Bạn có thể lưu trữ nhiều trang web trên một VPS không?

11/09/2021 lúc 17:09

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn lưu trữ nhiều trang web trên cùng một máy chủ. Nếu bạn sử dụng máy chủ / VPS chuyên dụng và muốn lưu trữ nhiều ứng dụng trên một tên miền riêng biệt trên cùng một máy chủ. Bạn cần lưu trữ nhiều trang web trên cùng một máy chủ. Điều này có thể đạt được thông qua lưu trữ chia sẻ Apache / Nginx. Chia sẻ lưu trữ cho phép bạn sử dụng một VPS để lưu trữ tất cả các miền của bạn. Do đó, nhiều trang web được lưu trữ trên một máy chủ VPS bằng cách sử dụng lưu trữ ảo là giải pháp tốt nhất để giảm chi phí lưu trữ. 

Trên một VPS có thể lưu trữ bao nhiêu trang web?

Về lý thuyết, không có giới hạn về số lượng trang web bạn có thể lưu trữ trên VPS sử dụng Apache hoặc Nginx. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ số lượng trang web nào tùy theo không gian đĩa trống và tài nguyên có sẵn trong VPS. Hãy đảm bảo rằng máy chủ của bạn có đủ bộ nhớ, CPU và RAM.

Bạn có thể lưu trữ nhiều trang web trên một VPS không?

Điều kiện cần phải có nếu bạn muốn lưu trữ nhiều trang web trên một VPS

  • Một phiên bản Ubuntu mới trong đám mây có cài đặt ngăn xếp LAMP. 
  • Hai miền hợp lệ này trỏ đến địa chỉ IP của VPS của bạn. 
  • Bạn có thể truy cập vào VPS của mình thông qua shell (SHH).

Bạn thực hiện đầy đủ các bước sau. Tạo cấu trúc thư mục, Tạo cấu hình ảo, Kiểm tra trang web của bạn. Sau đó phải thêm hỗ trợ PHP-FPM vào Apache.

Có nên lưu trữ nhiều trang web trên một VPS

Chúng tôi không ngăn cản việc bạn lưu trữ nhiều trang web trên 1 trang web.Tuy nhiên IDC không khuyến khích bạn sử dụng máy chủ của chúng tôi để chia sẻ lưu trữ. Điều này sẽ gây ra một loạt vấn đề và ngăn cản bạn. Bạn sẽ gặp nhiều rủi ro như:

  • Nếu vi phạm hoặc có lỗi xảy ra, bạn sẽ khó khôi phục máy chủ của mình hơn. Bạn cần cơ chế sao lưu của bên thứ ba để bảo vệ từng trang web, vì tính năng chụp nhanh tích hợp hoạt động bằng cách chụp ảnh toàn bộ máy chủ. 
  • Nếu trang web này bị tấn công hoặc bị hỏng, tất cả các trang web khác của bạn sẽ bị ngừng hoạt động. Khi trang web có địa chỉ IP bị chặn. Ví dụ, như bị SPAM, sẽ không thể truy cập tất cả các trang khác trên máy chủ này. 
  • Việc cô lập các trang web trên một máy chủ duy nhất khó hơn nhiều so với việc tách chúng một cách cẩn thận vào VPS hay vùng chứa của riêng chúng. Nếu một trang web bị xâm phạm, toàn bộ máy chủ và các trang web khác cũng có thể được lưu trữ trên trang web đó. 
  • Khó khăn hơn để gỡ lỗi các vấn đề về tải và hiệu suất
  • Bất kỳ bảo trì nào trên máy chủ có thể gây ra thiệt hại cho nhiều trang web hơn là một trang web. 
Bạn có thể lưu trữ nhiều trang web trên một VPS không?

Tóm lại, bạn nên tránh thêm nhiều trang web dưới một VPS. Đơn giản vì bạn dễ bị tấn công hơn khi xảy ra sai lầm hoặc bị hack. Bạn sẽ bị thiệt hại nhiều hơn được lợi

IDC Online – nơi cung cấp dịch vụ VPS

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới. Hoặc liên hệ với IDC Online. Nếu bạn đã là khách hàng của IDC Online, nếu bạn muốn chúng tôi giúp bạn lưu trữ nhiều trang web, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi.

Bạn có thể lưu trữ nhiều trang web trên một VPS không?

Xem thêm các bài viết về VPS Server tại Blog chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ.