điều hành Windows. Được sử dụng công nghệ ảo hóa và chạy môi trường ảo này trên một máy vật lý.

VPS Windows được cài đặt các hệ điều hành được nhiều người sử dụng như hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10,… và chủ yếu là các Windows Server. VPS Windows được coi là một ứng dụng công nghệ tuyệt vời của ngành điện toán đám mây. Với việc sử dụng hệ điều hành Windows sẽ giúp người dùng cảm thấy quen thuộc với giao diện và dễ sử dụng hơn.

Hiện nay, phần lớn các dịch vụ Hosting/VPS đều sử dụng hệ điều hành Linux vì sự ổn định và tốc độ cao. Tuy nhiên, với ưu điểm quen thuộc và dễ sử dụng của mình, Windows hiện cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Những thông số cần lưu ý khi thuê VPS Windows giá rẻ

VPS Windows giá rẻ
Hình 2. Những thông số cần lưu ý khi thuê VPS Windows

RAM của máy chủ

Để giúp server của bạn hoạt động mượt mà và ổn định. Bạn nên chọn dịch vụ có càng nhiều RAM càng tốt. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà cân nhắc chọn RAM nhiều hay ít. 

SWAP 

SWAP là bộ nhớ ảo lưu lại các hành động xử lý cũ khi bộ nhớ RAM bị đầy. Bản thân SWAP là không gian lưu trữ trên ổ cứng, không phải là một bộ nhớ độc lập.

Ổ cứng (disk)

Ổ cứng là không gian lưu trữ các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website mà bạn lưu trên đó.

CPU

Đối với CPU của Server, bạn cần quan tâm đến số Core. Số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt.

Băng thông (Band Width)

Các đơn vị cho thuê thường cung cấp lượng băng thông tối thiểu 10 – 20 Mbps. Nếu website của bạn có lượng truy cập lớn mỗi ngày thì nên cân nhắc chọn băng thông sao cho phù hợp.

Thời gian Uptime

Thời gian uptime chính là thời gian hoạt động ổn định của hệ thống. Đối với các dịch vụ VPS, thông thường thời gian hoạt động của VPS từ 99.95 đến 99.9%. Thời gian uptime cao sẽ giúp hệ thống tránh được tình trạng bị lag, chậm,… Đây  là điều mà chắc chắn khách hàng không mong muốn khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Những điều cần lưu ý khi thuê VPS Windows giá rẻ

VPS Windows giá rẻ
Hình 3. Những điều cần lưu ý khi thuê VPS Windows

Khi thuê VPS Windows giá rẻ thì bạn cần quan tâm tới một số vấn đề sau đây:

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê dịch vụ giá rẻ nhưng lại không đáp ứng được chất lượng. Do vậy, khi lựa chọn đơn vị cho thuê, bạn cần tìm hiểu thật kỹ công ty. Với công nghệ hiện nay, để tìm hiểu một đơn vị uy tín là điều không khó. Bạn có thể tham khảo ý kiến, đánh giá của những khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ tại công ty đó trên các diễn đàn, trang web của công ty. 

Giá cả

Bạn có thể liệt kê ra danh sách công ty ưng ý mà mình chọn rồi tiến hành so sánh, tham khảo giá có thể thuê được dịch vụ giá tốt nhất. Và căn cứ vào tình hình, nhu cầu thực tế của doanh nghiệp để lựa chọn các gói dịch vụ theo tháng/quý/năm. IDC Online khuyên bạn nên lựa chọn thuê dài hạn để giảm được chi phí. Bên cạnh đó, bạn có thể để ý những dịp mà công ty có các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Đây là dịp mà công ty giảm giá rất nhiều. Bạn có thể tranh thủ những đợt này để thuê dịch vụ nhé!

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật

Việc tìm hiểu và lựa chọn các thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu của công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Việc lựa chọn thừa hay thiếu dung lượng phần cứng như CPU, RAM, băng thông,…ảnh hưởng rất lớn tới quá trình bạn sử dụng dịch vụ. Hiện nay, việc nâng cấp lượng tài nguyên rất đơn giản nhưng việc giảm bớt tài nguyên là không thể. Do vậy, khi tiến hành thuê dịch vụ, bạn cần lưu ý chọn dung lượng phù hợp để tránh lãng phí tài nguyên mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Nên thuê VPS Windows giá rẻ ở đâu tại TP HCM

Hiện nay, các dịch vụ đều có thể cho thuê dưới hình thức online. Bạn có thể yên tâm lựa các nhà cung cấp lớn trên cả nước mà không nhất thiết phải có vị trí tại thành phố Hồ Chí Minh. Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều công ty uy tín cung cấp các dịch vụ cho thuê/mua VPS Windows uy tín như: ID Online, FPT, matbao, tp clouds,…

Nếu chưa tìm được một công ty uy tín, bạn có thể tham khảo công ty IDC Online của chúng tôi. Có địa chỉ tại 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. IDC Online được biết tới là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ trung lập uy tín hàng đầu tại Việt Nam. IDC Online đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn khách hàng khác nhau trên cả nước. Với dữ liệu của hơn 12 trung tâm lớn khách hàng có toàn quyền cấu hình, dung lượng phần cứng có thể mở rộng tuỳ ý, hiệu suất ổn định,… Cùng với giá cả phải chăng, sở hữu nhiều thế mạnh lớn giúp IDC Online trở thành nhà cung cấp được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.