Cách phòng chống DDOS cho trang web của Bạn

19/01/2021 lúc 15:05

DDOS là gì và cách phòng chống DDOS như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, IDC chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về chủ đề DDOS. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây .

1.Khái niệm DDOS là gì ?

Tấn công bằng từ chối dịch vụ (Denial of Service ) là hành động ngăn chặn những mối đe dọa tiềm ẩn có khả năng truy cập và kết nối vào một dịch vụ nào đó. Việc này dẫn đến làm tràn ngập mạng, ngắt kết nối dịch vụ kết quả là các máy khách không thể truy cập và sử dụng được các dịch vụ của máy chủ .

Khái niệm DDOS là gì ?
Khái niệm DDOS là gì ?

Tấn công DoS có thể làm gián đoạn hoặc nghiêm trọng là mất kết nối của một máy hoặc cả một hệ thống mạng rất lớn. Mục đích thực sự, kẻ xâm nhập sẽ cố tình chiếm dụng một lượng lớn thông tin hay tài nguyên như băng thông, bộ nhớ… và làm cho các client khác không thể yêu cầu sự truy xuất yêu cầu dữ liệu.

2.Cách phòng chống DDOS cho trang web.

Rõ ràng rằng có rất nhiều loại tấn công DDoS. Điều bạn không biết chính là: cũng có rất nhiều cách phòng chống một cuộc tấn công DDoS mà bạn có thể tự trang bị cho bản thân.

  1. Nếu bạn có thể xác định địa chỉ IP của các máy tính thực hiện tấn công: có thể tạo một ACL (danh sách quản lý truy cập) trong tường lửa của bạn để chặn những IP này; thậm chí chặn hoàn toàn IP từ một quốc gia nếu cần thiết
  2. Giám sát lưu lượng truy cập của bạn: Bằng cách này, bạn có thể phát hiện được các vụ tấn công DDoS nhỏ mà tin tặc vẫn thường dùng để kiểm thử năng lực của mạng lưới trước khi tấn công thật sự
  3. Mua thêm băng thông, thiết lập nhiều server hơn và dùng các giải pháp cân bằng tải tốt
  4. Tối ưu web server để có thể tiếp nhận nhiều người truy cập hơn
  5. Thiết lập các tính năng chống mạo danh IP trong tường lửa của bạn
  6. Thuê một dịch vụ chống DDoS để bảo vệ website cho bạn; hoặc một chuyên gia về DDoS
  7. Chặn ICMP của router

Nhiều giải pháp bên trên không thể thực hiện mà không có một dịch vụ tường lửa được thiết lập sẵn để bảo vệ và sàng lọc lượng truy cập không mong muốn trong một cuộc tấn công DDoS. 

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam
Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

3.Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam 

Nói đến các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây hay cụ thể là Cloud Hosting thì không thể không nhắc tới Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC (hay còn được gọi là IDC Online).

Sở dĩ như vậy là bởi vì đây là một trong những đơn vị đã có uy tín trong nhiều năm hoạt động, nhờ những dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao của mình. Bên cạnh đó là một dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp và tận tình, chu đáo bởi một đội ngũ chuyên viên có trình độ cao, luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 để khắc phục sớm nhất và nhanh nhất mọi sự cố xảy ra với dịch vụ Cloud Hosting.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !