Các lưu ý khi chọn dịch vụ Hosting cho website WordPress

09/06/2023 lúc 15:20

Lựa chọn hosting cho Website WordPress là bước vô cùng quan trọng khi bắt đầu Khi sử dụng WordPress. Đặc biệt ở các dự án phát triển lâu dài thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị Hosting. Sau đây, IDC sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn hosting phù hợp, tương thích với Website WordPress. Để bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang chọn một dịch vụ phù hợp và đáng tin cậy.

Hosting WordPress là gì?

Hosting WordPress được hiểu đơn giản là Hosting giúp tối ưu hóa mã nguồn WordPress, nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của WordPress về tính năng, tốc độ, bảo mật và sự hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, Hosting WordPress cũng sẽ giúp làm đơn giản hóa quá trình cài đặt WordPress và plugin WordPress cần thiết.

Thông thường sẽ có 3 thành phần tối thiểu trong Hosting cần có để một website WordPress có thể hoạt động, bao gồm:

  • Hosting
  • Domain
  • Mã nguồn WordPress đã được cài đặt trên hosting.

Nếu ở khía cạnh chức năng thì Hosting WordPress cũng giống như các loại Hosting khác dùng để lưu trữ dữ liệu website, lưu trữ mã nguồn, xử lý các yêu cầu của người dùng như download, upload, duyệt web… hoạt động ổn định liên tục 24/24.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn hosting tốt nhất cho website WordPress

Phân loại Hosting WordPress

Shared Hosting

Shared Hosting là gói dịch vụ web hosting được chia sẻ từ server gốc. Shared Hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một Website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Shared Hosting là gói dịch vụ hosting có giá thành rẻ nhất hiện nay.

Virtual Private Server (VPS)

VPS là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Thuê VPS chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Thế nhưng, bạn có thể toàn quyền sử dụng tài nguyên của máy chủ đó mà không phải chia sẻ nó cùng bất kì website nào khác.

Dedicated Server

Dedicated Server cung cấp cho khách hàng các lợi ích như kết nối Internet tốc độ cao. Dedicated Server yêu cầu cơ sở hạ tầng vật lý chất lượng cao và an toàn. Máy chủ này cho phép các chương trình ứng dụng CPU mạnh mẽ hoạt động trơn tru. Đồng thời ngăn chặn việc website của bạn bị dừng hoạt động do các tác nhân từ website khác.

Cloud Hosting WordPress

Khi sử dụng Cloud Hosting thì người dùng sẽ tránh được việc dùng Hosting chung một server. Nhưng vẫn đảm bảo mức giá rẻ với tốc độ truy cập website cực nhanh. Dựa vào các tính năng, Cloud Hosting WordPress chủ yếu được cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức…

Xem thêm: Hosting và cách thức hoạt động của nó

Khi chọn dịch vụ hosting cho website WordPress, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét:

1. Tương thích WordPress:

Đảm bảo rằng dịch vụ hosting hỗ trợ WordPress. WordPress yêu cầu các yêu cầu kỹ thuật nhất định và một số tính năng đặc biệt để hoạt động tốt.

2. Hiệu suất và tốc độ:

Một hosting tốt nên cung cấp tốc độ truy cập nhanh và hiệu suất ổn định. Điều này quan trọng để đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và có thể xử lý lưu lượng truy cập lớn.

3. Băng thông và lưu lượng truy cập:

Kiểm tra xem dịch vụ hosting có giới hạn băng thông hoặc lưu lượng truy cập không. Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn có thể xử lý được lượng truy cập dự kiến mà không gặp vấn đề về băng thông hoặc tốc độ.

4. Hỗ trợ kỹ thuật:

Chọn một nhà cung cấp hosting có hỗ trợ kỹ thuật tốt. Khi gặp vấn đề, bạn cần một đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết.

5. Bảo mật:

Đảm bảo rằng dịch vụ hosting cung cấp các biện pháp bảo mật đáng tin cậy để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến như tấn công tài nguyên, tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), và các vấn đề bảo mật khác.

6. Sao lưu và khôi phục dữ liệu:

Dịch vụ hosting nên cung cấp các công cụ sao lưu và khôi phục dữ liệu để bạn có thể bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình và phục hồi trang web trong trường hợp xảy ra sự cố.

7. Tính linh hoạt và mở rộng:

Đặc biệt nếu bạn dự định mở rộng hoặc phát triển trang web của mình, hãy chọn một dịch vụ hosting có khả năng linh hoạt và mở rộng, cho phép bạn nâng cấp tài nguyên một cách dễ dàng.

8. Đánh giá và đánh giá của người dùng:

Tìm hiểu về kinh nghiệm và đánh giá của người dùng về dịch vụ hosting mà bạn đang xem xét. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng và đáng tin cậy của dịch vụ đó.

9. Giá cả:

Cuối cùng, hãy so sánh giá cả và các gói dịch vụ khác nhau để đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị tốt nhất cho ngân sách của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc chọn hosting chỉ dựa trên giá thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật.

Xem thêm: Bảo mật trên dịch vụ web hosting

Tổng kết một số kinh nghiệm khi chọn hosting Word Press

hầu hết các doanh nghiệp có thể gặp phải những khó khăn nhất định khi chọn Hosting cho Website WordPress. Một trong những lỗi phổ biến mà doanh nghiệp gặp phải là chọn phải hosting không hỗ trợ cài đặt các Plugin quan trọng, khiến việc ảnh Upload bị lỗi. Vì vậy, bạn cần xem xét một số lưu ý sau trước khi chọn Hosting cho Website WordPress:

  • Yêu cầu tối thiểu của Hosting
  • Hosting có băng thông càng cao thì càng tốt
  • Ước lượng dung lượng lưu trữ để chọn gói dịch vụ cho Hosting phù hợp
  • Cân nhắc khi thuê Hosting Việt Nam và Hosting nước ngoài
  • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và nhiệt tình

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn hosting cho website WordPress mà IDC chia sẻ tới các bạn đọc. Hy vọng bài viết trên sẽ thực sự hữu ích giúp bạn lựa chọn được hosting phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng của mình.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !