Các dịch vụ Hosting thích hợp cho website WordPress

11/06/2023 lúc 09:57

Có nhiều dịch vụ hosting thích hợp cho website WordPress. Nếu bạn muốn tạo một trang web hay một trang blog thì nhất định nên lựa chọn dịch vụ WordPress hosting. Vì đây là dịch vụ hosting chuyên nghiệp và dàng riêng cho site WordPress. Vậy WordPress hosting là gì? Cùng IDC tìm hiểu các dịch vụ Hosting thích hợp cho website WordPress qua bài viết này nhé!

1. Hosting WordPress là gì?

Trước khi tìm hiểu WordPress Hosting là gì, đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ được khái niệm của Hosting và WordPress:

 • Hosting hay Web Hosting chính là không gian lưu trữ trên máy chủ. Có thể chứa được toàn bộ nội dung và dữ liệu của một website tiêu biểu như các bài viết, hình ảnh, video, mã nguồn,… Hay nói cách khác, hosting chính là dịch vụ lưu trữ và duy trì mọi hoạt động trên website.
 • WordPress là phần mềm mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và phần mềm quản lý nội dung (CMS). Đây là một công cụ giúp bạn tạo một website, blog hay tin tức theo nhu cầu.

Dựa vào hai khái niệm trên có thể hiểu, WordPress Hosting chính là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ chuyên dụng và tối ưu hóa nhất dành riêng cho mã nguồn WordPress để từ đó giúp bạn thiết kế ra các mẫu website chất lượng với nhiều tính năng nổi bật.

Xem thêm: Cách chọn dịch vụ Hosting đáng tin cậy cho bạn

2. Ưu và nhược điểm của Hosting WordPress

Hiện nay, WordPress Hosting đang là dịch vụ đang được nhiều người sử dụng bởi tính chuyên dụng và dễ dàng thao tác. Khi bạn có nhu cầu lập một trang web cho doanh nghiệp hoặc một blog cá nhân thì việc đăng ký sử dụng WordPress Hosting. Sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện và chủ động trong quá trình quản lý. Dưới đây là ưu và nhược điểm của WordPress Hosting mà Vietnix tổng hợp:

Ưu điểm của WordPress Hosting

Khoảng 810 triệu trang web sử dụng WordPress tính đến đầu năm 2023 trong đó có cả các doanh nghiệp nổi tiếng như: CNN, BBC, Disnep, Time,…
Nguồn: https://colorlib.com/wp/wordpress-statistics/

Ưu điểm của WordPress Hosting
WordPress Hosting có nhiều ưu điểm như một web hosting thông thường

Chính vì WordPress Hosting cũng mang nhiều ưu điểm như một web hosting thông thường nhưng thêm phần tối ưu hơn cho WordPress. Ví dụ như:

 • Chi phí sử dụng vô cùng hợp lý, đảm bảo phù hợp với ngân sách của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Hạng mức chia sẻ của máy chủ không bị giới hạn.
 • Vô hạn plugin đảm bảo quá trình trải nghiệm người dùng.
 • Cài đặt đơn giản và tùy biến với cPanel.
 • Dễ sử dụng, nhanh chóng làm quen ngay lập tức.
 • Sử dụng mã nguồn mở với nhiều tính năng được nâng cấp liên tục.
 • Hỗ trợ WordPress Hosting phiên bản tiếng Việt thuận tiện cho người dùng Việt Nam. Trong việc đăng ký, thanh toán và không bị cản trở về ngôn ngữ.
 • Dễ dàng trong việc yêu cầu hỗ trợ.

Nhược điểm của WordPress Hosting

Dù là dịch vụ được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng nhất hiện nay nhưng WordPress Hosting vẫn không tránh khỏi có một số nhược điểm sau:

 • Là mã nguồn mở nên tài nguyên được chia sẻ lớn dẫn đến tốc độ khá chậm trong quá trình sử dụng.
 • Ít nhà cung cấp có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt nên khi có vấn đề xảy ra sẽ không được xử lý ngay lập tức.
 • Chuyển đổi mã nguồn sẽ khó khăn hơn web hosting thông thường.

3. Các loại WordPress hosting phổ biến

1. WordPress managed hosting

WordPress managed hosting là dịch vụ được quản lý bởi các chuyên gia về lĩnh vực WordPress và hosting. Chính vì vậy mà chúng được các doanh nghiệp lớn ưu chuộng sử dụng.

2. Dedicated server WordPress

Dedicated server WordPress chính là server riêng, được chạy trên nền tảng của máy chủ vật lý. Chúng có ưu điểm là kết nối tốc độ Internet rất cao. Nhưng dedicated server lại yêu cầu một cơ sở hạ tầng hiện đại về công nghệ và an toàn cao.

3. Shared WordPress hosting

Khi sử dụng shared hosting, bạn sẽ dùng chung một server với nhiều khách hàng khác. Đây là dịch vụ rất tối ưu về chi phí và phù hợp cho các cá nhân hay doanh nghiệp có website với lượng truy cập không quá cao. Ngoài ra, khi đăng ký dịch vụ bạn không cần phải lo lắng về kiến thức chuyên môn mà vẫn có thể sử dụng dễ dàng.

4. Cloud WordPress hosting

Cloud hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên hệ điều hành linux và Windows, sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Dịch vụ này có tính bảo mật cao, thời gian downtime thấp, tài nguyên riêng biệt và mở rộng dễ dàng. Ngoài ra, chi phí trả khi đăng ký dịch vụ được tính theo số lượng tài nguyên mà bạn đã sử dụng ( sử dụng bao nhiêu trả bấy nhiêu).

5. WordPress hosting free

Nếu bạn mới lập một website hoặc trang web của bạn có lượng truy cập thấp thì có thể tìm hiểu những nhà cung cấp sử dụng Hosting free. Tuy nhiên, sẽ có những hạn chế về thông số kỹ thuật so với các gói trả phí. Còn nếu muốn website hoạt động ổn định và sử dụng tối ưu tài nguyên thì hãy sử dụng dịch vụ trả phí.

Xem thêm: Hosting và cách thức hoạt động của nó

4. Một số dịch vụ hosting phổ biến và được đánh giá cao cho WordPress:

Bluehost:

Bluehost là một trong những đối tác hosting được khuyến nghị chính thức bởi WordPress.org. Họ cung cấp gói hosting tối ưu hóa cho WordPress với hiệu suất ổn định, hỗ trợ 24/7 và tính năng tự động cài đặt WordPress.

IDC Online

 • Tất cả các gói Web Hosting đều Không giới hạn Băng thông truy cập.
 • Miễn phí, không giới hạn tên miền con Subdomain cho tên miền chính.Miễn phí, không giới hạn tên miền con Subdomain cho tên miền chính.
 • Miễn phí, không giới hạn số Tên miền chính cùng trỏ về một Website.Miễn phí, không giới hạn số Tên miền chính cùng trỏ về một Website.
 • Miễn phí sử dụng Email Server theo Tên miền riêng với số lượng lớn.Miễn phí sử dụng Email Server theo Tên miền riêng với số lượng lớn.
 • Có sẵn hơn 450 Open Source để người dùng có thể tự cài đặt các website với nhiều theme miễn phí thông qua Softaculous. Có sẵn hơn 450 Open Source để người dùng có thể tự cài đặt các website với nhiều theme miễn phí thông qua Softaculous.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình nền tảng Linux, Open Source trên Python, PHP như WordPress, Megento, Joomla, Open Cart, Moodle,... Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình nền tảng Linux, Open Source trên Python, PHP như WordPress, Megento, Joomla, Open Cart, Moodle,…
 • Máy chủ hỗ trợ nhiều phiên bản quản trị PHP 5.x 7.x Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL tích hợp sẵn phpmyadmin.Máy chủ hỗ trợ nhiều phiên bản quản trị PHP 5.x 7.x Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL tích hợp sẵn phpmyadmin.
 • Quản lý truy cập, giám sát băng thông, dung lượng Hosting dễ dàng với Control Panel thân thiện.Quản lý truy cập, giám sát băng thông, dung lượng Hosting dễ dàng với Control Panel thân thiện.

SiteGround:

SiteGround cũng là một đối tác hosting được khuyến nghị bởi WordPress.org. Họ cung cấp các gói hosting tối ưu cho WordPress với tốc độ nhanh, bảo mật mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

DreamHost:

DreamHost là một dịch vụ hosting đáng tin cậy và ổn định cho WordPress. Họ cung cấp gói hosting tối ưu cho WordPress với tốc độ cao, sao lưu hàng ngày tự động và chính sách hoàn tiền trong 97 ngày.

HostGator:

HostGator là một nhà cung cấp hosting được phổ biến rộng rãi với các gói hosting WordPress tốt. Họ cung cấp tốc độ nhanh, hỗ trợ 24/7 và công cụ dễ sử dụng để quản lý trang web WordPress.

WP Engine:

WP Engine là một dịch vụ hosting chuyên dụng cho WordPress. Họ tập trung vào hiệu suất cao, bảo mật mạnh mẽ và hỗ trợ chuyên gia về WordPress.

A2 Hosting:

A2 Hosting cung cấp các gói hosting WordPress tối ưu với tốc độ nhanh và hỗ trợ 24/7. Họ cũng có các công cụ quản lý WordPress dễ sử dụng và các tính năng bảo mật mạnh mẽ.

Kdata:

 KDATA cũng là nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress giá rẻ chất lượng mà bạn không thể bỏ qua ở thị trường Việt Nam. 

5. Nên mua Hosting ở Việt Nam hay nước ngoài?

Hosting Việt Nam hay Hosting nước ngoài đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng các bạn có thể cân nhắc lựa chọn một cách hợp lý nhất. Dưới đây, IDC sẽ điểm qua một số ưu điểm lớn nhất của hosting tại Việt Nam và hosting nước ngoài:

Ưu điểm của Cloud Hosting WordPress nước ngoài

Hosting nước ngoài có những ưu điểm:

 • Tốc độ truy cập rất nhanh từ đối với khách hàng gần vị trí đặt máy chủ.
 • Giá rẻ hơn host Việt Nam.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ hầu như 24/7 tuy nhiên bạn chỉ có thể trao đổi với nhà cung cấp bằng Tiếng Anh.

Ưu điểm của Cloud Hosting WordPress Việt Nam

Hosting Việt Nam sở hữu những ưu điểm:

 • Tốc độ truy cập nhanh hơn Hosting nước ngoài khi lượng khách chính là người Việt Nam
 • Hỗ trợ kịp thời, toàn bộ bằng tiếng Việt, không có sự chênh lệch múi giờ.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến của doanh nghiệp trong nước.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ hầu như 24/7 không gặp rào cản ngôn ngữ.

Đồng thời, Hosting nước ngoài cũng khá nghiêm ngặt trong chuyện bản quyền và quản lý server. Vì vậy, dựa vào những đặc điểm trên của hai loại Hosting, doanh nghiệp có thể lựa chọn một Hosting có nguồn gốc phù hợp.

Xem thêm: Chọn hosting có tính năng tăng tốc độ tải trang cho website

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được WordPress hosting là gì? Những lưu ý khi chọn dịch vụ Hosting thích hợp cho website WordPress. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này.

Chọn dịch vụ Web Hosting phù hợp là bước quan trọng trong việc xây dựng trang web thành công. Với IDC Online, bạn sẽ nhận được dịch vụ ổn định, tốc độ cao, bảo mật tuyệt vời. Đừng chần chừ, truy cập ngay website của IDC Online để có cho mình dịch vụ Web Hosting tuyệt vời ngay hôm nay!