Các yếu tố cần quan tâm khi thuê server VPS?

15/01/2022 lúc 09:45

Với sự phát triển của internet trong những năm gần đây,  VPS chắc chắn là một thành phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như phát triển website, lập trình,  phát triển game, máy chủ  email  doanh nghiệp. Hiểu đúng và đủ về VPS sẽ giúp doanh nghiệp khai thác tối đa  nền tảng này. Dưới đây là một số lưu ý khi thuê server VPS mà mọi cá nhân và doanh nghiệp nên nắm được.

Lợi ích khi thuê Server VPS

Mua hoặc thuê máy chủ ảo VPS để đảm bảo tất cả dữ liệu trên website không ảnh hưởng đến chất lượng, không lo website bị Ddos tấn công, mạng botnet quá mạnh. Để thuê một máy chủ ảo, bạn ủy quyền cho một hệ thống riêng và bạn có thể kiểm soát nó bất cứ lúc nào nếu bạn tự thuê một máy chủ riêng sẽ là một bài toán kinh tế cho bạn, vì nó đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra chi phí rất cao. Tuy nhiên, bằng cách thuê một máy chủ ảo VPS từ một công ty phần mềm, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trong khi vẫn giữ cho phần mềm của mình hoạt động. Nếu bạn sử dụng dịch vụ này, hãy khởi động lại hệ thống khi tài nguyên không đủ. Thuê máy chủ ảo VPS.

Sẽ là một tình huống khó xử về kinh tế cho bạn nếu bạn thuê  một máy chủ riêng, vì việc này đồng nghĩa với bạn phải bỏ ra một chi phí rất cao. Tuy nhiên, bằng cách thuê máy chủ ảo VPS từ các nhà cung cấp phần mềm, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo rằng các máy chủ ảo này vẫn chạy ổn định và hoạt động như một máy chủ riêng lẻ.

Các yếu tố cần quan tâm khi thuê server VPS?
Các yếu tố cần quan tâm khi thuê server VPS?

Thêm vào đó, bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức  khởi động lại hệ thống khi  thiếu  tài nguyên nếu  sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS.

Với nhiều lợi ích hữu ích như trên,  nhiều khách hàng lớn ngày nay đã tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo để  phục vụ cho công việc kinh doanh của mình, nhằm mang lại  hiệu quả kinh doanh và hiệu quả kinh tế.

Các lưu ý khi thuê Server VPS

Yếu tố 1: Thuê server VPS Managed hay không?

Nếu bạn là  quản trị viên, bạn phải luôn  đảm bảo rằng máy chủ của mình đang chạy ổn định, chắc chắn và liên tục. Nếu phần mềm máy chủ gặp sự cố hoặc các vấn đề  bảo mật xâm nhập vào hệ thống, bạn phải giải quyết chúng trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn là chuyên gia vận hành và vận hành máy chủ VPS thì  không cần phải mua thêm dịch vụ quản trị hoặc thuê thêm người  quản lý. Nếu không, hãy dành thời gian để đầu tư nhiều hơn một chút.

Các yếu tố cần quan tâm khi thuê server VPS?

Yếu tố 2: Windows hay Linux

Một điều bạn cần chú ý là hệ điều hành của máy chủ. Trong đó Windows và Linux là hai hệ điều hành phổ biến của máy chủ VPS. Linux là một phần mềm mã nguồn mở, rẻ hơn Windows. Các máy chủ dựa trên Linux cũng linh hoạt và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng hơn. Vì vậy Linux là một lựa chọn tốt trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng được hỗ trợ tốt hơn trên Windows. Vì vậy, nếu định cài đặt hoặc sử dụng các ứng dụng đó, bạn nên chọn sử dụng VPS trên nền tảng Windows.

Yếu tố 3: Cấu hình máy chủ khi thuê server VPS

Cấu hình của máy chủ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tốc độ của trang web. Hoặc ứng dụng của bạn. Dung lượng RAM sẽ được sử dụng là bao nhiêu, nên chọn loại vi xử lý nào, dung lượng ổ cứng sẽ được sử dụng như thế nào … những yếu tố này đều quan trọng. Một điều bạn cần biết là để kiếm được một VPS là cực kỳ khó. Đặc biệt một điều là máy chủ có phần cứng mạnh hơn, CPU hiện đại hơn… không có nghĩa là VPS của bạn sẽ chạy nhanh hơn. Dựa trên chiến lược chia sẻ tài nguyên của nhà cung cấp, bạn nên tập trung vào khả năng dự phòng, lõi CPU và tốc độ phân bổ tối đa (tính bằng GHz).

