Cách thuê máy chủ Cloud chất lượng và bảo mật tốt nhất tại Bắc Ninh

11/07/2021 lúc 16:38

Việc thuê máy chủ Cloud chất lượng và bảo mật tốt nhất tại Bắc Ninh không phải là điều đơn giản bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ này. Hãy cùng IDC Online tìm hiểu bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó.

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud tại Bắc Ninh

máy chủ Cloud tại Bắc Ninh
Hình 1. Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud

Dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud là dịch vụ cho thuê một phần máy chủ vật lý dưới dạng máy chủ ảo. Chi phí dịch vụ được tính theo tháng/ quý/ năm tùy thuộc vào lựa chọn các gói dịch vụ của doanh nghiệp.

Khi đã xác định được chính xác nhu cầu mình, doanh nghiệp sẽ tiến hành thuê máy chủ . Để thực hiện triển khai các công việc, ứng dụng, phần mềm cần thiết trên đó. Máy chủ Cloud không khác gì một máy chủ vật lý chuyên dụng nhưng lại có chi phí thấp hơn hẳn. Điều này là một trong ưu điểm của máy chủ Cloud, có thể giúp người dùng tiết kiệm được chi phí. Dịch vụ này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp cần sử dụng tài nguyên lớn . Nhưng vẫn yêu cầu hệ thống phải có tốc độ nhanh, ổn định và độc lập. Với Cloud, mỗi máy chủ ảo hoạt động tách biệt với nhau, đảm bảo an toàn dữ liệu khi chẳng may một máy chủ nào đó trong hệ thống gặp sự cố.

Các doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thuê máy chủ Cloud tại Bắc Ninh

máy chủ Cloud tại Bắc Ninh
Hình 2. Các doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thuê máy chủ Cloud

CPU

Khi doanh nghiệp tiến hành lựa chọn thuê Cloud. Để hệ thống máy chủ có thể hoạt động nhanh ổn định để đảm bảo chất lượng công việc. Thì thông số đầu tiên các doanh nghiệp cần quan tâm đến là CPU. Nhắc đến CPU, bạn cần lưu ý 2 vấn đề là số nhân – core hay số luồng – threads. CPU có số core cao sẽ mang lại hiệu năng tốt , khả năng mở rộng tài nguyên không giới hạn cho các máy chủ khi cần. Tuy nhiên, cần tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp mình mà chọn số core cho phù hợp.

Ổ cứng

Khi thuê Cloud cần để lưu ý tới dung lượng và định dạng ổ cứng. Các doanh nghiệp cũng nên lựa chọn dung lượng và định dạng phù hợp dựa trên nhu cầu thực tế. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ổ cứng là SSD và HDD. Nếu doanh nghiệp bạn cần xử lý lượng thông tin lớn thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn SSD. Bởi vì tốc độ xử lý của SSD cao gấp 3 đến 4 lần so với  HDD. 

RAM

RAM thì cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy chủ. Càng nhiều RAM thì khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc của máy chủ càng cao. Do vậy, khi thuê Cloud càng nhiều RAM sẽ càng tốt. 

Thời gian uptime

Thời gian uptime là thời gian duy trì sự hoạt động ổn định của máy chủ ảo. Thời gian uptime tỉ lệ thuận với sự ổn định của máy chủ. Thông thường, tỷ lệ này đạt 99% được coi là lí tưởng.

Cách thuê máy chủ Cloud chất lượng và bảo mật tốt nhất tại Bắc Ninh

máy chủ Cloud tại Bắc Ninh
Hình 3. Cách thuê máy chủ Cloud chất lượng và bảo mật tốt tại Bắc Ninh

Để thuê được máy chủ Cloud chất lượng và bảo mật tốt nhất không phải là điều khó khăn bởi đã có IDC Online giúp bạn. 

Điều đầu tiên là bạn phải chọn lựa một nhà cung cấp có uy tín trên thị trường. Bởi một nhà cung cấp mà uy tín thì sẽ luôn đem tới những dịch vụ chất lượng nhất. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng việc mình sẽ thuê phải một dịch vụ kém chất lượng, không đảm bảo yêu cầu cho doanh nghiệp mình.

Tiếp đến, khi đã lựa chọn được nhà cung cấp. Bạn nên quan tâm tới một số thông số kỹ thuật mà nhà cung cấp đưa ra. Tính toán thật kỹ để lựa chọn được những thông số phù hợp. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng của dịch vụ.

Nếu muốn thuê một dịch vụ có chất lượng và bảo mật. Tốt nhất bạn nên gọi điện trực tiếp đến đơn vị cung cấp dịch vụ để hỏi rõ về vấn đề bảo mật. Đơn vị có cam kết ra sao, có chính sách bảo hành gì liên quan đến vấn đề bảo mật hay không. Tuy nhiên, giải pháp máy chủ Cloud có tính bảo mật khá cao. Tình trạng bị mất dữ liệu rất khó có thể xảy ra.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Trước khi mua Cloud Hosting Plan bạn cần xem xét điều gì