Các doanh nghiệp cần lưu ý những gì khi thuê máy chủ ảo Cloud?

04/07/2021 lúc 20:42

Trước khi đi đến quyết định nên thuê máy chủ Cloud ở đâu đáp ứng tốt cần đánh giá kỹ lưỡng các tiêu chí để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp …Hãy cùng IDC Online  tìm hiểu những điều cần lưu ý để lựa chọn thuê máy chủ Cloud  qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về khái niệm máy chủ Cloud

thuê máy chủ Cloud
Hình 1. Máy chủ Cloud

“Cloud” thường được dùng để chỉ một số máy chủ kết nối với Internet, có thể được cho thuê như một phần của dịch vụ. Các dịch vụ dựa trên đám mây bao gồm web hosting, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, phần mềm ứng dụng,…

“Cloud ”được hiểu là điện toán đám mây. Nơi một số máy chủ được liên kết với nhau để chia sẻ tài nguyên. Điều này có nghĩa là thay vì sử dụng một máy chủ duy nhất, người ta sẽ phân phối trên nhiều máy tính nhỏ hơn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ máy chủ Cloud

thuê máy chủ Cloud
Hình 2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ máy chủ Cloud

Việc doanh nghiệp đầu tư trực tiếp các máy chủ  thực tế khá tốn kém và phức tạp. Doanh nghiệp cần phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn trong quá trình đầu tư và cả quá trình vận hành để có được một hệ thống hoàn chỉnh. Chính vì vậy, lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud là hướng đi tiết kiệm và tối ưu hơn cả bởi:

  • Doanh nghiệp có thể lưu trữ lượng thông tin khổng lồ đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định khi lượng truy cập lớn.
  • Tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như bảo trì hệ thống.
  • Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ hệ thống.
  • Doanh nghiệp có thể sử dụng được lượng tài nguyên lớn. Đặt các quảng cáo hay chương trình liên kết tùy ý trên hệ thống.
  • Với hệ thống chuyên nghiệp trong khâu bảo trì, điều hành hệ thống. Người dùng hoàn toàn yên tâm về tiến độ công việc, an toàn và bảo mật… mà không mất thêm một khoản chi phí nào.

Những điều cần lưu ý khi thuê máy chủ Cloud

thuê máy chủ Cloud
Hình 3. Những điều cần lưu ý khi thuê máy chủ Cloud

Cấu hình máy chủ 

Nắm rõ được cấu hình máy chủ sẽ không chỉ giúp khách hàng dễ chọn lựa mà còn tiện trong việc quản lý. Người dùng cũng cần quan tâm đến thông số từ cấu hình, CPU, RAM, Băng thông,… Nếu bạn vẫn chưa có định hướng rõ ràng thì hãy liên hệ đơn vị cung cấp. Họ sẽ tư vấn cho bạn một cấu hình máy chủ phù hợp với quy mô, chi phí và nhu cầu kinh doanh của bạn.

Băng thông 

Bạn cần quan tâm cổng card mạng trong nước hay quốc tế, băng thông ra sao. Bạn có thể thấy nhiều đơn vị quảng cáo tốc độ internet nhưng tốc độ thật thì chưa chắc.Vì vậy, trước khi thuê máy chủ hoặc có thể tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ đó có uy tín không.

Chi phí

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi quyết định thuê máy chủ riêng. Nhà cung cấp sẽ cung cấp dịch vụ với cấu hình có sẵn hoặc fix cho bạn một mức giá phù hợp với cấu hình riêng biệt mà bạn yêu cầu. Những giá dịch vụ bổ sung cũng cần phải chú ý như thêm IP, RAM,CPU,… nữa

Khả năng dự phòng và mở rộng

Khả năng dự phòng được hiểu là tài nguyên dự trữ có sẵn. Nếu xảy ra sự cố sập nguồn điện hay lỗi phần cứng phát sinh thì hệ thống máy chủ được chuẩn bị sẵn đề phòng các sự cố xảy ra. Khi hệ thống bị gián đoạn thì một số giải pháp thay thế cần đã được chuẩn bị sẵn. Điều này góp phần giúp cho hiệu suất server ổn định, tránh sập web.

Nơi đặt máy chủ

Những nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ sẽ đặt server của bạn ở các trung tâm dữ liệu. Khi quyết định thuê người dùng nên hỏi rõ vấn đề này. Vì trong trường hợp gặp sự cố với máy chủ, người dùng không thể xử lý qua máy tính mà phải đến nơi đặt trực tiếp máy chủ để xử lý. Điều này cần phải được thông báo bên phía nhà cung cấp để được tiến hành vào kiểm tra.

Hỗ trợ khách hàng

Không ai lường được sự cố sẽ xảy ra vào lúc nào. Nên nếu máy chủ của bạn có chút vấn đề mà không được giải quyết được. Điều này sẽ khiến cho website không hoạt động được hoặc hoạt động không ổn định. Nếu không được hỗ trợ kịp thời thì sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

IDC Online – Đơn vị cho thuê máy chủ Cloud tốt nhất hiện nay.

IDC Online là đơn vị đã hoạt động được 10 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ máy chủ ảo. Với bề dày kinh nghiệm, IDC Online không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm để mang tới cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất.

Hãy đến IDC Online để được biết thêm thông tin chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud uy tín nhất tại Hà Nội