Các tiêu chí để lựa chọn máy chủ VPS giá rẻ có chất lượng tốt

07/10/2020 lúc 19:44

Lời mở đầu

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ? Và bạn cũng đang không biết phải đánh giá dựa trên những tiêu chí nào để có thể lựa chọn được gói dịch vụ nào vừa rẻ mà lại có chất lượng tốt? Đây là một vấn đề nan giải chung trong giới doanh nghiệp vì để chọn ra được một máy chủ chi phí thấp mà hiệu suất tốt phù hợp với doanh nghiệp thì không hẳn ai cũng biết. Và để có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó, chúng tôi sẽ đưa top những tiêu chí để lựa chọn máy chủ VPS tốt nhất.

Các tiêu chí đánh giá

Cấu hình máy chủ 

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất vì đối với VPS thì nó quyết định hiệu quả hoạt động của máy chủ đối với nhu cầu của người dùng. Ví dụ như khách hàng không nhất thiết phải chọn mua một server giá rẻ với cấu hình khủng, vì chưa chắc họ sẽ sử dụng hết tài nguyên đó.

Cấu hình một VPS sẽ bao gồm các thông số như: CPU Core, RAM, ổ đĩa cứng, băng thông, công suất nguồn,…

Trung tâm dữ liệu

Bên cạnh tiêu chí giá rẻ thì khách hàng còn phải quan tâm đến trung tâm dữ liệu của nhà cung ứng dịch vụ. Phải đảm bảo được rằng các trung tâm dữ liệu của đơn vị cung ứng đó phải đạt chuẩn quốc tế. Các địa chỉ cung cấp dịch vụ mà có trung tâm dữ liệu được đặt tại địa phương hoặc quốc gia của bạn nên được đánh giá cao vì điều đó sẽ là thuận lợi khi máy chủ của bạn gặp sự cố, hỏng hóc, bộ phận chuyên viên kỹ thuật của họ sẽ có mặt kịp thời để giải quyết cho bạn. Đồng thời, việc trung tâm dữ liệu được đặt tại địa phương hay quốc gia của người dùng thì có hiệu suất đường truyền cao và ổn định hơn rất nhiều.

Trung tâm dữ liệu
Trung tâm dữ liệu

Đường truyền internet

Khi mua máy chủ VPS giá rẻ cũng nên lưu ý đến tốc độ đường truyền Internet. Đặc biệt là chú ý đến độ rộng băng thông của server vì băng thông là thông số thể hiện giới hạn dung lượng tối đa của các thông tin, dữ liệu mà website của bạn có thể lưu trữ qua lại. Băng thông càng lớn thì càng tốt, đường truyền dữ liệu sẽ càng thuận tiện và nhanh chóng.

Chi phí

Như một sự thật hiển nhiên, giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng đưa ra quyết định mua bất kì hàng hóa nào. Với sự đa dạng và phổ biến của các dịch vụ cung cấp máy chủ ảo hiện nay, khách hàng cần có sự thông thái và sáng suốt để cân nhắc xem với những mức giá đó liệu có tương xứng với chất lượng dịch vụ được cung cấp không, có phù hợp với nhu cầu sử dụng không. 

Bạn cũng nên cân nhắc so sáng giá cả của VPS trong nước và nước ngoài. Đây là điều không thể và vô nghĩa, bạn chỉ nên so sánh giá giữa các nhà cung cấp VPS trong nước với nhau hoặc các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài với nhau. 

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khép lại những tiêu chí đánh giá một VPS giá rẻ chính là chất lượng của những chính sách chăm sóc khách hàng. Tiêu chí về bộ phận kĩ thuật hỗ trợ khách hàng rất là quan trọng, chiếm đến 30% sự hài lòng và mong muốn ở lại của các khách hàng sử dụng dịch vụ server. Sự hài lòng đó bao gồm những khía cạnh như thời gian hỗ trợ (tốt nhất là hỗ trợ 24/7), văn hóa hỗ trợ, chất lượng chuyên môn và những chương trình tri ân, khuyến mãi từ nhà cung cấp. Sẽ thật là tuyệt vời nếu VPS của bạn được bảo hành tốt, bảo trì thường xuyên.

Chất lượng dịch vụ khi thuê VPS giá rẻ
Chất lượng dịch vụ khi thuê VPS giá rẻ

Mua VPS ở đâu là tốt nhất?

Vừa rồi, chúng tôi đã cung cấp cho bạn top những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của một máy chủ ảo giá rẻ. Nối tiếp nội dung đó, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm cung ứng dịch vụ máy chủ nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: IDC Online, Hosting Việt, Viettel IDC, Cloud Việt,… 

Nói khái quát về một trong những nhà cung cấp trên – IDC Online, thì đây là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ máy chủ ảo chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tự hào là một trong những đơn vị có chất lượng dịch vụ đi đầu, IDC cam kết sẽ mang đến khách hàng những lợi ích tốt nhất như: độ bảo mật cao, an toàn dữ liệu, thao tác linh hoạt, dễ dàng chuyển đổi, hỗ trợ 24/7,… Ở đây có nhiều gói cho thuê VPS đa dạng với những mức giá vô cùng phải chăng, chỉ từ 320.000 VNĐ/tháng. Hãy truy cập website : idconline.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn thành công trong việc chọn lựa VPS phù hợp cho doanh nghiệp của mình !

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !