Các lợi ích khi sử dụng máy chủ riêng mà bạn cần biết

09/09/2021 lúc 21:59

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng máy chủ riêng, đặc biệt là cho các trang web doanh nghiệp và công ty. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu. Lợi ích của việc sử dụng Dedicated Server qua bài viết hôm nay.

Khái niệm máy chủ riêng là gì?

Máy chủ riêng hay còn gọi là máy chủ chuyên dụng là máy chủ chạy trên phần cứng của các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như HDD, CPU, RAM, … Nó có thể sử dụng toàn bộ một máy chủ biệt lập mà không cần phải chia sẻ nó với người khác. 

máy chủ riêng
Khái niệm máy chủ riêng

Máy chủ riêng là dành riêng cho việc sử dụng máy chủ. Thiết bị sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ này. Và nếu bạn sử dụng nó, bạn có toàn quyền quản lý máy chủ và các thành phần của nó như hệ điều hành, phần cứng,…

Việc cập nhật và thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng liên quan của thiết bị. Nó được đặt tại các trung tâm dữ liệu với đầy đủ các điều kiện để đảm bảo máy chủ được bảo mật, hoạt động tốt, hiệu quả.

Các loại máy chủ hiện diện cùng với máy chủ riêng

Máy chủ ảo (VPS)

máy chủ riêng
Máy chủ ảo

Máy chủ ảo bao gồm một công nghệ ảo hóa chia một máy chủ vật lý riêng biệt thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo này chia sẻ tài nguyên từ máy chủ chính nên chúng đều có các máy chủ biệt lập. Thuộc tính tương tự như máy chủ vật lý.

Cập nhật hoặc thay đổi cài đặt máy chủ rất dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt máy trực tiếp trong phần mềm quản trị hệ thống. Tài nguyên máy chủ bị giới hạn bởi tài nguyên máy chủ vật lý.

Máy chủ đám mây (Cloud Server)

máy chủ riêng
máy chủ đám mây

Máy chủ đám mây được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý khác nhau. Ngoài ra, còn có hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy cập vượt trội. Vì lý do này, máy chủ đám mây hoạt động rất nhanh chóng, ổn định và hạn chế thời gian ngừng hoạt động ở mức thấp nhất có thể. 

Nhờ công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, bạn có thể dễ dàng cập nhật bất kỳ phần nào của thiết bị trong khi sử dụng. Nền tảng. Do đó, việc thay đổi cài đặt máy chủ không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. 

Những lợi ích mà máy chủ riêng mang lại

Dedicated Server có địa chỉ IP duy nhất

Với ​​máy chủ riêng, bạn có thể sử dụng một địa chỉ IP duy nhất để không phải duy trì các IP khác nhau cho các trang web khác nhau. Và tất cả lưu lượng truy cập vào địa chỉ IP đó sẽ chỉ hiển thị trên trang web có tên miền của bạn. 

Các đơn vị sử dụng không cần chia sẻ tài nguyên với người dùng khác. Điều này sẽ giúp cho việc quản lý giao thông tốt hơn. Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của trang web như hình ảnh, quảng cáo, … đều được kiểm soát hoàn toàn.

Khả năng tùy chỉnh và an ninh tốt

Bạn có toàn quyền kiểm soát phần cứng của máy chủ. Ví dụ như CPU, RAM, dung lượng ổ cứng và phần mềm trên máy tính. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi nền tảng và hệ điều hành. Để quản lý các dự án khác nhau dễ dàng hơn. 

Không ai hoặc tổ chức nào khác có thể truy cập vào máy chủ riêng của bạn. Điều này giúp bảo mật hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát cài đặt tường lửa. Giúp tăng cường bảo mật mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web. 

Trên đây là những thông tin về máy chủ riêng và những lợi ích mà nó mang lại. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với IDC Online để được hỗ trợ nhé.

Gửi đến bạn đọc các dịch vụ máy chủ của chúng tôi tại đây!