Các nhà cung cấp Smart server cho nhu cầu lưu trữ trang web

22/05/2023 lúc 09:33

Smart server là sản phẩm được tạo ra dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Do đó, không khó hiểu khi nó là công nghệ được ưu tiên cho nhu cầu lưu trữ trang web. Thứ kết hợp những ưu điểm và tính năng vượt trội của các công nghệ hiện đại. Vậy Smart server là gì? Bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn và giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của Smart server. Giúp bạn tìm hiểu về các nhà cung cấp Smart server cho nhu cầu lưu trữ trang web của bạn.

Smart server là gì?

Smart server hoặc máy chủ đám mây là một máy chủ ảo chạy trong môi trường điện toán đám mây. Sử dụng phần mềm ảo hóa để chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Smart server có thể thực hiện nhiều chức năng tương tự máy chủ vật lý truyền thống. Cung cấp sức mạnh để xử lý, lưu trữ và chạy các ứng dụng.

Smart server có tất cả các phần mềm cần được chạy và có thể hoạt động như một đơn vị độc lập. Smart server thường được gọi là máy chủ ảo, máy chủ riêng ảo hoặc nền tảng ảo. Smart server có thể được đặt ở bất cứ đâu trên thế giới, dễ dàng truy cập thông qua môi trường internet.

Smart server – Máy chủ đám mây là một phần quan trọng của công nghệ đám mây. Việc sử dụng rộng rãi ảo hóa đã góp phần rất lớn vào sự trỗi dậy, phát triển của điện toán đám mây. Smart server cung cấp năng lượng cho tất cả các loại mô hình phân phối đám mây.

Xem thêm: Cách mở rộng quy mô trang web bằng Smart server

Dưới đây là một số nhà cung cấp Smart server cho nhu cầu lưu trữ trang web

Amazon Web Services (AWS)

Amazon Web Services (AWS) là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu trên thế giới. AWS cung cấp một loạt các dịch vụ đa dạng để triển khai, quản lý máy chủ riêng cho trang web. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng AWS cho nhu cầu lưu trữ trang web:

 1. Amazon EC2: Cho phép triển khai máy chủ riêng với các tùy chọn cấu hình linh hoạt. Bao gồm việc chọn loại máy ảo, lượng bộ nhớ, bộ xử lý và ổ cứng phù hợp với yêu cầu. Bạn có toàn quyền kiểm soát và quản lý máy chủ của mình trên nền tảng AWS.
 2. Elastic Load Balancer: ELB cho phép phân phối tải, cân bằng tải tự động giữa các máy chủ riêng của bạn. Điều này giúp tăng tính sẵn sàng và khả năng chịu tải của trang web.
 3. Amazon RDS: RDS cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ dựa trên đám mây, bao gồm MySQL… Bạn có thể sử dụng RDS để quản lý cơ sở dữ liệu của trang web một cách dễ dàng. Đảm bảo tính bảo mật…
 4. Amazon S3: S3 cung cấp lưu trữ đám mây phi cấu trúc. Cho phép bạn lưu trữ và truy xuất các tệp tin như hình ảnh, video và tài liệu của trang web. S3 cung cấp khả năng mở rộng và độ bền cao.
 5. AWS Identity and Access Management. IAM giúp bạn quản lý quyền truy cập và phân quyền cho người dùng và nhóm người dùng trên tài khoản AWS của bạn. Điều này giúp bảo vệ máy chủ và tài nguyên của bạn khỏi các nguy cơ an ninh.

Google Cloud Platform (GCP)

Google Cloud Platform (GCP) là một nền tảng đám mây mạnh mẽ do Google cung cấp. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng GCP cho nhu cầu lưu trữ trang web:

 1. Google Compute Engine: Compute Engine cho phép bạn triển khai. Và quản lý máy chủ riêng của mình trên cơ sở hạ tầng đám mây của Google. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình theo nhu cầu và tận dụng khả năng mở rộng linh hoạt của GCP.
 2. Google Load Balancer. GCP cung cấp dịch vụ Load Balancer giúp phân phối tải, cân bằng tải tự động giữa các máy chủ riêng. Điều này giúp tăng tính sẵn sàng và khả năng chịu tải của trang web.
 3. Google Cloud SQL. Cloud SQL cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ dựa trên đám mây, bao gồm MySQL, PostgreSQL. Bạn có thể sử dụng Cloud SQL để quản lý cơ sở dữ liệu của trang web một cách dễ dàng. Tính bảo mật, sẵn sàng cao.
 4. Google Cloud Storage: Cloud Storage là dịch vụ lưu trữ đám mây phi cấu trúc của GCP. Cho phép bạn lưu trữ và truy xuất các tệp tin như hình ảnh, video và tài liệu của trang web. Cloud Storage cung cấp khả năng mở rộng và độ bền cao.
 5. Identity and Access Management: GCP cung cấp IAM để quản lý quyền truy cập. Phân quyền cho người dùng và nhóm người dùng trên tài khoản GCP của bạn. Điều này giúp bảo vệ máy chủ và tài nguyên của bạn khỏi các nguy cơ an ninh.
 6. Các dịch vụ bảo mật và giám sát. GCP cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ để giám sát và bảo vệ máy chủ riêng

Microsoft Azure

Microsoft Azure là một nền tảng đám mây của Microsoft.Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Azure cho nhu cầu lưu trữ trang web:

