Các Khóa Học Coding Bootcamp Có Giá Trị Không ?

10/04/2023 lúc 15:11

Coding bootcamp là những chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm biến những người mới bắt đầu trở thành những lập trình viên thành thạo. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu đó có phải là một khoản đầu tư đáng giá không? Nghiên cứu của chúng tôi nhằm trả lời các câu hỏi này và giúp bạn quyết định xem khóa huấn luyện lập trình có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn không.

Coding Bootcamp(lập trình Bootcamp) là gì và Bạn nhận được gì từ nó ?

Một khóa học coding bootcamp là một khóa học tập trung cường độ cao. Khoá học sẽ thường kéo dài từ 6 đến 12 tuần. Qua đó nó sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia lập trình từ sơ cấp. Ý tưởng là thay vì dành 4 năm để học một ngành khoa học máy tính. Bạn có thể học một cách tập trung và học được phần lớn những gì bạn cần biết.

Có hàng trăm tổ chức đào tạo coding bootcamp ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi tổ chức đều có các khóa học riêng của mình, thường tập trung vào các khía cạnh khác nhau của khoa học máy tính. Ví dụ, Thinkful, một lựa chọn phổ biến tại Khu vực Vịnh San Francisco ở California. Ở đó cung cấp ba khóa học: Kỹ thuật phần mềm, Phân tích dữ liệu và Thiết kế UI/UX. Tương tự, Le Wagon, một lựa chọn phổ biến tại Luân Đôn. Nó chia các khóa học của mình thành ba nhánh: Phát triển Web, Phân tích dữ liệu và Khoa học dữ liệu.

Xem thêm: Cách học lập trình: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về lập trình

Nên học Coding Bootcamp trực tuyến hay trực tiếp ?

Mặc dù có rất nhiều khóa học lập trình trực tuyến. Nhưng nhiều người được hút về với coding bootcamp hơn vì chúng cung cấp hướng dẫn trực tiếp. Mặc dù điều này có thể không tiện lợi bằng cách học trực tuyến, tuy nhiên tham gia một khoá coding bootcamp có nhiều lợi ích. Ví dụ như:

  • Nó cung cấp cơ hội để cộng tác với các sinh viên khác
  • Nhận được hỗ trợ hướng dẫn riêng.
  • Dễ dàng tìm kiếm một công việc có thu nhập cao trong lĩnh vực này.

Các khoá học Coding Bootcamp có khó không ?

Coding bootcamp không phù hợp cho những người không sẵn sàng đối mặt với thử thách. Ý tưởng của một bootcamp là nén càng nhiều kiến thức càng tốt vào trong một khoảng thời gian ngắn. Có nghĩa là học viên cần phải làm việc từ 60 đến 80 giờ một tuần. Điều này có thể bao gồm sự kết hợp của các bài giảng, hội thảo và tự học. Hơn nữa, học viên cần sẵn sàng dành cuối tuần cho bài tập về nhà. Vì thường không có thời gian nghỉ ngơi trong suốt quá trình học tập.

Xem Thêm: Top 15 ngôn ngữ Backend hàng đầu cho năm 2023

Số tiền có thể kiếm được sau khi hoàn thành khoá học Coding Bootcamp ?

So sánh tác động của các khoá học bootcamp ở các quốc gia khác nhau có thể khó khăn. Nhưng một khảo sát của Course Report với 3.043 tân binh bootcamp cho thấy họ kiếm được trung bình $69.079 (khoảng £58.000) trong công việc đầu tiên sau khi hoàn thành chương trình. Điều này đại diện cho một tăng trưởng 56% so với mức lương trước khi tham gia bootcamp.

Làm thế nào để tham gia một khoá học Coding Bootcamp ?

Các khóa học lập trình bootcamp không phải dành cho người mới bắt đầu hoàn toàn. Tùy thuộc vào chương trình, bạn có thể cần có một số kỹ năng trước khi đăng ký. Những điều kiện tiên quyết này có thể bao gồm việc thành thạo các tác vụ máy tính nâng cao như làm việc với dòng lệnh, hoặc có kiến thức căn bản về lập trình.

Ngoài ra, không đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận vào một khóa học. Hầu hết các chương trình đòi hỏi ứng viên phải nộp đơn đăng ký và lựa chọn thí sinh dựa trên trình độ kỹ năng và khả năng thanh toán. Bạn có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn hoặc hoàn thành một nhiệm vụ để đánh giá khả năng của bạn và xác định liệu bạn có phù hợp với khóa học hay không.

Xem thêm: Sự khác biệt chính giữa Frontend và Backend

Khoá học lập trình Bootcamp có giá bao nhiêu ?

Bootcamp lượng tài chính không hề nhỏ. Ví dụ, khoá học khoa học dữ liệu của Le Wagon tại Luân Đôn có giá khoảng 8.800$ (7.400 bảng Anh). Trong khi chương trình kéo dài 16 tuần của Maker Academy tại Luân Đôn có giá trên 10.000$ (8.500 bảng Anh). Tại Hoa Kỳ, học phí có thể cao hơn. Như khoá học kỹ thuật phần mềm toàn thời gian của Thinkful tại San Francisco. Nó có giá 16.000$ (tương đương 13.200 bảng Anh).

Hầu hết các bootcamp đều cung cấp các phương thức tài chính khác nhau để giúp học viên trả tiền học phí. Tuy nhiên, học viên cần nhớ rằng trong quá trình học tập, họ sẽ không có thu nhập và vẫn phải chi trả các chi phí sinh hoạt của mình, bao gồm tiền ăn, tiền thuê nhà và các chi phí cần thiết khác.

Những lựa chọn để thay thế khoá học Coding Bootcamp ?

Nếu các khoá học bootcamp không phù hợp với bạn, có nhiều lựa chọn khác để học lập trình. Một trong những lựa chọn truyền thống hơn là theo đuổi một bằng cử nhân khoa học máy tính. Điều đó sẽ mất từ ba đến bốn năm và chi phí cao hơn so với một khoá học bootcamp. Mặc dù mất thời gian hơn, chương trình đào tạo này có thể cung cấp một sự giáo dục sâu sắc hơn và vẫn cung cấp cơ hội mạng lưới để kết nối với các chuyên gia ngành.

Ngoài ra, nếu chi phí là vấn đề, bạn có thể tự học bằng cách sử dụng các tài nguyên trực tuyến như Codecademy. Mặc dù nó có thể đòi hỏi nhiều kỷ luật tự giác và quản lý thời gian hơn. Song đây có thể là một lựa chọn phù hợp hơn về mặt chi phí để có được các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp lập trình.

Xem thêm: Khóa học lập trình online tốt nhất 2023 – Học lập trình tại nhà

Tổng Kết

Cuối cùng, việc đăng ký khoá học coding bootcamp là một quyết định đòi hỏi cân nhắc kỹ lưỡng về tình huống cá nhân của mỗi người. Đây là một cách đánh giá tương lai, với hy vọng rằng đầu tư sẽ trả lại bằng một công việc có thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn mới với lập trình. Thì khoá học bootcamp có thể không phải là điểm bắt đầu tốt nhất. Nên tìm hiểu một số nguồn tài liệu học trực tuyến để có được kiến thức cơ bản về lập trình trước khi cam kết với một khoá học bootcamp.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn tài liệu học trực tuyến. IDC Online cung cấp nhiều bài viết về lập trình khác nhau có thể giúp bạn bắt đầu hành trình lập trình của mình. Hãy tham khảo các nguồn tài liệu có sẵn trên blog của chúng tôi để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lập trình hơn.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn