Các chatbot AI tốt nhất: ChatGPT và các lựa chọn thay thế khác

06/05/2023 lúc 09:26

Những chatbot và trình viết tốt nhất có thể giảm bớt khối lượng công việc của bạn bằng cách viết email và bài luận. ChatGPT chỉ là một ví dụ phổ biến trong số các chatbot khác đáng chú ý.

Cho dù bạn mở khóa điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt hay yêu cầu Alexa phát nhạc, trí tuệ nhân tạo đã tiếp cận vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bây giờ, bạn có thể khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để viết văn bản của mình. Bằng lệnh của bạn, các chatbot trí tuệ nhân tạo có thể viết bài luận mà bạn đã rối không biết phải bắt đầu từ đâu, viết mã, soạn thảo email, hoặc thậm chí là thi đỗ kỳ thi MBA của bạn.

Mặc dù ChatGPT đã tạo ra sự chú ý lớn, nhưng tính phổ biến của nó đã khiến nó trở nên không đáng tin cậy cho việc sử dụng hàng ngày vì thường xuyên quá tải. May mắn là có rất nhiều chatbot trí tuệ nhân tạo khác cũng có khả năng tương đương và sẵn sàng khi bạn cần đến chúng. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các chatbot trí tuệ nhân tạo và trình viết AI tốt nhất trên thị trường và cung cấp chi tiết mọi thứ bạn cần biết trước khi chọn trợ lý viết tiếp theo của mình.

Xem thêm: Virus máy tính là gì? Định nghĩa, các loại và cách chúng hoạt động

Bing Chat

Chatbot AI tốt nhất nói chung

Ưu & nhược điểm

Ưu điểm+ Kết nối với Internet để có thông tin mới nhất
+ Có nguồn tin rõ ràng, đáng tin cậy
+ Sử dụng LLM tiên tiến nhất của OpenAI
Nhược điểm– Giới hạn việc xem trước
– Giới hạn câu truy vấn

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • LLM tiên tiến nhất của OpenAI, GPT-4
 • Có truy cập vào internet
 • Hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm với thông tin về các sự kiện hiện tại
 • Giá: Miễn phí

Vào đầu tháng 2, Microsoft giới thiệu một Bing được cải tiến bằng trí tuệ nhân tạo mới, chạy trên GPT-4, phiên bản mới nhất của hệ thống mô hình ngôn ngữ của OpenAI, với khả năng và đáng tin cậy hơn. Chatbot của Bing hiện đang trong chế độ xem trước giới hạn trong khi Microsoft kiểm tra nó với công chúng, nhưng ZDNET đã có thể truy cập sớm.

Từ việc thử nghiệm chatbot, ZDNET phát hiện ra rằng nó giải quyết hai vấn đề chính của ChatGPT bao gồm có truy cập vào các sự kiện hiện tại và liên kết trở lại các nguồn mà nó lấy câu trả lời từ đó. Chatbot này miễn phí và dễ sử dụng, làm cho nó trở thành một lựa chọn thuận tiện hơn so với một công cụ tìm kiếm thông thường. Mặc dù chatbot của Bing chưa được phát hành cho công chúng, nhưng bạn có thể đăng ký danh sách chờ để truy cập nó.

Cách duy nhất để bạn có thể truy cập GPT-4 miễn phí là bằng cách sử dụng Bing Chat. Nếu khả năng truy cập của Bing Chat vào toàn bộ internet – bên cạnh ChatGPT – chưa đủ thuyết phục bạn tham gia danh sách chờ, việc truy cập vào mẫu mới nhất của OpenAI có thể làm thay đổi điều đó.

Xem thêm: S-GPT, Lối tắt để kết nối ChatGPT với Hệ điều hành Apple


ChatGPT

Chatbot AI tốt nhất nếu bạn muốn trải nghiệm bản gốc.

Ưu & nhược điểm

Ưu điểm+ Kỹ năng viết
+ Kiến thức STEM
+ Đối thoại
Nhược điểm– Không phải lúc nào cũng có sẵn
– Không kết nối vào internet

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Sử dụng OpenAI GPT-3.5 hoặc GPT-4 (nếu đăng ký)
 • Có thể tạo văn bản, giải các bài toán toán học và lập trình
 • Có khả năng tương tác trong cuộc hội thoại
 • Giá: Hoàn toàn miễn phí cho công chúng vào lúc này

ChatGPT là một chatbot AI trò chuyện của OpenAI có thể tạo ra văn bản dựa trên bất kỳ đầu vào nào của bạn, tạo ra email, bài luận, thơ, rap, danh sách đồ bán hàng, thư và nhiều hơn nữa.

ChatGPT được ra mắt vào tháng 11 và bởi vì thành công vang dội của nó, nó trở thành bản mẫu cho nhiều chatbot khác để gia nhập sân chơi, bao gồm Bing Chat.

Ngoài việc viết cho bạn, ChatGPT cũng có thể trò chuyện với bạn về các chủ đề đơn giản hoặc phức tạp như “Màu sắc là gì?” hoặc “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?” ChatGPT cũng thành thạo STEM và có thể viết và gỡ lỗi mã, thậm chí giải quyết các phương trình toán học phức tạp. Phần tốt nhất là dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho công chúng vào lúc này vì nó vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu và thu thập phản hồi.

Một điểm bất lợi lớn của chatbot là nó thường đầy tải do sự phổ biến vô cùng của nó. Tuy nhiên, ChatGPT Plus cung cấp cho người dùng quyền truy cập dù trong thời gian cao điểm khi phiên bản miễn phí đang ở mức đầy tải.

Một lợi ích chính khác của ChatGPT Plus là nó cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào GPT-4, mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất của OpenAI – nó có khả năng đáng kể hơn các mô hình trước đó. Chi phí đăng ký cho ChatGPT Plus là 20 đô la mỗi tháng.

Xem thêm: Windows 11 Print-key có thể bị thay thế bằng chức năng khác


Jasper

Chatbot AI tốt nhất cho doanh nghiệp và nhà tiếp thị

Ưu & nhược điểm

Ưu điểm+ 50 mẫu viết khác nhau
+ Tính năng sao chép
+ Kiểm tra đạo văn
Nhược điểm– Tập trung vào văn bản viết
– Biến phí cấp bậc

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Sử dụng GPT-3 của OpenAI
 • Có thể tóm tắt văn bản và tạo đoạn văn và mô tả sản phẩm
 • Kiểm tra sự trùng lặp và ngữ pháp
 • Giá: Bắt đầu từ 24 đô la một tháng.

Giống như ChatGPT, Jasper cũng sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để tạo ra các phản hồi giống như con người. Jasper thậm chí còn sử dụng cùng mô hình ngôn ngữ với ChatGPT, đó là GPT-3 của OpenAI, do công ty nghiên cứu AI đứng sau ChatGPT tạo ra.

Với Jasper, bạn có thể nhập một gợi ý cho nội dung bạn muốn được viết và nó sẽ viết cho bạn, giống như ChatGPT. Khác biệt chính với Jasper là nó có một số công cụ phong phú để tạo ra bản sao tốt hơn. Jasper có thể kiểm tra lỗi chính tả và đạo văn, viết trong hơn 50 mẫu văn bản khác nhau bao gồm các bài đăng trên blog, chuỗi Twitter, kịch bản video và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn cần tạo ra bản sao viết mỗi ngày cho doanh nghiệp của mình, Jasper là công cụ dành cho bạn. Tuy nhiên, với giá 24 đô la mỗi tháng, đó là một khoản đầu tư.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chế dộ kiosk cho windows 11


YouChat

Giải pháp thay thế ChatGPT tốt nhất

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Dễ dàng có sẵn
+ Miễn phí
+ Trích dẫn nguồn
Nhược điểm– Giao diện người dùng thiếu thẩm mỹ
– Trong giai đoạn thử nghiệm

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Sử dụng GPT-3 của OpenAI
 • Liệt kê các nguồn cho văn bản mà nó tạo ra
 • Nó thậm chí còn sử dụng các nguồn của Google (không giống như hầu hết các chatbot AI khác)
 • Giá: Miễn phí

YouChat cũng sử dụng OpenAI’s GPT-3 giống như ChatGPT và Jasper. Với YouChat, bạn có thể nhập một prompt cho điều bạn muốn viết và nó sẽ viết cho bạn, tương tự như ChatGPT nhưng miễn phí. Chatbot sẽ trả lời bất cứ câu hỏi nào bạn nhập vào bao gồm tính toán, mã hóa, dịch thuật và prompt viết. Một điểm cộng lớn cho chatbot này là vì nó không phổ biến, bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào và hỏi bất cứ thứ gì bạn muốn.

Một điểm cộng khác là chatbot này trích dẫn nguồn từ Google, trong khi ChatGPT không có quyền truy cập internet để làm điều này. Ví dụ, nếu bạn hỏi YouChat “Soda là gì?”, nó sẽ trả lời bằng văn bản trò chuyện và trích dẫn nguồn từ Google chỉ ra nơi mà nó lấy thông tin của mình từ đâu. Chatbot này hoàn toàn miễn phí và không có giới hạn sử dụng như ChatGPT.

Xem thêm: Tôi đã viết một quy trình bằng 12 ngôn ngữ lập trình với ChatGPT


Chatsonic by Writesonic

Chatbot AI tốt nhất cho người tạo nội dung tin tức

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Cập nhật liên tục
+ Các cập nhật sử dụng đa dạng
+ Dùng thử miễn phí
Nhược điểm– Chi phí đăng ký
– Không thể làm toán

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Được hỗ trợ bởi Google
 • Được cung cấp bởi GPT-4
 • Nhận biết các sự kiện hiện tại (ChatGPT dừng hoạt động vào năm 2021)
 • Cung cấp đọc chính tả bằng giọng nói, tạo hình ảnh AI, v.v.
 • Giá: Chi phí hàng tháng bắt đầu từ $13 mỗi tháng

Chatsonic là một trợ lý ảo AI đáng tin cậy, đặc biệt là nếu bạn cần một trợ lý ảo AI cập nhật về các sự kiện hiện tại. Bởi vì Chatsonic được hỗ trợ bởi Google, nó hiểu biết về tin tức hiện tại và có thể cung cấp cho bạn các câu trả lời và câu chuyện liên quan đến nó, điều mà ChatGPT không thể làm được vì cơ sở dữ liệu của nó không vượt quá năm 2021.

Chatsonic cũng bao gồm các chú thích với các liên kết đến các nguồn để bạn có thể xác minh thông tin mà nó đang cung cấp cho bạn, đây là một điểm khác biệt lớn so với ChatGPT. Một lợi thế khác là Chatsonic được cung cấp bởi GPT-4, mô hình mới nhất và tiên tiến nhất của OpenAI.

Những tính năng khác bao gồm chuyển đổi giọng nói, cho phép bạn nói các lệnh giống như với Alexa, và tạo ảnh AI. Nếu bạn muốn thử nó, bạn sẽ được cung cấp một phiên dùng thử miễn phí với 2.500 từ mà không cần thẻ tín dụng. Chi phí hàng tháng bắt đầu từ 13 đô la một tháng nhưng có thể lên đến 1749 đô la một tháng tùy thuộc vào số lượng từ cần thiết.

Xem thêm: 6 điều ChatGPT không thể làm và 20 thứ khác từ chối thực hiện


Google Bard

Chatbot AI tốt nhất để hỗ trợ viết

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Miễn phí
+ Kết nối với Google
+ Kỹ năng soạn thảo văn bản tốt
Nhược điểm– Không có mã nguồn
– Không thể giúp nhiều với code

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Từ Google
 • Có tính năng “Google it”
 • Tạo văn bản rõ ràng nhanh chóng
 • Giá: Miễn phí

Bard là dịch vụ trò chuyện AI thử nghiệm của Google. Hơn một tháng sau khi được công bố, Google mở danh sách chờ cho chatbot của mình vào ngày 21 tháng 3 năm 2023.

Khác với hầu hết các chatbot trong danh sách này, Google không sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn trong loạt GPT mà thay vào đó sử dụng một phiên bản nhẹ của LaMDA, một mô hình được làm bởi Google.

Chatbot hoạt động tốt như một trợ lý văn bản có thể chỉnh sửa văn bản và viết các tài liệu chuyên nghiệp, bao gồm sơ yếu lý lịch, thư xin việc, tóm tắt chuyên nghiệp và nhiều hơn nữa.

Một lợi ích khác là Google Bard miễn phí sử dụng, vì vậy nếu bạn cần trợ giúp về việc viết sơ yếu lý lịch hoặc bài luận trong thời gian ngắn, nó có thể là một nguồn tài nguyên tốt.

Xem thêm: Machine learning là gì? Mọi thứ bạn cần biết


Socratic by Google

Chatbot AI tốt nhất cho trẻ em và học sinh

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Miễn phí
+ Mang tính giáo dục
+ Dễ dàng sử dụng
Nhược điểm– Không thể viết văn bản
– Không cho phiên bản dành cho máy tính

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Từ Google
 • Nhập bất kỳ câu hỏi nào để tạo phản hồi
 • Có đồ họa vui nhộn
 • Hỗ trợ quét bảng tính để nhận câu trả lời được tuyển chọn đặc biệt
 • Miễn phí

Socratic là một ứng dụng AI dành cho các em học sinh, giúp giảm bớt khối lượng công việc của chúng một cách thông minh và hợp lý, với một số giới hạn nhất định. Với Socratic, các em có thể gõ bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung học tập của mình, và ứng dụng sẽ tạo ra một câu trả lời giống như được nói chuyện với con người, kèm theo các đồ họa độc đáo và thú vị để giải thích khái niệm.

Ứng dụng này có sẵn trên App Store và Google Play Store và còn có tính năng cho phép các em quét bài tập để nhận được câu trả lời đặc biệt được chọn lọc.

Giá của Socratic có thể được xem tại Google Play Store.


Xem thêm: Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất: DALL-E 2 và những lựa chọn khác

Đâu là Chatbot AI tốt nhất?

ChatGPT được coi là chatbot trí tuệ nhân tạo tốt nhất vì hiệu suất vượt trội, tính đa năng và sẵn có miễn phí. Nó sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-3 tiên tiến của OpenAI, giúp nó thành thạo trong nhiều tác vụ ngôn ngữ khác nhau, bao gồm viết văn bản, tóm tắt, dịch và trò chuyện. Hơn nữa, nó có thể giải quyết các vấn đề toán học phức tạp và viết và gỡ lỗi mã, làm cho nó trở thành một công cụ quý giá cho những người làm trong lĩnh vực STEM.

Một lợi thế khác của ChatGPT là nó có sẵn cho công chúng hoàn toàn miễn phí. Mặc dù nó rất phổ biến, nhưng ChatGPT vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu và thu thập phản hồi, khiến nó trở thành một tài nguyên tuyệt vời cho sinh viên, nhà văn và chuyên gia cần một chatbot trí tuệ nhân tạo đáng tin cậy và miễn phí. Mặc dù đôi khi có sự giới hạn về khả năng chứa đựng, OpenAI đang làm việc để phát hành phiên bản chuyên nghiệp sẽ nhanh hơn và luôn có sẵn với chi phí hàng tháng.

Chatbot AI tốt nhấtGiáMô hình ngôn ngữkhả năng sự kiện hiện tạicác tính năng chính
Trò chuyện trên BingMiễn phíGPT-4 của OpenAI Cập nhật về các sự kiện hiện tại; có quyền truy cập vào internetHoạt động như một công cụ tìm kiếm thông tin về các sự kiện hiện tại.
Trò chuyệnGPTHoàn toàn miễn phí, mặc dù có gói trả phí Plus $20 một thángOpenAI’s 3.5 và GPT-4 (thông qua Plus)Khả năng sự kiện hiện tại hạn chế; không được kết nối với internetCó thể tạo văn bản, giải toán và viết mã. Cung cấp khả năng đàm thoại.
JatpeBắt đầu từ $24/thángGPT-3 của OpenAITập trung vào văn bản viết; có các tính năng sao chép và kiểm tra đạo vănCó thể tóm tắt văn bản và tạo các đoạn văn và mô tả sản phẩm. Có hơn 50 mẫu viết khác nhau bao gồm các bài đăng trên blog, chủ đề Twitter và tập lệnh video.
Bạn trò chuyệnMiễn phíGPT-3 của OpenAINguồn thông tin từ GoogleĐưa ra câu trả lời cho bất kỳ nội dung nào bạn nhập bao gồm toán học, viết mã, dịch và viết lời nhắc. Liệt kê các nguồn cho văn bản mà nó tạo ra.
chatsonicBắt đầu từ $12/thángĐược hỗ trợ bởi GoogleCập nhật về các sự kiện hiện tạiCung cấp tính năng đọc chính tả bằng giọng nói, tạo hình ảnh AI, v.v.
Google BardMiễn phí Từ GoogleLập chỉ mục Google cho câu trả lờiCó thể cung cấp hỗ trợ bằng văn bản có liên quan và hữu ích
Socrates Miễn phíTừ GoogleThân thiện với trẻ em; có thể giúp làm bài tập về nhà Trẻ em có thể nhập bất kỳ câu hỏi nào và Socrates sẽ tạo ra câu trả lời giống như cuộc trò chuyện của con người với đồ họa độc đáo vui nhộn

Xem thêm: Học ngôn ngữ lập trình nào để có mức lương 10000$/tháng?

Chatbot AI nào phù hợp với bạn?

Dù ChatGPT là sự lựa chọn cá nhân ưa thích của chúng tôi. Trường hợp sử dụng của bạn có thể rất đặc thù hoặc yêu cầu nhất định. Nếu bạn cần một AI chatbot liên tục và đáng tin cậy. Các lựa chọn khác có thể phù hợp hơn cho bạn. Nếu bạn chỉ muốn một AI chatbot sản xuất bản sao rõ ràng. Ví dụ như Jasper là dành cho bạn. Nếu bạn muốn sử dụng với một AI chatbot không bao giờ ở trạng thái quá tải. Thì YouChat có thể là lựa chọn tốt nhất.

Cuối cùng, nếu có bạn có con, Socratic có thể là sự lựa chọn đáng xem. Xem phân tích của chúng tôi bên dưới:

Nếu bạn muốn…Sau đó chọn chatbot AI này…
Chatbot AI tốt nhất nói chung, một chatbot AI hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm với thông tin cập nhật về các sự kiện hiện tại, liên kết trở lại các nguồn, đồng thời miễn phí và dễ sử dụng.Trò chuyện trên Bing
Bản thiết kế dành cho chatbot, bao gồm nhiều loại kỹ năng ngoài viết, bao gồm viết mã, hội thoại và phương trình toán học, và được cung cấp miễn phí cho công chúng.Trò chuyệnGPT
Một chatbot AI là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị, với hơn 50 mẫu văn bản khác nhau, các tính năng chỉnh sửa nội dung và trình kiểm tra đạo văn, khiến nó trở thành một khoản đầu tư xứng đáng với chi phí hàng tháng.Jatpe
Một giải pháp thay thế ChatGPT có sẵn, luôn có thể truy cập được, lấy thông tin từ Google và không tốn kém, khiến nó trở nên lý tưởng cho những ai cần trải nghiệm giống như ChatGPT mà không bị chặn dung lượng gây phiền nhiễu.Bạn trò chuyện
Chatbot AI là lựa chọn tốt nhất cho người tạo nội dung tin tức, với khả năng cung cấp tin tức và câu chuyện cập nhật liên quan đến các sự kiện hiện tại và các tính năng bổ sung của nó, bao gồm đọc chính tả bằng giọng nói, tạo hình ảnh AI, v.v.chatsonic
Một chatbot AI có thể cung cấp cho bạn lời khuyên viết cụ thể, miễn phí và tạo văn bản cho các bài luận, sơ yếu lý lịch, thư xin việc, v.v. Google Bard
Chatbot AI tốt nhất dành cho trẻ em và học sinh, cung cấp đồ họa vui nhộn, mang tính giáo dục. Nó có một tính năng quét bảng tính độc đáo để tạo ra các câu trả lời được sắp xếp, làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích để giúp trẻ em hiểu các khái niệm mà chúng đang học ở trường.Socrates của Google

Chúng tôi chọn những AI chatbot này như thế nào?

Để chọn ra danh sách những AI chatbot và AI writer tốt nhất. Chúng tôi xem xét khả năng của từng chương trình cá nhân. Bao gồm các ứng dụng riêng mà mỗi chương trình này sẽ vượt trội. Những yếu tố khác chúng tôi xem xét là độ tin cậy, tính sẵn có và chi phí. Sau khi thu thập tất cả dữ liệu này và thử nghiệm chúng trên chính chúng tôi. Chúng tôi xác định xem AI chatbot nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của các cá nhân khác nhau và bao gồm chúng trong danh sách.

Xem thêm: Giả mạo ChatGPT để chiếm đoạt tài khoản – Hãy cẩn thận

AI chatbot là gì?

AI chatbot (còn được gọi là AI writer) là một loại chương trình được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo. Nó có khả năng tạo ra nội dung bằng văn bản dựa trên thông tin đầu vào của người dùng. AI chatbot có khả năng viết bất cứ điều gì. Từ một bản rap đến một bài luận văn theo yêu cầu của người dùng. Phạm vi của những gì mà mỗi chatbot cụ thể có thể viết về phụ thuộc vào khả năng cá nhân của nó. Bao gồm việc nó có kết nối với công cụ tìm kiếm hay không.

AI chatbot hoạt động như thế nào?

AI chatbot sử dụng các mô hình ngôn ngữ để đào tạo AI để tạo ra các phản hồi giống con người. Một số chatbot kết nối với web và đó là cách chúng có thông tin cập nhật. Trong khi những chatbot khác chỉ phụ thuộc vào thông tin được đào tạo từ trước.

Bao nhiêu tiền một chatbot AI?

Các chương trình chatbot AI có giá khác nhau. Với một số hoàn toàn miễn phí và một số khác có giá lên đến 600 đô la một tháng. ChatGPT và YouChat đều hoàn toàn miễn phí để sử dụng vì cả hai vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Các dịch vụ như ChatSonic có thể có giá lên đến 650$/ cho 2.000.000 từ và 15 chỗ ngồi.

Xem thêm: Cách dùng ChatGPT để viết code một cách hoàn hảo

Sự khác biệt giữa chatbot AI và writer AI là gì?

Khác biệt chính giữa một chatbot AI và một AI writer là loại đầu ra mà chúng tạo ra và chức năng chính của chúng.

Trong quá khứ, một AI writer được sử dụng đặc thù để tạo ra nội dung viết. Chẳng hạn như bài viết, truyện hoặc thơ, dựa trên prompt hoặc input đã cho. Đầu ra của một AI writer là dạng văn bản được mô phỏng theo ngôn ngữ và cấu trúc giống con người. Ngược lại, một chatbot AI được thiết kế để thực hiện các cuộc trò chuyện thời gian thực với người dùng thông qua các tương tác dựa trên văn bản hoặc giọng nói. Chức năng chính của một chatbot AI là trả lời câu hỏi, đưa ra đề xuất hoặc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản. Đầu ra của nó là các cuộc trò chuyện dựa trên văn bản.

Trong khi các thuật ngữ chatbot AI và AI writer hiện được sử dụng thay thế cho nhau bởi một số người. Sự khác biệt ban đầu là một AI writer được sử dụng để tạo ra nội dung viết. Trong khi một chatbot AI được sử dụng cho mục đích trò chuyện. Tuy nhiên, với sự giới thiệu của công nghệ AI tiên tiến hơn, chẳng hạn như ChatGPT. Đường phân giới giữa hai loại này đã trở nên mờ nhạt hơn. Một số chatbot AI hiện có khả năng tạo ra các phản hồi dựa trên văn bản giống như ngôn ngữ và cấu trúc giống con người, tương tự như một AI writer.

Có những AI chatbot thay thế nào đáng để cân nhắc?

Có! Mặc dù ChatGPT rất phổ biến, nhưng vẫn có một số hạn chế lớn của chatbot AI này, bao gồm việc nó không luôn có sẵn. Nếu bạn muốn thử thế giới của các chatbot AI và các nhà văn AI. Có rất nhiều lựa chọn khác để bạn xem xét. Chúng tôi đã đi sâu vào năm lựa chọn thay thế ở trên.

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT để tạo ra một ứng dụng – Bạn có biết?

Kết luận

Khi nói đến các chatbot AI tốt nhất hiện nay, ChatGPT chắc chắn là một trong số đó, với khả năng tạo ra những câu trả lời chính xác và logic, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, vẫn có một số nhược điểm của ChatGPT và nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác. Thì có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp. Dù cho bạn cần một chatbot AI để tạo nội dung văn bản hay để tương tác trực tiếp với người dùng. Thì có một số lựa chọn tốt nhưng vẫn giữ được giá cả hợp lý như YouChat, hay ChatSonic. Tóm lại, khi muốn sử dụng chatbot AI, bạn nên xem xét kỹ các tính năng và mức giá của từng lựa chọn để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn