Cách chọn dịch vụ Hosting đáng tin cậy cho bạn

08/05/2023 lúc 09:23

Việc chọn một dịch vụ hosting đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng. Để đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động tốt và có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là những điều bạn nên xem xét khi chọn một dịch vụ hosting đáng tin cậy cho doanh nghiệp của mình:

Những yếu tố cơ bản

Thời gian hoạt động: Một trong những yếu tố quan trọng nhất là thời gian hoạt động của dịch vụ hosting. Bạn cần chọn một nhà cung cấp hosting có thời gian hoạt động ổn định. Đảm bảo rằng trang web của bạn luôn được truy cập mọi lúc.

Tốc độ tải trang: Tốc độ tải trang là một yếu tố rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và SEO của trang web của bạn. Chọn một dịch vụ hosting có tốc độ tải trang nhanh, không bị gian đoan. Để đảm bảo rằng trang web của bạn luôn được truy cập nhanh chóng.

Bảo mật: Bảo mật là một yếu tố quan trọng khác trong việc chọn dịch vụ hosting. Bạn cần chọn một nhà cung cấp hosting có các biện pháp bảo mật tốt như SSL. Chống tấn công DDoS và bảo mật firewall để đảm bảo rằng thông tin khách hàng của bạn luôn an toàn.

Hỗ trợ khách hàng: Điều quan trọng tiếp theo là hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp hosting. Bạn cần chọn một nhà cung cấp hosting có hỗ trợ khách hàng tốt. Bao gồm hỗ trợ trực tuyến 24/7, hỗ trợ qua điện thoại và email.

Độ tin cậy: Cuối cùng, bạn cần chọn một nhà cung cấp hosting đáng tin cậy. Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn luôn được truy cập mọi lúc, mọi nơi. Không bị gián đoạn do các vấn đề kỹ thuật của bên cung cấp dịc vụ.

Chi phí dành cho Hosting là bao nhiêu

Chi phí là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn Hosting. Vì đa phần chạy các doanh nghiệp chạy website với mục đích kinh doanh, kiếm tiền. Vậy nên  họ cần tính toán chi phí dành cho Hosting.

Vì nếu gói dịch vụ chất lượng tương đương, không phải các đơn vị cung cấp đều giống nhau. Nếu bạn tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ thấy các nhà cung cấp khác nhau sẽ đưa ra mức giá khác nhau. Đôi khi bạn có thể bỏ qua một vài yếu tố như: support chậm, tài nguyên ít hơn… Để có thể chọn một dịch vụ hosting chất lượng ổn với giá thành phải chăng.

Xem thêm: Cách chọn hosting phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Bạn có kiến thức cơ bản về sử dụng Hosting không

Thông thường các dịch vụ Hosting sẽ hỗ trợ người dùng những vấn đề chung. còn khi cài đặt, quản lý trực tiếp thì bạn phải tự tìm hiểu hoặc thuê người làm giúp. Nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn về các vấn đề cơ bản. Tuy nhiên nếu cái gì cũng nhờ đến bên cung cấp thì sẽ mất thời gian cho cả đôi bên.

Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu và cũng không có nhiều về  kiến thức để sử dụng hosting. Thì hãy xem xét lựa chọn Shared Hosting hoặc VPS có đội ngũ support kỹ thuật tốt. Thuê những dịch vụ có quản trị như Managed  VPS. Tuy nhiên, giá của các dịch vụ có quản trị thường cao hơn bình thường khá nhiều

Websites của bạn cần bao nhiêu tài nguyên máy chủ 

Để xác định lượng tài nguyên máy chủ phù hợp với websites của mình thì bạn nên cân nhắc những vấn đề sau:

  • Bạn đang sử dụng mã nguồn gì để lựa chọn số CPU, RAM,… phù hợp.
  • Lượng khách truy cập website mỗi ngày của bạn là bao nhiêu để chọn dung lượng RAM.
  • Website của bạn có lưu trữ nhiều dữ liệu không để chọn ổ cứng (Storage) phù hợp.
  • Dữ liệu tải lên của website hàng tháng cao hay thấp để chọn mức băng thông (Banwidth).
  • Bạn muốn chạy website trên hệ điều hành Windows hay Linux

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !