Các lợi ích VPS server cho trang web so với cloud hosting

10/05/2023 lúc 15:08

VPS Server và Cloud Hosting đều là các giải pháp lưu trữ trang web trên máy chủ từ xa. Tuy nhiên có những khác biệt giữa chúng. Dưới đây là một số lợi ích VPS server cho trang web của bạn so với Cloud Hosting:

Dịch vụ VPS là gì

Virtual Private Server VPS (VPS) là phương pháp  chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. (đơn giản hơn là: một máy chủ chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc). Trong khi một máy chủ chạy Share Host  có thể có hàng trăm tài khoản chạy cùng một thời gian. Nhưng ở máy chủ ảo VPS  con số chỉ bằng 1/10. Do đó, VPS có hiệu suất cao hơn Share Host nhiều lần.

Mỗi máy chủ là một hệ thống riêng biệt, với hệ điều hành riêng. Có toàn quyền quản lý (quản trị viên / root) và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do đó, máy chủ ảo VPS bị hạn chế. 100% khả năng xảy ra tấn công hack cục bộ.

Trên một máy chủ chạy Share Host có nhiều website cùng hoạt động. Dùng chung tài nguyên máy chủ, nếu 1 website bị tấn công DDoS. Mạng botnet hoạt động quá mạnh sẽ  ảnh hưởng đến các website khác trên cùng máy chủ. Máy chủ VPS bị tấn công, các máy chủ VPS ảo  khác trên máy chủ không bị ảnh hưởng.

Cloud Hosting là gì?

Cloud hosting là dịch vụ lưu trữ website trên máy chủ Linux. Máy chủ Windows sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Dịch vụ cloud hosting có tính bảo mật cao, thời gian uptime tốt. Tài nguyên riêng biệt, mở rộng quy mô dễ dàng và có địa chỉ IP riêng.

Cloud hosting được sử dụng ngày càng phổ biến và là hệ thống lưu trữ bảo mật tuyệt đối. Cloud hosting sử dụng DirectAdmin để quản lý. Có đầy đủ các tính năng như hosting thường nhưng chạy trên máy chủ ảo Cloud.

Một số lợi ích của việc sử dụng VPS server cho trang web của bạn so với Cloud Hosting:

  1. Tính linh hoạt: VPS cho phép người dùng tùy chỉnh các tài nguyên của mình như CPU, RAM. Và dung lượng lưu trữ theo nhu cầu thực tế của họ. Trong khi đó, Cloud Hosting cung cấp các gói dịch vụ với một số lượng tài nguyên nhất định. Việc nâng cấp các tài nguyên này có thể khó khăn hoặc tốn kém.
  2. Khả năng điều khiển: Với VPS, người dùng có thể có mức độ kiểm soát cao hơn đối với các tài nguyên máy chủ của mình. Bao gồm cài đặt và cấu hình các ứng dụng và phần mềm. Trong khi đó, Cloud Hosting có thể giới hạn quyền truy cập và kiểm soát trên máy chủ.
  3. Tốc độ và hiệu suất: VPS server tốc độ và hiệu suất tốt hơn so với Cloud Hosting. Vì người dùng có thể dành các tài nguyên của mình một cách tối ưu. VPS server khách hàng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của họ.
  4. Bảo mật: VPS server cung cấp mức độ bảo mật cao hơn so với Cloud Hosting. Người dùng có thể cấu hình các biện pháp bảo mật theo nhu cầu thực tế của họ.

Xem thêm: VPS Server có những tính năng gì? Tại sao nên thuê VPS

Bảng so sánh VPS và Cloud Hosting

Nội dung so sánh VPSCloud Hosting
Hiệu suấtThời gian hoạt động khá cao vì nhu cầu của tất cả các trang web trên mạng được phân chia giữa các máy chủ khác nhau.Có xu hướng có hiệu suất không cao vì bạn đảm bảo một lượng tài nguyên máy chủ nhất định.
Bảo mậtKhá an toàn và sẽ được tách ra khỏi những người dùng khác trên cùng một mạng máy chủ vật lý. Nó không an toàn như bộ nhớ chuyên dụng, nhưng thật dễ dàng để đánh bại lưu trữ được chia sẻ.
Chi phíGiá cao hơn shared hosting, nhưng vẫn hợp lý hơn so với các máy chủ chuyên dụng.                Lưu trữ chia sẻ cao hơn, nhưng vẫn hợp lý hơn các máy chủ chuyên dụng.
Khả năng mở rộngThực sự nổi bật khi nói đến khả năng mở rộng trên quy mô lớn.Cloud Hosting không phải là giải pháp có khả năng mở rộng nhất.
Tùy chỉnhCung cấp các tùy chọn tùy chỉnh chính xác có thể dễ dàng tùy chỉnh. 

Tóm lại, việc sử dụng VPS server cho trang web của bạn có nhiều lợi ích so với Cloud Hosting. Bao gồm tính linh hoạt, khả năng kiểm soát. Tốc độ và hiệu suất tốt hơn và mức độ bảo mật cao hơn. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào nhu cầu và kinh phí của từng doanh nghiệp.

Giới thiệu dịch vụ VPS của IDC Online

Với tất cả những thông tin được cung cấp ngay bây giờ. Chúng tôi tin rằng người dùng có thể phần nào giải đáp được thắc mắc của mình nên sử dụng VPS. Nếu bạn quan tâm,  có rất nhiều thứ trên IDC. Nhiều gói cho thuê VPS  với  giá cả hợp lý, đảm bảo mang đến cho bạn. Bạn sẽ được trải nghiệm tốt nhất, chất lượng tốt nhất. Vui lòng truy cập website idconline.vn . Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline. 0974. 388. 855 để được tư vấn toàn diện nhất về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm và sự nâng cấp dịch vụ trong nhiều năm qua. IDC chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình với chất lượng tốt nhất.