Yếu tố 4: Dự phòng và mở rộng

Dự phòng được hiểu là có một nguồn dự trữ sẵn có, đặc biệt là trong các trung tâm dữ liệu. Nếu mất điện, cần chuẩn bị máy phát điện và hệ thống UPS. Nếu dịch vụ của ISP bị gián đoạn, cần chuẩn bị một số giải pháp thay thế. Nếu máy chủ quá tải, nên chuẩn bị các máy chủ khác … trong trường hợp cao điểm lưu lượng trên người phục vụ. Sự kết hợp của hai yếu tốt này sẽ góp phần làm cho hệ thống hoạt động ổn định hơn. Tránh tình trạng treo mạng.

Yếu tố 5: Lượng băng thông cho phép

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS đều áp đặt một lượng băng thông nhất định trên máy chủ của bạn. Và nếu muốn nhiều hơn, bạn phải trả phí. Nếu bạn chọn dịch vụ lưu trữ web VPS, hãy đảm bảo rằng không phải trả quá nhiều nếu gói dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu của bạn.

Yếu tố 6: Hỗ trợ khách hàng

Mặc dù máy chủ VPS bạn thuê là loại tốt nhất và chạy rất ổn định, nhưng vẫn sẽ xảy ra một số trục trặc nhỏ trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp để giải quyết vấn đề. Nếu họ không thể cung cấp hỗ trợ 24/7, thì điều này thực sự quan trọng đối với bạn. Hãy tưởng tượng nếu máy chủ của bạn gặp sự cố nhỏ không hoạt động được, khiến website của bạn không thể truy cập được mà cứ phải ngồi chờ nhà cung cấp tìm người giải quyết thì bạn sẽ mất đi tiềm năng nhiều khách hàng. Trước khi quyết định có thanh toán hay không, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhóm hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ.

Hạn chế khi thuê Server VPS nước ngoài

Ngoài ra, nếu  bạn đang thuê máy chủ ảo VPS hoặc muốn thuê VPS giá rẻ thì nên  chọn các công ty uy tín trong nước, vì các đơn vị chủ quản cũng sẽ đảm bảo cho bạn việc trao đổi thông tin, chẳng hạn như dễ bảo trì, tốc độ đường truyền chất lượng. so với việc chọn  đơn vị nước ngoài gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ, tốc độ đường truyền ở chế độ bảo trì.

Lý do nên thuê Server VPS tại IDC Online

Vì ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây VPS. Khách hàng phải thực sự thông minh để lựa chọn cho mình một thiết bị chất lượng tốt và đáng tin cậy.

Các yếu tố cần quan tâm khi thuê server VPS?

Là một trong những công ty hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, IDC Online chỉ cho bạn một số mẹo  mà bạn nên cân nhắc. Đó là:

  • Chi phí mua Cloud VPS tùy thuộc vào từng loại thông số. Và các mức cấu hình khác nhau tùy theo yêu cầu sử dụng. 
  • Đơn vị cấu hình máy chủ ảo Cloud VPS phải cung cấp các thông số sau: dung lượng, băng thông, RAM, CPU, tường lửa. 
  • Hỗ trợ kỹ thuật có sẵn. Bên cạnh sự tư vấn và hỗ trợ tận tình, cam kết mang tính định hướng. Đối với khách hàng. Độ sẵn sàng trên 99,99% và độ ổn định cao. 
  • Dịch vụ phải đảm bảo tốt tính bảo mật thông tin và dữ liệu của người dùng 
  • Chi phí mua Cloud VPS tùy thuộc vào từng loại thiết lập và các mức cấu hình khác nhau trong tùy theo nhu cầu sử dụng.

Chọn IDC Online là nơi để thuê Server VPS

Hiện tại, IDC Online chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê VPS đám mây, hosting và các giải pháp đám mây. Một máy chủ web khác với rất nhiều tính năng. Trang thiết bị cao cấp,  hiện đại, mới nhất từ ​​các thương hiệu công nghệ lớn như Dell, HP, Supermicro, Cisco, … Mang đến cho khách hàng  những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đến với IDC Online? Tham khảo thêm thông tin tư vấn cụ thể về các dịch vụ IDC cung cấp  tốt nhất tại đây.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về Cloud Server của IDC Online.