Dịch vụ Cloud VPS và những câu hỏi thường gặp

04/11/2020 lúc 19:19

Dịch vụ Cloud VPS là gì?

Dịch vụ Cloud VPS là dịch vụ cho thuê máy chủ ảo được triển khai vận hành dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing). Hệ thống này bao gồm nhiều máy chủ vật lý liên kết lại với nhau và mỗi máy chủ đều đóng một vai trò riêng biệt như: tính toán, lưu trữ, bảo mật firewall, cân bằng tải, dự phòng, sao lưu dữ liệu,… Điều khiến Cloud VPS được đánh giá cao hơn so với VPS thông thường là nhờ vào tính sẵn sàng cao do không bị phụ thuộc vào một server vật lý trung tâm như VPS Server. Công nghệ ảo hóa cho phép các máy chủ tự chuyển đổi, thay thế lẫn nhau trong trường hợp có một máy chủ bất kì gặp sự cố, đảm bảo được hệ thống hoạt động trơn tru, không có thời gian chết hoặc chỉ là rất nhỏ.

Máy chủ ảo Cloud VPS hoạt động như thế nào?

Giống như VPS thông thường, máy chủ ảo Cloud cho phép bạn sử dụng nhiều hệ điều hành cùng một lúc thông qua sự hỗ trợ của công nghệ ảo hóa (VMWare, Virtual Box, XEN,OpenVZ,…). Có thể lấy một ví dụ dễ hiểu như bạn đang sử dụng laptop MacBook, nhưng bạn có công việc phải sử dụng đến hệ điều hành Windows. Thay vì tốn chi phí mua một máy tính cài đặt hệ điều hành Windows thì bạn có thể sử dụng các phần mềm ảo hóa trong dịch vụ máy chủ ảo. Nó sẽ cho  phép bạn chạy một phiên bản ảo của hệ điều hành Windows trên MacBook.

Dịch vụ Cloud VPS có điểm gì khác so với Shared Hosting và Dedicated Hosting

Máy chủ ảo Cloud là sản phẩm ra đời sau 2 mô hình server nêu trên. Về mặt kỹ thuật, nó tích hợp những ưu điểm vượt trội của cả máy chủ chia sẻ và máy chủ chuyên dụng , sử dụng công nghệ ảo hóa lẫn công nghệ điện toán đám mây hiện đại, mang cho lại người dùng những tính năng ưu việt nhất.

So sánh các loại máy chủ ảo
So sánh các loại máy chủ ảo

Bàn về máy chủ chuyên dụng (Dedicated Hosting) thì đây là loại server được sử dụng phổ biến nhất. Nó có không gian lưu trữ khổng lồ cùng hệ thống bảo mật cao nhất, hiệu suất cũng như các tính năng là tối ưu hóa, vượt trội hơn so với các loại máy chủ khác. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình dịch vụ này đó là bạn sẽ phải thuê/mua toàn bộ một hệ thống máy chủ riêng và điều này buộc bạn phải chi trả một khoản đầu tư tốn kém. Ngược lại, Cloud VPS vẫn đảm bảo một mức hiệu suất ổn định mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Về  Shared Hosting – máy chủ chia sẻ, trên một hệ thống sẽ có khoảng vài trăm đến vài nghìn tài khoản server khác nhau cùng hoạt động, cùng sử dụng chung một nguồn tài nguyên từ máy chủ trung tâm, do vậy hiệu suất mỗi máy chủ sẽ bị ảnh hưởng và tính bảo mật không cao. Cloud VPS đã khắc phục điều đó bằng cách giảm số lượng máy chủ đặt trên một hệ thống lại và tài nguyên thì được phân chia riêng biệt cho mỗi tài khoản để không phải dùng chung với ai khác. 

Địa chỉ nào cung cấp Dịch vụ Cloud VPS chất lượng tại Việt Nam?

Công ty cổ phần công nghệ và giải pháp trực tuyến IDC (IDC Online) là một trong những công ty công nghệ hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên internet với trên 10 năm xây dựng và phát triển. Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam, IDC Online đã và đang khẳng định vị thế công ty cung cấp dịch vụ trung lập hàng đầu với chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý nhất.

Địa chỉ thuê Cloud VPS
Địa chỉ thuê Cloud VPS

Các dịch vụ máy chủ cung cấp bao gồm: thuê chỗ đặt máy chủ, thuê cloud server, thuê VPS server, dịch vụ tên miền, web hosting,… Cloud VPS cũng nằm trong số các dịch vụ mà IDC chuyên cung cấp. IDC cam kết sẽ mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ máy chủ tốt nhất với những thế mạnh sau: khai thác 12 trung tâm dữ liệu lớn trên toàn quốc, thiết bị nhập khẩu chính hãng và liên tục được update, băng thông kết nối đến 240Gbps, không giới hạn lưu lượng, tối ưu chi phí cho khách hàng, đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng online 24/24,… Với kinh nghiệm phục vụ hơn 3 nghìn khách hàng trên khắp cả nước, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng các dịch vụ phần mềm tại đây.

IDC Online JSC

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud ServerCloud VPSVPS ServerWeb Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: https://www.facebook.com/idconline.fb

– Website: https://idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!