Cách chọn nhà cung cấp Smart server phù hợp cho doanh nghiệp

21/05/2023 lúc 08:24

Để chọn được nhà cung cấp Smart server phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, trong bài viết này. IDC sẽ cùng thảo luận về các tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp đám mây Smart Server. Cùng với một số câu hỏi mà bạn nên hỏi nhà cung cấp. Trước khi giao phó cơ sở hạ tầng kỹ thuật của doanh nghiệp cho họ.

Hiệu suất của Smart server cho doanh nghiệp:

Khi lựa chọn nhà cung cấp Smart server, hiệu suất là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét. Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 1. Tốc độ xử lý: Điều này ảnh hưởng đến thời gian trả về của trang web và tốc độ tải của nó. Bạn nên chọn nhà cung cấp có tốc độ xử lý nhanh để đảm bảo trang web chạy mượt mà.
 2. Băng thông: Băng thông là khối lượng dữ liệu được truyền tải giữa máy chủ và khách hàng. Nếu trang web của bạn có nhiều lượt truy cập hoặc nhu cầu truyền tải lớn. Bạn cần đảm bảo băng thông đủ lớn để hỗ trợ.
 3. Bộ nhớ RAM: Bộ nhớ RAM ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất máy chủ. Bạn nên chọn nhà cung cấp Smart server. Có bộ nhớ RAM đủ lớn để đảm bảo các ứng dụng và trang web của bạn hoạt động mượt mà.
 4. Lưu trữ: Lưu trữ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên máy chủ. Bạn chọn nhà cung cấp Smart server có lưu trữ đủ lớn để lưu trữ các dữ liệu của doanh nghiệp.
 5. Hệ điều hành: Hệ điều hành cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của máy chủ. Bạn nên chọn nhà cung cấp Smart server có hệ điều hành được tối ưu hóa. Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho trang web của bạn.

Xem thêm: Top những đơn vị cung cấp Cloud VPS giá rẻ

Bảo mật của Smart server cho doanh nghiệp:

Bảo mật là một yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Smart server. Đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn cung cấp các giải pháp bảo mật hiệu quả. Để bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của bạn khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Một số điều cần xem xét khi chọn nhà cung cấp Smart server với các giải pháp bảo mật bao gồm:

 • Firewall: Một tường lửa giúp ngăn chặn các cuộc tấn công đến server của bạn. Bằng cách quản lý lưu lượng mạng và chặn các gói tin độc hại.
 • SSL/TLS: Các giải pháp bảo mật SSL/TLS. Giúp mã hóa dữ liệu truyền qua mạng để tránh bị đánh cắp thông tin.
 • Giám sát hệ thống. Nhà cung cấp nên cung cấp giải pháp giám sát hệ thống để theo dõi các hoạt động trên server.
 • Hệ thống backup: Các giải pháp backup định kỳ giúp đảm bảo rằng dữ liệu của bạn. Luôn được sao lưu và có thể khôi phục trong trường hợp xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, nên chọn nhà cung cấp có các chứng nhận bảo mật như ISO 27001 hoặc SOC 2. Để đảm bảo rằng nhà cung cấp đang tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế.

Quản lý của nhà cung cấp Smart server cho doanh nghiệp:

Quản lý là một yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Smart server đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn. Cung cấp các giải pháp quản lý linh hoạt để quản lý các hoạt động trên server của bạn.

Một số điều cần xem xét khi chọn nhà cung cấp với các giải pháp quản lý bao gồm:

 • Giao diện quản lý: Một giao diện quản lý đơn giản và dễ sử dụng giúp bạn. Quản lý các hoạt động trên server của bạn một cách hiệu quả.
 • Quản lý ứng dụng: Nếu bạn có các ứng dụng trên server của mình, hãy đảm bảo rằng. Nhà cung cấp của bạn cung cấp các giải pháp quản lý ứng dụng để quản lý các ứng dụng của bạn.
 • Tích hợp công cụ quản lý: Nếu bạn đã sử dụng các công cụ quản lý như cPanel hoặc Plesk. Đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn hỗ trợ tích hợp với các công cụ này để quản lý server
 • Quản lý tài nguyên: Một giải pháp quản lý tài nguyên giúp bạn quản lý các tài nguyên như băng thông. Bộ nhớ và bộ xử lý để đảm bảo rằng server của bạn đang hoạt động ở hiệu suất tối ưu.

Nên chọn nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt để giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

xem thêm: Cho thuê máy chủ ảo giá rẻ, Cloud VPS giá rẻ SSD tốc độ cao

Khả năng mở rộng của Smart server cho doanh nghiệp:

Khả năng mở rộng là một yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Smart server phù hợp cho doanh nghiệp. Bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp có thể cung cấp các dịch vụ mở rộng. Và tăng cường để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp của bạn khi cần thiết.

Một nhà cung cấp tốt sẽ có khả năng mở rộng hạ tầng, vài nguyên máy chủ theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, họ cũng cần cung cấp các tùy chọn mở rộng như tăng băng thông mạng. Tăng dung lượng đĩa và tăng số lượng CPU, RAM để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn khi cần thiết.

Hơn nữa, một nhà cung cấp Smart server phù hợp cần phải có thể cung cấp các giải pháp mở rộng. Chẳng hạn như dịch vụ tập trung hoặc dịch vụ đám mây. Để giúp khách hàng mở rộng hoạt động kinh doanh của họ một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

Chi phí của Smart server cho doanh nghiệp:

Cũng là yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Smart server phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cần xác định ngân sách của mình và tìm nhà cung cấp có giá cả phù hợp nhất với nhu cầu

Tuy nhiên, giá thấp không phải lúc nào cũng tốt cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cần kiểm tra xem giá cả được tính bằng giờ hoặc bằng tháng, và xem xét các chi phí khác nhau. Như băng thông, lưu lượng truy cập, bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật hãy chắc chắn rằng. Bạn hiểu rõ những gì bạn đang trả tiền và nhận được giá trị thực sự cho tiền mà bạn bỏ ra.

Một số nhà cung cấp Smart server cũng cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt và tùy chỉnh. Để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của doanh nghiệp của bạn. Bạn cần tìm kiếm những nhà cung cấp này để tối ưu hóa chi phí cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp Smart server cho doanh nghiệp:

Hỗ trợ kỹ thuật là một yếu tố quan trọng khi chọn nhà cung cấp Smart server. Bạn cần tìm một nhà cung cấp có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Nhiệt tình và có thể hỗ trợ bạn trong mọi tình huống.

Đảm bảo rằng nhà cung cấp mà bạn chọn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể nhận được sự hỗ trợ. Giải đáp các câu hỏi của mình bất cứ lúc nào cần thiết.

Bạn nên xem xét các phương thức hỗ trợ khác như hỗ trợ qua email, điện thoại hoặc chat trực tuyến. Nếu nhà cung cấp Smart server cung cấp một trung tâm kiến thức hoặc cộng đồng trực tuyến,. Vì bạn có thể tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem nhà cung cấp có cam kết đảm bảo thời gian hoạt động (SLA) không. SLA cho biết nhà cung cấp sẽ bảo đảm độ tin cậy của dịch vụ của mình trong khoảng thời gian nhất định. Và cam kết bồi thường nếu họ không đáp ứng được mụ c tiêu của mình. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng vào độ tin cậy, hiệu suất của máy chủ Smart mà bạn chọn.

Xem thêm: Cho thuê máy chủ Cloud, Cloud VPS, Server ảo