Các Doanh nghiệp tại Phú Thọ nên thuê máy chủ ảo Cloud uy tín ở đâu

08/07/2021 lúc 16:05

Các doanh nghiệp tại Phú Thọ nên thuê máy chủ ảo Cloud uy tín ở đâu ? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, chưa có được câu trả lời cho mình thì hãy cùng IDC Online tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu về khái niệm máy chủ ảo Cloud

máy chủ ảo Cloud uy tín
Hình 1 Khái niệm máy chủ ảo Cloud

Máy chủ ảo Cloud – Điện toán đám mây được hiểu đơn giản là một tập hợp các tài nguyên máy tính gộp lại và cung cấp các dịch vụ trên web. Nó liên kết mối quan hệ giữa tất cả các yếu tố tương tự như một đám mây. Cloud kết nối và chia sẻ thông tin dựa trên mức độ lưu lượng truy cập trang web trên toàn bộ mạng. Điện toán đám mây thường được cung cấp như một dịch vụ qua kết nối Internet. Thường là dưới hình thức cơ sở hạ tầng như một dịch vụ , nền tảng hoặc phần mềm. 

Ưu, nhược điểm của dịch vụ máy chủ ảo Cloud

máy chủ ảo Cloud uy tín
Hình 2. Ưu, nhược điểm của dịch vụ máy chủ ảo Cloud

Ưu điểm

Truy cập mọi lúc mọi nơi

Khi làm việc với Cloud, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối internet. Đối với mày chủ cố định thì điều nàykhông thể xảy ra. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng Cloud giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho những dịch vụ bảo trì hay nhân viên kỹ thuật.  Cùng với đó, công nghệ Cloud có tính dài hạn. Người dùng bỏ ra chi phí thấp nhưng lợi ích đem lại không hề nhỏ. Bên cạnh đó, Cloud giúp bạn tiết kiệm thời gian, các thao tác được thực hiện nhanh chóng đem lại hiệu quả công việc cao hơn.

Tính năng bảo mật tuyệt vời

Trong các hoạt động kinh doanh thì bảo mật là vấn đề vô cùng quan trọng . Dữ liệu là một tài sản quý báu và quan trọng, tuyệt đối không thể để lộ ra bên ngoài. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty. Do đó mức độ bảo mật của Cloud được nâng lên gấp nhiều lần so với hệ thống máy chủ thông thường nhờ khả năng bảo mật nhiều lớp. Do đó tất cả thông tin đều được lưu trữ và bảo mật an toàn. Bất kể ổ cứng gặp vấn đề hay bị đánh cắp, dính virus thì mọi dữ liệu của bạn vẫn được vẹn toàn.

Tốc độ xử lý vượt trội

Máy chủ Cloud cũng sử dụng ổ cứng SSD cùng với đường truyền cao, kết hợp với công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán trên nhiều ổ cứng khác nhau. Nó giúp việc xử lý thông tin, dữ liệu, hoạt động truyền đi được thực hiện một cách nhanh chóng.

Nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, nhưng máy chủ Cloud này cũng không thể tránh khỏi những khuyết điểm. Bản thân cloud tưởng như hoàn hảo nhưng lại mắc phải rào cản về việc bảo mật thông tin. Mặc dù có tính bảo mật cao hơn nhiều loại máy chủ thông thường. Nhưng Cloud vẫn khó tránh khỏi việc bị đánh cắp dữ liệu, bị hacker tấn công. Tuy nhiên khả năng này thường rất hiếm khi xảy ra. Bên cạnh đó, chi phí cho việc phục hồi dữ liệu tương đối lớn. Và không thể truy cập nếu không có kết nối internet.

Nhưng dù sao, tính tới hiện đại, cloud vẫn là sự lựa chọn xứng đáng bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà nó đem lại.

Các doanh nghiệp tại Phú Thọ nên thuê máy chủ ảo Cloud uy tín ở đâu

máy chủ ảo Cloud uy tín
Hình 3. Các doanh nghiệp tại Phú Thọ nên thuê máy chủ ảo Cloud uy tín ở đâu

IDC Online tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ lưu trữ máy chủ chất lượng hàng đầu Việt Nam. IDC Online đã hoạt động trong lĩnh vực này được 10 năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, phát triển máy chủ. Với hệ thống quản lý tự động, mở rộng tài nguyên linh hoạt và tối ưu theo nhu cầu sử dụng cùng nhiều lựa chọn về backup và bảo mật. IDC Online luôn đem tới tay người sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng nhất. Chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng dành cho bạn.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Thuê máy chủ Cloud giá tốt nhất tại Quận 7 TPHCM