 1. Azure Virtual Machines. Azure cho phép triển khai, quản lý máy chủ riêng của mình trên cơ sở hạ tầng đám mây của Microsoft. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình theo nhu cầu quản lý chúng từ xa thông qua giao diện điều khiển Azure.
 2. Azure Load Balancer. Azure cung cấp dịch vụ Load Balancer để phân phối tải và cân bằng tải tự động giữa các máy chủ riêng. Điều này giúp tăng tính sẵn sàng và khả năng chịu tải của trang web.
 3. Azure SQL Database: Azure SQL Database cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ dựa trên đám mây. Cho phép bạn quản lý và mở rộng cơ sở dữ liệu của trang web một cách dễ dàng. Azure SQL Database cung cấp tính bảo mật cao và khả năng đáng tin cậy.
 4. Azure Blob Storage: Blob Storage là dịch vụ lưu trữ đám mây phi cấu trúc của Azure. Cho phép bạn lưu trữ và truy xuất các tệp tin như hình ảnh, video và tài liệu của trang web. Blob Storage cung cấp khả năng mở rộng và độ bền cao.
 5. Azure Active Directory (Azure AD): Azure AD là dịch vụ quản lý danh tính và quyền truy cập của Microsoft. Bạn có thể sử dụng Azure AD để quản lý quyền truy cập vào máy chủ, bảo vệ chúng khỏi các nguy cơ an ninh.
 6. Các dịch vụ bảo mật và giám sát. Azure cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ để giám sát và bảo vệ máy chủ riêng.

DigitalOcean:

DigitalOcean là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây phổ biến. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng DigitalOcean cho nhu cầu lưu trữ trang web:

 1. Đơn giản và dễ sử dụng: DigitalOcean cung cấp một giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng. Cho phép bạn triển khai và quản lý máy chủ riêng của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể tạo máy chủ mới chỉ trong vài cú nhấp chuột, quản lý chúng từ bảng điều khiển đơn giản.
 2. Linh hoạt và mở rộng: DigitalOcean cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình máy chủ theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn các gói máy chủ với các tài nguyên khác nhau như bộ nhớ, CPU, lưu trữ SSD.o
 3. Tính bảo mật cao: Cung cấp các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ máy chủ, dữ liệu của bạn. Bạn có thể tận dụng tính năng bảo mật: Bản sao lưu tự động, tường lửa, các tùy chọn xác thực hai yếu tố.
 4. Hiệu suất tốt: Có một mạng lưới máy chủ được phân bổ rộng rãi trên nhiều khu vực địa lý. Cho phép trang web của bạn hoạt động với hiệu suất cao và thời gian phản hồi nhanh. DigitalOcean cũng cung cấp tùy chọn máy chủ SSD, giúp tăng tốc độ truy cập dữ liệu.
 5. Cộng đồng phát triển mạnh mẽ: Có một cộng đồng lớn, năng động, với nhiều tài liệu, hướng dẫn, tài nguyên hữu ích. Bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ và giúp đỡ từ cộng đồng này khi cần.
 6. Giá cả hợp lý: Cung cấp các gói máy chủ với giá cả phải chăng, phù hợp cho các doanh nghiệp

Vultr:

Vultr là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu. Tập trung vào việc cung cấp máy chủ ảo (VPS) cho các ứng dụng web. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Vultr cho nhu cầu lưu trữ trang web:

 1. Đa dạng về vị trí máy chủ. Vultr có mạng lưới máy chủ phân phối trên nhiều khu vực địa lý khác nhau trên toàn cầu. Điều này cho phép chọn vị trí máy chủ gần người dùng cuối, giúp giảm độ trễ, tăng tốc độ truy cập trang web.
 2. Linh hoạt và mở rộng: Vultr cung cấp các gói máy chủ với nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau. Cho phép bạn tùy chỉnh máy chủ theo nhu cầu của bạn.
 3. Hiệu suất cao: Vultr sử dụng công nghệ SSD cho lưu trữ. Giúp cung cấp tốc độ truy cập dữ liệu nhanh chóng và hiệu suất cao cho trang web.
 4. Tiết kiệm chi phí: Vultr cung cấp các gói máy chủ với giá cả phải chăng và linh hoạt. Bạn chỉ phải trả tiền cho tài nguyên máy chủ thực sự bạn sử dụng.
 5. Bảo mật và độ tin cậy. Vultr áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho máy chủ, dữ liệu. Họ cung cấp bản sao lưu tự động,các tính năng bảo mật khác để bảo vệ trang web khỏi các nguy cơ an ninh.
 6. Giao diện đơn giản: Vultr cung cấp giao diện quản lý đơn giản và dễ sử dụng. Cho phép bạn quản lý máy chủ và tài nguyên một cách thuận tiện.

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ web hosting của doanh nghiệp IDC Online

IDC Online

Nói đến dịch vụ thuê Smart server tại Việt Nam. IDConline là cái tên không thể không nhắc đến. Với hệ sinh thái các dịch vụ đa dạng gồm hơn 30 dịch vụ khác nhau. Đi kèm với đó là nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp. Dịch vụ Smart server là một trong rất nhiều những dịch vụ lưu trữ mà IDC đã và đang cung cấp đến khách hàng. Bằng việc sở hữu 5 Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942. Cùng với đầy đủ những nguồn lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng từ cơ bản đến nâng cao. Dịch vụ Smart server tại IDC có thể đáp ứng được những tiêu chí khắt khe nhất của khách hàng hiện nay. 

Tại IDC, dịch vụ thuê Smart server các doanh nghiệp sẽ có toàn quyền sở hữu Smart server đó. Và có toàn quyền truy cập, quản lý với quyền hạn cao nhất. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng, hỗ trợ khách hàng thay thế phần cứng. Mỗi khi có sự cố một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó, những thiết bị của IDC đều được đảm bảo chất lượng tốt cho khách hàng. Với nhiều thiết bị hiện đại của các hãng lớn như HP, Dell , Supermicro,… 

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !