Cách sử dụng ChatGPT: Những điều bạn cần biết ngay bây giờ

30/04/2023 lúc 09:10

Kể từ khi ra mắt vài tháng trước đây, ChatGPT đã trở nên cực kỳ phổ biến. Các chuyên gia công nghệ trên toàn thế giới, bao gồm cả những người tại Google, Microsoft và Meta, đã chú ý đến nó. ChatGPT đã nhanh chóng trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Thậm chí còn vượt qua cả TikTok.

Mọi người đang sử dụng ChatGPT để nhận được các câu trả lời hài hước. Ngoài ra còn cải thiện kỹ năng viết hoặc kỹ năng sử dụng Excel và tìm và sửa lỗi trong mã code. Một số người thậm chí tự hỏi liệu trí tuệ nhân tạo có thể thay thế các nhà lập trình hoặc nhà văn, và cách nó sẽ cách mạng hóa các ngành công nghiệp khác nhau.

Điều làm nên sự khác biệt của ChatGPT so với các công cụ trí tuệ nhân tạo khác là tính tiếp cận và dễ sử dụng của nó. Trí tuệ nhân tạo có thể duy trì tương tác văn bản hội thoại với người dùng bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo, và các cuộc trao đổi này có thể cảm thấy tự nhiên như bạn đang trò chuyện với một người khác.

Xem thêm: Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất: DALL-E 2 và những lựa chọn khác

Cách sử dụng ChatGPT

1. Tạo tài khoản OpenAI

Truy cập vào trang chat.OpenAi.com và đăng ký tài khoản với địa chỉ email hoặc tài khoản Google hoặc Microsoft. Bạn cần phải tạo một tài khoản trên trang web của OpenAI để đăng nhập và truy cập ChatGPT.

2. Đồng ý với điều khoản của ChatGPT

Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản OpenAI của mình trên phần ChatGPT của trang web, đến lúc đọc qua các điều khoản và thông báo cho ChatGPT và nhấp vào Tiếp theo. Nhấp vào Hoàn tất khi bạn đến đến điều khoản cuối cùng.

Xem thêm: 6 điều ChatGPT không thể làm và 20 thứ khác từ chối thực hiện

3. Bắt đầu sử dụng ChatGPT

Đó là tất cả.

Bây giờ bạn đã biết cách đăng nhập và truy cập ChatGPT. Đây là lúc để bắt đầu sử dụng nó và đặt bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn và xem câu trả lời mà bạn có thể nhận được.

Ở điểm này, bạn có thể nhập bất kỳ truy vấn ChatGPT nào vào thanh văn bản ở dưới trang và nhấn enter để gửi câu hỏi của bạn. Sau đó, trình tạo văn bản AI sẽ cố gắng tạo ra văn bản nhằm cung cấp các câu trả lời hữu ích cho các truy vấn của bạn.

Xem thêm: Tôi đã viết một quy trình bằng 12 ngôn ngữ lập trình với ChatGPT

Một số ví dụ sử dụng ChatGPT

ChatGPT có thể tạo ra các phản hồi cho các truy vấn (một tính năng có thể sớm trở thành một thách thức cho các công cụ tìm kiếm) đủ tốt để trở thành một công cụ quan trọng cho việc tạo nội dung từ viết các bài luận đến tóm tắt sách cho bạn, nhưng nó cũng có thể viết và sửa mã, thực hiện các tính toán, giúp bạn biên soạn hồ sơ, dịch thông tin và nhiều hơn nữa. Dưới đây là những ví dụ về các truy vấn mà bạn có thể bắt đầu với:

  • Lý thuyết về vật lý lượng tử là gì?
  • Viết một bài thơ về đau đầu theo phong cách của Walt Whitman.
  • Viết một bài hát đồng quê về một chú chó tên là Speckles thích chạy.
  • Tóm tắt sách Pride and Prejudice cho tôi.
  • Viết một lời giải thích cho việc vắng mặt của con tôi trong trường.

Kết luận

Tóm lại, ChatGPT là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích để tìm kiếm thông tin và tương tác bằng ngôn ngữ tự nhiên. Tuy nhiên, như bất kỳ công nghệ nào. Nó cũng có những giới hạn và có thể cung cấp thông tin sai hoặc không chính xác. Vì vậy, khi sử dụng ChatGPT, hãy luôn kiểm tra và xác nhận thông tin trước khi sử dụng nó. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào. Hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của OpenAI để được giải đáp. Tuy nhiên, với những kiến thức và hướng dẫn trong bài viết này. Bạn đã sẵn sàng để khám phá và tận dụng tiềm năng của ChatGPT!

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn